Chủ đề nóng

Lần thứ 3 liên tiếp, LDG Group tiếp tục ‘đội sổ’ danh sách nợ thuế tại Đồng Nai

Thứ tư, ngày 29/07/2020 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo số liệu kỳ chốt khoá sổ tháng 6/2020, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã công khai thông tin các doanh nghiệp trên địa bàn nợ thuế “khủng”, trong đó Công ty Cổ phần Đầu tư LDG tiếp tục “đội sổ” danh sách nợ thuế.
Bình luận 0

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa công bố danh sách các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn chây ì nợ thuế, tính đến kỳ khoá sổ tháng 6/2020.

Theo danh sách Cục Thuế Đồng Nai vừa công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group; Mã CK: LDG) có số tiền nợ thuế tháng 6 gần 113 tỷ đồng. Đáng chú ý, đây là lần thứ 3 liên tiếp, DN này giữ vị trí quán quân danh sách các DN nợ thuế với số tiền khủng. Cụ thể, trong tháng 5 và 4/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG nợ gần 124 tỷ đồng tiền thuế.

Đứng kế tiếp là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xăng dầu Tín Nghĩa, trụ sở tại số 96 đường Hà Huy Giáp, TP. Biên Hòa, với mức nợ thuế gần 112 tỷ đồng.

LDG Group

LDG Group lần thứ 3 liên tiếp "đội sổ" danh sách nợ thuế tại Đồng Nai.

Một số DN khác cũng có số nợ lớn như Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (huyện Xuân Lộc) nợ 57,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (TP Biên Hòa) nợ 31,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền (huyện Trảng Bom) nợ 30,8 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước nợ 29 tỷ đồng....Đây cũng là nhóm DN có tên trong top dẫn đầu danh sách nợ thuế ở Đồng Nai.

Đặc biệt, trong danh sách này có đến 21 DN có vốn đầu tư nước ngoài với tổng mức nợ thuế hơn 112 tỷ đồng. Trong đó nợ nhiều nhất là là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Mỹ (Nhơn Trạch) nợ 75,8 tỷ đồng.

Đến hết tháng 6/2020, tổng nợ thuế nội địa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng khoảng 2.659 tỷ đồng so với đầu năm nay, vượt hơn 2,46% so với quy định (nợ không vượt quá 5% tổng thu).

Cách đây hơn 1 năm, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố danh sách 99 DN đang nợ thuết rên địa bàn tỉnh tính đến tháng hết ngày 30/4/2019. Đứng đầu danh sách nợ thuế này có Công ty Cổ phần Đầu tư LDG nợ hơn 148 tỷ đồng, bị xếp vào DN nợ thuế lớn nhất của tỉnh này.

Theo tìm hiểu, LDG Group là đơn vị đầu tư, phát rất nhiều dự án bất động sản lớn như dự án Khu dân cư - dịch vụ Giang Điền (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai); dự án chung cư Marina Tower (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương); dự án High Intela, dự án Saigon Intela và dự án West Intela (TP.HCM)...

Cả 3 dự án tại TP.HCM đều được LDG Group giới thiệu là căn hộ thông minh, khởi công và mở bán rầm rộ từ lâu. Các dự án này từng bị khách hàng phản đối vì iến độ thi công ì ạch, thậm chí nhiều tháng không có dấu hiệu thi công.

Nhiều khách đã bức xúc tìm tới trụ sở của LDG Group để đòi lại tiền vì các dự án thi công ì ạch và chủ đầu tư chậm ký hợp đồng mua bán.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem