Chủ đề nóng

Lần đầu tiên Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%

Đình Thiên Thứ hai, ngày 07/12/2020 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin được Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho biết tại Kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sáng 7/12.
Bình luận 0

Ngày 7/12, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức Kỳ họp thứ 16 HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp này, dự kiến HĐND TP.Đà Nẵng sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về kinh tế xã hội. Đặc biệt, các Đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng cũng tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm, bầu nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng đã lưu ý đến bối cảnh trong 1 năm qua, Đà Nẵng đã phải đối diện với những hậu quả vô cùng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lụt…đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

"Có thể nói trong bối cảnh đó, thành phố đã thực sự bản lĩnh vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống, kiểm soát dịch bệnh và thiên tai bão lụt vừa nỗ lực duy trì sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, từng bước khôi phục kinh tế - xã hội. Mặc dù nhiều chỉ tiêu năm 2020 không đạt kế hoạch nhưng chúng ta vẫn vững tin với nền tảng đã được tạo dựng, Đà Nẵng chúng ta sẽ tăng tốc, sớm khẳng định được vị thế của mình đối với khu vực Miền Trung và cả nước", ông Trung nói.

Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng thông tin, lần đầu tiên Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%, thu ngân sách chỉ đạt 70%, một số chủ trương lớn chưa được triển khai hiệu quả, việc tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn chậm, giải ngân đầu tư công dù đã rất nỗ lực nhưng con số đến thời điểm này còn khá khiêm tốn so với kế hoạch…

Lần đầu tiên kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77% - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nho Trung cho biết, kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77%. Ảnh: Đình Thiên

"Đây là những vấn đề cần được đánh giá đầy đủ mọi khía cạnh, phân tích một cách khoa học, tổng thể để từ đó có những giải pháp tích cực và hiệu quả nhất trong thời gian tới nhằm phục hồi nhanh chóng kinh tế - xã hội trước mắt cũng như phát triển nhanh, bền vững trong những năm đến theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ thành phố lần thứ 22 nhiệm kỳ 2020-2025", ông Nguyễn Nho Trung nêu.

Trước những thách thức nêu trên, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tập trung nghiên cứu sâu, kỹ, bàn bạc, thảo luận, cho ý kiến cụ thể, khoa học, xác đáng và mang ý nghĩa thiết thực về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, về nhận định, đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021.

Cụ thể, người đứng đầu HĐND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu phân tích, làm rõ các nguyên nhân tồn tại, hạn chế năm 2020, đề xuất các nguồn lực, tập trung rà soát, kiến nghị các cơ quan hữu quan xây dựng kế hoạch tiến độ giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng.

Về công tác nhân sự, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đại biểu, trên cơ sở giới thiệu của cấp ủy và HĐND thành phố, UBND thành phố về xem xét miễn nhiệm, bầu cử một số chức danh chủ chốt theo thẩm quyền, các vị đại biểu tập trung thảo luận và tiến hành công tác nhân sự đảm bảo đúng quy định và trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem