Hé lộ kế hoạch quản lý di sản của Từ Hy Viên
DJ Koo cùng mẹ Từ Hy Viên vừa đạt được thỏa thuận phân chia tài sản nhằm bảo vệ quyền lợi cho các con.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trường Sa, đầu giờ chiều ngày 14/5/2024, trời mưa nhẹ, mặt biển gợn sóng. Đoàn công tác số 19 đi thăm quân và dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 đang có mặt trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa.
Tàu Kiểm Ngư 491 chở đoàn công tác đã thả neo tại đây và chuẩn bị các nhiệm vụ trước lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988.
Từ vị trí thả neo của tàu Kiểm Ngư 491, hướng tầm mắt về bên phải có thể thấy rõ sự hiện diện của đảo Cô Lin – nơi các chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đang ngày đêm canh gác, giữ yên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiều 14/5/2024, 200 thành viên Đoàn công tác số 19 đã làm lễ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Hoà
Ở xa xa phía bên trái, đó là đảo Gạc Ma – nơi đánh dấu sự hiên ngang, kiêu hãnh của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam trong sự kiện cách đây hơn 36 năm.
200 thành viên của đoàn công tác tự lúc nào đã lần lượt có mặt ở khu vực sân đỗ máy bay trên tàu Kiểm Ngư 491.
Chẳng ai bảo ai, mọi người đều mặc áo cờ đỏ sao vàng. Hoà cùng với sắc đỏ đó là những bộ quân phục trang nghiêm của các đồng chí Hải quân, của các đồng chí Công an nhân dân Việt Nam.
Tất cả đều hướng về Trường Sa, hướng về anh linh các Anh hùng Liệt sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để chống lại sự tấn công trắng trợn và phi lý của các lực lượng tàu chiến, hải quân Trung Quốc vào ngày 14/3/1988.

Trời trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa có mưa nhẹ trước lễ tưởng niệm. Khi đại tá Đặng Văn Cảnh bước lên bục đọc diễn văn tưởng niệm, mưa nhỏ dần rồi tắt hẳn. Ảnh: Hải Đăng
Bầu trời trên vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma lúc này vẫn mưa nhẹ. Đúng 13 giờ 10 phút, khi đại tá Đặng Văn Cảnh - Trưởng đoàn chính trị Đoàn công tác số 19 đứng lên bục chuẩn bị đọc diễn văn tưởng niệm, những hạt mưa nhỏ dần, nhỏ dần rồi tắt hẳn.
Trong sự xúc động, đại tá Đặng Văn Cảnh đã bồi hồi nhớ lại những dấu mốc sáng chói của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam trong trận chiến đấu anh dũng năm nào.
"Trong giờ phút thiêng liêng, xúc động này, với lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn, đoàn công tác xin được tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hiến trọn đời mình cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Kính thưa anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ, với mưu đồ thôn tính Trường Sa, độc chiếm biển Đông, ngày 14/3/1988, nước ngoài đã đưa lực lượng tàu chiến hùng hậu, có trang bị vũ khí hiện đại, ngang nhiên tấn công, đánh chiếm một số bãi đá ngầm của ta.

Từ góc nhìn tàu Kiểm Ngư 491 có thể thấy rõ đảo Cô Lin (vòng tròn đỏ) và đảo Gạc Ma (vòng vuông đỏ). Ảnh: Nguyễn Hoà
Chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, các đồng chí đã kiềm chế đến mức tối đa, tránh sự khiêu khích, đối đầu, giữ vững nguyên tắc, đường lối đối ngoại của Đảng.
Dẫu biết rằng có thể hy sinh, song trước sự đe doạ cũng như những hành động dã man của quân Trung Quốc, các anh đã không hề run sợ, quyết không lùi bước, dũng cảm, ngoan cường chiến đấu, kiên quyết bảo vệ đảo, bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Tất cả các thành viên đoàn đều rưng rưng xúc động trong giờ phút tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ. Ảnh: Nguyễn Hoà
Không khuất phục được ý chí kiên cường, quyết tâm sắt đá của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Việt Nam, Trung Quốc đã bất chấp lẽ phải và công lý, dùng tàu quân sự bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải và đánh chiếm một số đảo của ta.
Cuộc chiến đấu không cân sức, giữa một bên là lực lượng xây dựng đảo của ta, trong tay chỉ có cuốc, xẻng, xà beng và súng bộ binh với một bên là lực lượng tàu chiến hải quân nước ngoài có vũ khí trang bị hiện đại đã diễn ra vô cùng ác liệt.

Hoa, hạc giấy gửi gắm tình cảm của các thành viên đoàn công tác cũng như đồng bào cả nước tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh. Ảnh: Nguyễn Hoà
Trong trận chiến đấu đó, có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đó là cán bộ, chiến sỹ tàu HQ505, HQ 604, HQ 605, thuộc Lữ đoàn 125; cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 146; Lữ đoàn Công binh 83 là những tập thể đã chiến đấu anh dũng, kiên cường với tinh thần chủ quyền Tổ quốc là bất khả xâm phạm, quyết không lùi bước, dũng cảm, ngoan cường, kiên quyết chiến đấu và chấp nhận hy sinh" – đại tá Đặng Văn Cảnh xúc động trong diễn văn.
Chính tại nơi đây, 64 cán bộ chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988. Các anh đã hy sinh trong khí phách sáng ngời niềm tin quyết thắng. Tên tuổi và sự hiên ngang, kiêu hãnh của các anh đã làm cho kẻ thù phải run sợ, chùn bước.
Các Anh hùng Liệt sỹ Trung tá Trần Đức Thông – Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146; Anh hùng Liệt sỹ Đại uý Vũ Phi Trừ - Thuyền trưởng tàu HQ 604; Anh hùng Liệt sỹ Thiếu uý Trần Văn Phương – Phó Chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma cùng các đồng đội của mình chiến đấu anh dũng, hiên ngang trước sự tấn công của kẻ thù.

Sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ đã thấm đẫm, hoà quyện với từng tấc đảo, từng sải biển thiêng liêng của Tổ quốc, tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang của dân tộc. Ảnh: Hải Đăng
Anh hùng thuyền trưởng Thiếu tá Vũ Huy Lễ, trước lúc tình thế mất đảo chỉ trong gang tấc đã bình tĩnh, mưu trí, chỉ huy tàu HQ 505 lao lên bãi ngầm Cô Lin nơi này, để con tàu trở thành pháo đài, trở thành cột mốc sống khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm.
"Sự hy sinh của các anh đã thấm đẫm, hoà quyện với từng tấc đảo, từng sải biển thiêng liêng của Tổ quốc, tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang của dân tộc, làm sáng ngời hình ảnh của người Bộ đội cụ Hồ, người chiến sỹ Hải quân, làm rạng rỡ trang sử truyền thống của quân đội và Hải quân Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Hoa và hạc giấy đang hướng về đảo Cô Lin. Ảnh: Nguyễn Hoà
Các anh đã đi xa, nhưng tên tuổi và dấu ấn oanh liệt một thời vẫn còn sống mãi với thời gian, mãi mãi đi vào lịch sử và trở thành bản hùng ca bất tử cho chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau ngưỡng mộ, trân trọng, biết ơn, tự hào, học tập và phấn đấu noi theo; mãi mãi là cội nguồn của sức mạnh tinh thần nâng bước chúng ta trên chặng đường mới" – đại tá Đặng Văn Cảnh bồi hồi.
Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, đại tá Đặng Văn Cảnh - Trưởng đoàn chính trị Đoàn công tác số 19 chia sẻ, Trường Sa hôm nay đã đổi thay rất nhiều, cả về diện mạo và thế trận.
Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài, với tinh thần "Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước", Trường Sa đã có thêm nhiều công trình mới cả về kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng, an ninh. Đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên quần đảo đang được đổi thay từng ngày.

Trường Sa ngày càng thay đổi cả về diện mạo và thế trận. Trường Sa ngày càng gần đất liền hơn. Ảnh: Nguyễn Hoà
Trường Sa đã có những năng lượng sạch, được phủ sóng truyền hình, sóng điện thoại, đảo đã bừng lên sức sống mới. Trường Sa ngày càng gần với đất liền hơn.
Tuy vậy, Trường Sa hôm nay vẫn còn chưa thực sự được bình yên, vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ; cán bộ, chiến sỹ, nhân dân vẫn phải căng mình âm thầm hy sinh tuổi thanh xuân của mình để trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền và môi trường hoà bình, ổn định trên biển, góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Đại tá Lê Hoàng Việt tay nắm vào thành tàu, mắt nhắm nghiền, mặt hướng về phía bầu trời sau khi thả hoa, hạc giấy tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ. Ảnh: Nguyễn Hoà
"Chúng tôi – những người hiện đang tiếp tục sự nghiệp của các đồng chí xin thề trước anh linh của tổ tiên và các Anh hùng Liệt sỹ, xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn gửi tới các thế hệ mai sau quyết tâm bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng Trường Sa thành một quần đảo giàu mạnh, ngang tầm với vị trí chiến lược ở biển Đông.
Hôm nay, đoàn công tác chúng tôi đến nơi các đồng chí đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh. Giữa biển trời, sóng nước Trường Sa mênh mông, trong không gian tĩnh lặng và trang nghiêm, hướng về hương hoả của tổ tiên, trước anh linh của những cán bộ, chiến sỹ Hải quân ưu tú đã ngã xuống, trong niềm tin son sắc của Đảng Quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng trọn đời mình cho biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đoàn công tác chúng tôi xin được thắp nén tâm hương, kính dâng lên anh linh các Anh hùng Liệt sỹ. Hương, hoa, lễ vật cùng tấm lòng thành kính, niềm tiếc thương vô hạn và sự tri ân sâu sắc về những công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các đồng chí" – đại tá Đặng Văn Cảnh cùng toàn bộ thành viên đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình.
Đại tá Đặng Văn Cảnh vừa dứt lời, từng thành viên đoàn công tác lần lượt tiến đến dâng hương, nhận hoa, hạc giấy từ ban tổ chức. Sự xúc động bao trùm lên tất cả.
Trưởng Đoàn công tác số 19 – Đại tá Lê Hoàng Việt sau đó đã cùng các thành viên đoàn thả hoa, hạc giấy xuống vùng biển đảo Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma để tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh.
Từ phía dưới cano ở mặt biển nhìn lên boong tàu Kiểm Ngư 491, tôi thấy đại tá Lê Hoàng Việt mắt nhắm nghiền, mặt hướng về phía trời xanh trong giây phút xúc động ấy.
DJ Koo cùng mẹ Từ Hy Viên vừa đạt được thỏa thuận phân chia tài sản nhằm bảo vệ quyền lợi cho các con.
Một phụ nữ Trung Quốc suýt bỏ lỡ cơ hội điều trị khẩn cấp sau cơn đau tim vì bộ móng giả gắn gel quá dày khiến thiết bị y tế không thể đo được chỉ số quan trọng.
Thay vì phải chờ đợi từ 3-5 ngày với quy trình thẩm định riêng biệt cho từng khoản vay, MSB tiên phong triển khai luồng phê duyệt tích hợp “2 trong 1”: Chỉ với một lần nộp hồ sơ, toàn bộ nhu cầu vốn của cả doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp sẽ được hệ thống xử lý song song, trả kết quả chỉ trong 8 giờ làm việc. Đây là bước đột phá giúp các doanh nghiệp nhỏ tối ưu hóa chi phí cơ hội và chủ động nguồn lực tài chính ngay tức thì.
Từ lớp học vùng cao, những góc thư viện mới trong sân trường, đến mái nhà kiên cố của một gia đình nghèo hay phòng bệnh được nâng cấp ở bệnh viện - những dấu ấn an sinh đang dần hiện diện ở nhiều địa phương trên cả nước.
Công ty Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam vừa ra mắt Sản phẩm Bảo hiểm Tử kỳ Cá nhân Linh hoạt Shinhan – Sống Khỏe và các sản phẩm bảo hiểm bán kèm S-Plus.
Ngành bán lẻ đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. Các thương hiệu không còn đơn thuần tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh, mà cần một hệ sinh thái đa dạng để vận hành bài bản, dài hạn. Đó cũng là lý do Vincom Collection - bất động sản bán lẻ thiết kế theo mô hình trung tâm thương mại ngoài trời đặt trong các khu đô thị Vinhomes, trở thành tài sản hấp dẫn trên thị trường.
Tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 (phía Đông Hà Nội), Vin Nexus Center mang đến môi trường giáo dục chuyên biệt, chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 2–18 tuổi có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
Ngày 06/03 tại Jakarta, VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
“Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tổng công ty đã xác định bảo đảm cung cấp điện cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, triển khai đồng bộ đến toàn bộ đơn vị trực thuộc, sẵn sàng nhân lực, vật tư và phương án để không xảy ra gián đoạn điện”, ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC nhấn mạnh khi trao đổi về công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân.
Từ ngày 19/3 đến 22/3/2026, chặng đầu tiên của hệ thống giải đấu Pickleball D-Joy Tour 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Cụm sân thi đấu tiêu chuẩn quốc tế Pickleball D-Joy Nam Sài Gòn, mở đầu một mùa giải mới hứa hẹn bùng nổ, hấp dẫn hơn.
Cảnh sát giao thông Tây Ninh đã tiêu hủy hơn 70.000 phôi chứng nhận đăng ký xe và thu hồi hơn 3.000 bộ biển số xe.
Cơ quan Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng thông báo tổ chức đấu giá nhà xưởng, dây chuyền thiết bị đúc cùng nhiều tài sản của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lắp máy Miền Nam tại KCN Hòa Khánh với giá khởi điểm hơn 60,2 tỷ đồng.
Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) vừa bác đơn kháng cáo của Malaysia về 7 cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, LĐBĐ Malaysia (FAM) có thể tiếp tục kiện lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ, khiến AFC khó xử phạt ĐT Malaysia trước trận gặp ĐT Việt Nam.
Một hệ thống robot chiến trường mới do công ty Ukraine Temerland phát triển đang thu hút sự chú ý khi được thiết kế để bí mật mang theo drone tấn công ra phía sau chiến tuyến đối phương. Hệ thống này có tên Hnom-ND, hoạt động như một “kẻ săn mồi kiên nhẫn” có thể bò qua đống đổ nát, ẩn mình và tung đòn bất ngờ.
Nhà văn Hoàng Anh Tú bày tỏ kỳ vọng cuộc thi "Ngày mai trong mắt em" sẽ trở thành nơi để học sinh, sinh viên viết ra ước mơ của mình. Bởi vì khi các em dám viết ra ước mơ, không chỉ định hình tương lai của các em mà còn góp phần tạo nên "ngày mai" của xã hội.
"Tượng đài nhan sắc", "nữ hoàng ảnh lịch" đã tiết lộ kỉ niệm đặc biệt với Nghệ sĩ Nhân dân là giám đốc khi nhớ về lần đầu gặp gỡ, hé lộ những kỷ niệm thú vị giữa hai nghệ sĩ nổi tiếng.
Sáng 6/3, Đoàn kiểm tra của Ban Bầu cử số 3 đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khoá XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 do đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Mỹ Lâm.
TP.HCM đang tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản theo hướng số hóa, minh bạch. Đến nay, hơn 600 cơ quan, doanh nghiệp và chủ đầu tư đã được cấp tài khoản truy cập hệ thống để cập nhật thông tin dự án và sản phẩm bất động sản.
Bên cạnh hoa tươi, mỹ phẩm, dòng quà tặng giá trị cao như trang sức, thiết bị công nghệ, hàng xa xỉ cũng được nhiều quý ông săn đón dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương dịp 8/3.
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, gửi Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư nâng cấp đường Vành đai 3 lên quy mô 8 làn xe cao tốc hoàn chỉnh với kinh phí hơn 60.000 tỷ đồng.
Cục Thuế cho biết sẽ không xử phạt vi phạm hành chính đối với các nghĩa vụ thuế đã thực hiện theo phương pháp khoán. Tuy nhiên, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vẫn có thể bị xử phạt nếu cơ quan thuế phát hiện hành vi che giấu doanh thu, dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở Mê Linh, các ứng viên HĐND TP Hà Nội cam kết góp sức tháo gỡ 5 “điểm nghẽn”, thúc đẩy phát triển bền vững khu vực phía Bắc Thủ đô.
Dù nhu cầu nhà ở xã hội tại TP.HCM đang ngày càng lớn, nhiều người dân quan tâm đến dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt vẫn chưa thể nộp hồ sơ đăng ký mua hoặc thuê mua căn hộ. Nguyên nhân được xác định là do dự án vẫn đang trong giai đoạn công khai thông tin theo quy định, trước khi chủ đầu tư chính thức tiếp nhận hồ sơ.
Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) đã công bố một video ghi lại những gì họ cho là các cuộc tấn công nhằm vào tàu sân bay không người lái IRIS Shahid Bagheri của Iran.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ sát hại một người đàn ông trên vỉa hè đường Lương Định Của, phường Tây Nha Trang (Khánh Hòa).
Liên quan ồn ào về chuyện tình cảm được cho là của ông Thích Nhuận Đạt và "cô Tym" gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những chia sẻ mới nhất.
Đánh giá về việc Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM), các chuyên gia uy tín của Việt Nam khẳng định ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế rất lớn tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2027.
Ít ai biết PGS.TS Phạm Tiến Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing hiện nay - lại bắt đầu những bước đi đầu tiên từ vị trí một kế toán viên tại Công ty Vật tư bảo vệ thực vật Trung ương I (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vào cuối năm 2001.
Giá vàng hôm nay chiều 6/3, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm qua. Số lượng người mua vàng tiếp tục tăng mạnh khiến cửa hàng vừa bán đã hết hàng.
Ăn hồng xiêm bị hóc dị vật nhưng chỉ ho nhẹ, không tức ngực, ngạt thở, do đó, bệnh nhân đã bỏ qua, cho đến khi cơn ho dữ dội hơn...