Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Top 4 thác nước hoang sơ, đẹp khó cưỡng chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm

Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thác Bay, thác Ngọc Bích, thác Đôi…là những thác nước chưa được khám phá, còn hoang sơ và hùng vỹ, đẹp đến ngỡ ngàng đang chờ những bạn trẻ, phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm khám phá và trải nghiệm.
Bình luận 0
Lạng Sơn: Top những thác nước chưa được khám phá chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm - Ảnh 1.

Thác Ngọc Bích. (Ảnh: Anh Hồng)

Top 4 thác nước hoang sơ chưa được khám phá và đẹp khó cưỡng tại Lạng Sơn: Thác Ngọc Bích

Theo đó, vừa trở về từ chuyến khảo sát quần thể các con suối, thác nước như: Thác Bay, thác Ngọc Bích, thác Đôi…, bà Trần Bích Hạnh, giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Lạng Sơn cho biết: “Đây sẽ là những điểm đến rất hấp dẫn trong tương lai, nhất là với các bạn trẻ, những người ưa khám phá, mạo hiểm. Cảnh quan thiên nhiên khu vực này rất hoang sơ, hùng vĩ, khí hậu trong lành, mát mẻ”.

Tuy nhiên, đường dẫn tới các con thác rất khó đi: xuyên qua những cánh rừng, vách núi đòi hỏi du khách phải có sức khoẻ và ý chí quyết tâm mới có thể lên đến đỉnh.

Lạng Sơn: Top những thác nước chưa được khám phá chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm - Ảnh 2.

Thác Đôi

Top 4 thác nước hoang sơ chưa được khám phá và đẹp khó cưỡng tại Lạng Sơn: Thác Đôi

Để thực hiện chuyến đi, đoàn khảo sát với 12 người đã phải chuẩn bị đầy đủ về tư trang cá nhân, kỹ lưỡng về lương thực, thuốc... Mỗi thác đoàn chỉ dừng lại nghỉ tại thác nước đó tầm 10 - 20 phút, chụp ảnh rồi lại đi tiếp.

Hiện nay, những điểm này vẫn nằm trong quá trình khảo sát để hoàn thiện về môi trường, an ninh, an toàn, y tế, cứu hộ... để chính thức đưa vào khai thác nên đoàn cũng khuyến cáo khách du lịch phải rất cẩn trọng khi khám phá những nơi này hoặc có thể gọi Trung tâm Hỗ trợ khách Du lịch tỉnh Lạng Sơn (Khán đài A, svđ Đông Kinh, đường Bà Triệu, tp. Lạng Sơn- (0205) 377 6566/ Hotline 0944 426 579) để được tư vấn.

Lạng Sơn: Top những thác nước chưa được khám phá chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm - Ảnh 3.

Thác Bay. (Ảnh: Anh Hồng)

Top 4 thác nước hoang sơ chưa được khám phá và đẹp khó cưỡng tại Lạng Sơn: Thác Bay

Thời gian vừa qua, do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kép, tại các địa điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đầy đủ để phục vụ du khách như: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, xịt khuẩn… Tất cả các dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, đơn vị vận chuyển, điểm tham quan ở Lạng Sơn đều đặt tiêu chí nâng cao chất lượng dịch vụ và việc bảo đảm an toàn cho du khách được đưa lên hàng đầu.

Lạng Sơn: Top những thác nước chưa được khám phá chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm - Ảnh 4.

Các bạn trẻ check in tại thác nước. (Ảnh: Anh Hồng)

Top 4 thác nước hoang sơ chưa được khám phá và đẹp khó cưỡng tại Lạng Sơn hút khách du lịch trẻ, ưa khám phá

Những khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, tại các điểm du lịch sinh thái như” suối Mỏ Mắm (huyện Bắc Sơn), thác Bản Khiếng (huyện Lộc Bình)… công tác đón, phục vụ khách của các điểm đã tuân thủ quy định  phòng, chống dịch, phục vụ dưới 50% công suất, tuân thủ 5K và những khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế, quy định của địa phương. Lượng khách tăng chủ yếu vào ngày cuối tuần, du khách tham quan chủ yếu là người địa phương tỉnh Lạng Sơn đến trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Lạng Sơn: Top những thác nước chưa được khám phá chờ phượt thủ và khách du lịch ưa mạo hiểm - Ảnh 5.

Những điểm đến du lịch Lạng Sơn được nhìn từ trên cao. (Ảnh: Anh Hồng)

Điểm du lịch Mỏ Mắm và các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ khác thực hiện rất nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đón khách an toàn

Tại các điểm di tích, điểm du lịch tâm linh như Di tích danh thắng Nhị- Tam Thanh, đền Quan giám sát, đền Kỳ Cùng…toàn bộ người ra vào phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang, duy trì giãn cách, khách tham quan được kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được diễn ra một cách an toàn- hiệu quả và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.


Đình Kiên (báo Văn hóa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem