Linh vật SEA Games 33 là con vật gì?
Tại SEA Games 33 sắp khởi tranh, nước chủ nhà Thái Lan đã lựa chọn bộ linh vật mang tên The Sans.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND huyện Phù Mỹ, các Sở ngành… đã tích cực triển khai đồng bộ các công việc, để phấn đấu sớm tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Phù Mỹ.
Tuy nhiên, có một số thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương chưa hoàn thành, do đó chưa thể tổ chức lễ khởi công theo kế hoạch đã đề ra.
Vì vậy, việc tổ chức khởi công dự án sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định.
Để triển khai dự án Khu công nghiệp Phù Mỹ kịp thời, ông Nguyễn Tự Công Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ, UBND các xã Mỹ An, Mỹ Thọ và chủ đầu tư dự án rà soát, làm rõ từng nội dung kiến nghị của người dân, liên quan đến dự án Khu công nghiệp Phù Mỹ, khu tái định cư và khu cải táng.
"Yêu cầu các cuộc họp, tham vấn ý kiến của người dân đối với các dự án, phải có sự tham gia của lãnh đạo UBND huyện và chính quyền địa phương xã", ông Hoàng cho hay.
Theo ông Hoàng, cần lập Tổ công tác với sự tham gia của Ban Quản lý Khu kinh tế, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Sở ngành, triển khai công tác tuyên truyền, vận động cho người dân và giải quyết nhanh, kịp thời các vấn đề phát sinh đối với dự án.
Tổ chức công bố, công khai cho người dân được biết theo quy định về dự án. Trong đó, lưu ý phải xem xét giải quyết thấu đáo các kiến nghị của người dân, tham vấn ý kiến các sở ngành, UBND huyện Phù Mỹ, xã Mỹ An, xã Mỹ Thọ đối với nội dung quy hoạch các khu cải táng (về vị trí, diện tích, kích thước mộ) để giải quyết phù hợp.

Quy hoạch về Khu công nghiệp và cảng Phù Mỹ, dự kiến được triển khai tại huyện Phù Mỹ, Bình Định. Ảnh: DT.
Phó Chủ tịch Bình Định nhấn mạnh, UBND huyện Phù Mỹ, cùng với hệ thống chính trị của địa phương (đặc biệt là 2 xã Mỹ An và Mỹ Thọ), xây dựng nội dung và lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp, cho người dân biết, đồng thuận.
Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Lãnh đạo chính quyền các xã Mỹ An, Mỹ Thọ phải nắm chắc các thông tin về dự án, thủ tục, tiến độ thực hiện để thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời đến người dân.
Đặc biệt, tăng cường công tác quản lý đất đai, chống lấn chiếm, xây dựng trái phép, mọi trường hợp vi phạm đều phải cương quyết xử lý nghiêm theo quy định.
Vẫn theo ông Hoàng, cần tổ chức cho một số hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng của dự án Khu công nghiệp Phù Mỹ, đến tham quan dự án Khu công nghiệp - Đô thị Becamex A, các khu tái định cư, khu đô thị kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.
Để người dân dễ hình dung, hiểu rõ tạo đồng thuận cũng như góp phần tuyên truyền để cùng đồng hành trong quá trình đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Phù Mỹ.
"Xây dựng kế hoạch chi tiết để UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Mỹ An và Mỹ Thọ sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, đủ điều kiện khởi công dự án theo quy định", ông Hoàng nêu.
Với Công an tỉnh, ông Hoàng đề nghị phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ tổ chức tuyên truyền vận động để người dân nắm rõ chủ trương triển khai đối với các dự án, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.
Nắm chắc tình hình, có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xã Mỹ An và xã Mỹ Thọ.
"Tập trung phân loại các đối tượng, mời làm việc nhắc nhở đối với các đối tượng cố tình chống phá, gây rối, thực hiện các hành vi lôi kéo, kích động, vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ và xử lý theo đúng quy định các trang mạng xã hội đưa tin sai sự thật, tạo dư luận không tốt trong nhân dân", ông Hoàng lưu ý.
Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, phối hợp Công an tỉnh, chính quyền địa phương rà soát, nắm chắc tình hình an ninh trật tự khu vực tuyến biển, kịp thời xử lý theo quy định.
Với Sở Nông nghiệp và Môi trường, ông Hoàng yêu cầu có góp ý với Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án. Đặc biệt, vấn đề liên quan đến ngành nghề thu hút đầu tư, các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo xây dựng khu công nghiệp xanh, sạch, phù hợp thực tế và tuân thủ các quy định.
Hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến việc quy hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển đổi đất lâm nghiệp, đất rừng... tuân thủ đúng quy định.
Phối hợp với Sở Công Thương đôn đốc, bám sát Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường để sớm giải quyết vấn đề đưa ra khỏi quy hoạch khoáng sản trong phạm vi các dự án ven biển trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phù Mỹ, ông Hoàng nhấn mạnh, khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Phù Mỹ, theo ý kiến góp ý của Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (đeo kính, bên phải). Ảnh: DT.
Triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng, như: Lập báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, hồ sơ đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, giấy phép xây dựng, chỉnh sửa hoàn thiện nội dung hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Cử người có thẩm quyền quyết định các nội dung có liên quan đến dự án tham gia Tổ công tác của tỉnh Bình Định.
Xây dựng bộ máy nhân sự có trình độ chuyên môn, thường xuyên có mặt tại địa phương để cùng phối hợp với các sở ngành, chính quyền địa phương giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các thủ tục.
"Công khai danh sách nhân sự phụ trách dự án (tên, số điện thoại liên lạc, chức vụ...) đến Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND huyện Phù Mỹ, UBND xã Mỹ An, UBND xã Mỹ Thọ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan để tiện liên lạc, trao đổi công việc", ông Hoàng lưu ý.
Ai là nhà đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Phù Mỹ?
UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Phù Mỹ - giai đoạn 1 (thuộc xã Mỹ An, Mỹ Thọ).
Nhà đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Phù Mỹ (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định).
Dự án có quy mô 436,8 ha (thuộc quy hoạch phân khu bắc), tổng vốn đầu tư 4.569,4 tỷ đồng (gồm 685,4 tỷ đồng của nhà đầu tư, còn lại vốn vay thương mại).
Thời gian xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành khoảng 48 tháng theo tiến độ bàn giao mặt bằng (từ quý 1/2025 - quý 1/2029).
Theo quy hoạch, Khu công nghiệp Phù Mỹ rộng gần 821 ha (xã Mỹ An 627,2 ha, xã Mỹ Thọ khoảng 193,8 ha). Đây là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, thu hút các loại hình công nghiệp phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.
Khu công nghiệp được kết nối với tuyến đường ven biển phía đông tỉnh Bình Định, đường phía tây tỉnh Bình Định, quốc lộ 1 và cao tốc bắc nam. Đường biển được kết nối qua Khu bến Phù Mỹ (Cảng biển được xây dựng trong tương lai theo quy hoạch).
Giá vàng hôm nay trưa 3/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với hôm qua. Nhà vàng vẫn bán ra không giới hạn nhưng người mua vắng vẻ lạ thường.
Tại SEA Games 33 sắp khởi tranh, nước chủ nhà Thái Lan đã lựa chọn bộ linh vật mang tên The Sans.
Đối thoại 2+2, cấp Thứ trưởng Ngoại giao – Quốc phòng giữa Việt Nam với Nhật Bản được tổ chức lần đầu tại Tokyo và đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đồng chủ trì.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình chia sẻ đây là phiên họp cuối của nhiệm kỳ của Quốc hội. Trong khi đó, Chính phủ quyết tâm phải triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam càng sớm càng tốt, ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất.
Chiều 4/12, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đưa ra đánh giá mới nhất về tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra gần đây và các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
Lực lượng chức năng xã Hàm Thạnh (tỉnh Lâm Đồng) đã giăng dây qua dòng nước lũ, giải cứu 6 cán bộ đo đạc dự án hồ Kapet bị cô lập.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào sáng thứ Năm 4/12, và 2 bên đã cam kết tăng cường hợp tác trong xử lý các vấn đề toàn cầu, từ chiến tranh Ukraine cho tới thương mại, trong bối cảnh Paris chuẩn bị đảm nhiệm chức Chủ tịch Nhóm G7 vào năm tới.
Hội chợ Công Thương khu vực phía Bắc-Ninh Bình năm 2025, một sự kiện nằm trong Chương trình Khuyến nông quốc gia, đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Hội chợ là cầu nối hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại và du lịch cho khu vực phía Bắc.
Mưa lớn, các hồ chứa tỉnh Lâm Đồng(Bình Thuận trước đây) xả tràn, có một hồ xả 1.200 m³/s, hạ du dân lại bì bõm. Sáng 4/12, UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng(huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) đã phát đi thông báo khẩn về hồ Lòng Sông xả tràn lên đến 1.200 m³/s.
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa làm rõ về sự cố về mái kính thang cuốn tại ga ngầm Ba Son (Tuyến Metro số 1) và công bố những quyết sách quan trọng trong việc triển khai Tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).
Tuy là loại rau quen thuộc giá rẻ nhưng nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa có trong cải xoong giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch...
Ca khúc "Túp lều lý tưởng" của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ được yêu mến và nữ ca sĩ Connie Kim là người hát đầu tiên
Trước sự cố bất khả kháng đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, những ngày qua, người dân, doanh nghiệp tại đảo ngọc đã thể hiện sự thông cảm sâu sắc và chủ động "chia lửa" với ngành điện.
Đêm nhạc thiện nguyện "Thắp lại nắng sau mưa" không chỉ là sự kiện quy tụ nhiều ca sĩ nổi danh như Quang Hà, Khắc Việt, Lương Gia Huy, Vũ Duy Khánh, Minh Vương M4U... mà còn là hành trình kết nối những trái tim nhân ái bằng giai điệu.
Mức tăng trưởng GDP hướng đến 10% của năm 2026 không phải là ngoài khả năng của Việt Nam dù cho Dragon Capital đưa ra mức dự phóng cho tăng trưởng GDP năm 2026 là 9,3%. Niềm tin sẽ tác động rất lớn vào con số tăng trưởng, bên cạnh các chính sách điều hành….
Tối nay, người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: Siêu trăng lạnh thắp sáng bầu trời. Đây là lần trăng tròn cuối cùng và lớn nhất trong năm 2025.
HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”? HLV West Ham thừa nhận từng "bẽ mặt" vì đồng nghiệp Amorim; ĐT Futsal nữ Việt Nam hoàn tất tập huấn tại Hàng Châu (TQ), sẵn sàng cho SEA Games 33; Emi Martinez lỡ đại chiến Arsenal; Huyền Trang 'Mù Tạt' - Phạm Đức Huy tình tứ ở Hàn Quốc.
Dự báo sắc xanh bao phủ nhưng thị trường bất động sản lại đối mặt loạt cảnh báo mới khi cơ quan lập pháp chỉ ra dấu hiệu gom hàng, thổi giá và những nghịch lý về cung - cầu. Giá nhà leo thang đến mức “phi lý”, vượt xa thu nhập người dân, buộc yêu cầu siết minh bạch và xử lý mạnh tay hơn.
Tối mai, 05/12, Nhà hát Hồ Gươm sẽ đưa Hà Nội trở thành tâm điểm khoa học của thế giới khi hàng trăm trí tuệ kiệt xuất hội tụ tại Lễ trao giải VinFuture 2025. Theo hé lộ của thành viên Hội đồng VinFuture, đề cử chiến thắng Giải thưởng Chính triệu đô - lớn nhất thế giới - là công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng đến một quy mô dân số rất lớn trên toàn cầu.
Theo chia sẻ của một kiến trúc sư danh tiếng, để chạm đến chuẩn mực của phân khúc hạng sang, một dự án bất động sản không chỉ dựa vào vị trí trung tâm, mức giá cao hay hệ tiện ích đầy đủ. Điều quyết định nằm ở 3 giá trị cốt lõi: tính hữu hạn, tính riêng tư và tính độc bản. Chỉ những sản phẩm được tạo ra như một “tác phẩm bespoke” mới có thể bước vào đẳng cấp thật sự của bất động sản hạng sang.
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Quốc hội sẽ ý kiến, phê chuẩn dự thảo Nghị quyết về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, trong đó có nội dung quan trọng huy động các nguồn lực phát triển điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.
Một nam sinh 21 tuổi bị nhóm giả danh công an dọa liên quan ma túy, ép gọi về xin 550 triệu đồng "chuộc mạng", được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời.
Trên tuyến đường qua Đèo Ngang thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài hàng chục mét. Dù người dân phản ánh tình trạng này nhiều ngày qua, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết “đã nắm nhưng chưa xử lý”.
Dòng tiền hôm nay (4/12) dịch chuyển mạnh vào nhóm ngân hàng và dịch vụ tài chính, giúp VN-Index duy trì đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp dù chịu áp lực từ các cổ phiếu lớn. Thanh khoản cải thiện và khối ngoại tiếp tục mua ròng đã củng cố tâm lý thị trường trong phiên giao dịch.
Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Lê Bá Linh, 28 tuổi, sau khi người này bị cáo buộc đánh anh N.Đ.D. ngay giữa ngã tư Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ sau va chạm giao thông rồi rời khỏi hiện trường.
Món canh dân dã nhưng cực kỳ ngon miệng và siêu hot trên mạng xã hội.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte ghi nhận các đồng minh đã cam kết tăng cường hỗ trợ Ukraine thông qua một chương trình cho phép châu Âu mua vũ khí Mỹ để chuyển giao cho Kiev sau cuộc họp tại trụ sở liên minh ở Brussels ngày 3/12.
Sau 10 năm, giá nhà tại các đô thị lớn như TP.HCM tăng gần gấp đôi tốc độ tăng thu nhập, khiến khả năng sở hữu chỗ ở của người lao động ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Ngân hàng Tiên Phong, chi nhánh Quế Võ ngăn kịp thời một người dân chuyển 450 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo mạo danh Công an.
Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một “ông lớn” với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.