Thêm vụ trọng án ở Tây Ninh do mâu thuẫn tình cảm, người phụ nữ bị sát hại, nghi phạm bị bắt
Đối tượng Vũ Trọng Tuấn, ngụ phường Gò Dầu (Tây Ninh) vừa bị công an bắt để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 19/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (NLVN) đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội cho bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc (PTGĐ) Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch CTCP Tập đoàn Năng lượng T&T (T&T Energy).
Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, tân Phó Chủ tịch Hiệp hội NLVN Nguyễn Thị Thanh Bình khẳng định, Hiệp hội NLVN là tổ chức hiệp hội ngành lâu đời, quy mô và uy tín tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Hiệp hội NLVN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam; đặc biệt là trong bối cảnh mới khi mà năng lượng ngày càng trở thành lĩnh vực quan trọng của quốc gia. Với sự tin tưởng, tín nhiệm của Hiệp hội, trên cương vị mới - Phó Chủ tịch Hiệp hội NLVN sẽ giúp bà có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam nói chung và sự phát triển của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam nói riêng. Đây là một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn trước toàn bộ các hội viên, đặc biệt trong bối cảnh ngành năng lượng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới cũng như còn nhiều điểm nghẽn của các dự án đã đầu tư giai đoạn trước đây chưa được khơi thông, tháo gỡ.

Lãnh đạo Hiệp hội Năng lượng Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội cho bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc T&T Group, Chủ tịch T&T Energy.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Thanh Bình, dưới góc độ cá nhân, ở vai trò kép – vừa là PTGĐ Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch Công ty T&T Energy, vừa là Phó Chủ tịch Hiệp hội NLVN, bà kỳ vọng có thể đóng góp thiết thực vào việc hiện thực hóa các định hướng, kế hoạch của Hiệp hội; góp phần đưa Hiệp hội Năng lượng Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành tổ chức uy tín đối với các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp hay đối tác quốc tế cần tư vấn về chính sách hoặc định hướng phát triển năng lượng.
Tại lễ bổ nhiệm chức vụ mới, tân PCT Hiệp hội Nguyễn Thị Thanh Bình cũng đã đưa ra một số định hướng, kế hoạch hành động trong thời gian tới nhằm xây dựng và phát triển Hiệp hội xoay quanh các vấn đề trọng tâm như hoạt động tư vấn, phản biện và xây dựng chính sách; thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế và trong nước nhằm học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và trong nước; mở rộng và phát triển hội viên; đồng hành, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước...
"Hiện nay, lĩnh vực năng lượng đang có những khó khăn hiện hữu. Và khi các thành viên như T&T Energy - là doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào hoạt động đầu tư, kinh doanh các dự án năng lượng – tham gia vào Hiệp hội, chúng tôi trực tiếp hiểu rõ các khó khăn của doanh nghiệp như thế nào, sẽ có những đề xuất, đóng góp thiết thực với Hiệp hội. Chúng tôi mong muốn Hiệp hội Năng lượng Việt Nam sẽ trở thành điểm đến của các doanh nghiệp năng lượng, để khi doanh nghiệp gặp khó khăn vướng mắc hoặc mong muốn đề xuất xây dựng chinh sách, có thể tìm đến Hiệp hội. Hiệp hội Năng lượng Việt Nam sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, đại diện cho quyền lợi của các doanh nghiệp", Chủ tịch T&T Energy bày tỏ.

Lãnh đạo Hiệp hội NLVN trao Quyết định kết nạp hội viên Hiệp hội cho đại diện Tập đoàn Năng lượng T&T (T&T Energy).
Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch (thứ nhất) Hiệp hội NLVN, hiện nay ngành năng lượng đang đứng trước nhiều biến động, đặc biệt là vấn đề về chuyển dịch năng lượng, tạo cơ hội cho rất nhiều những nguồn năng lượng mới xanh sạch, nhưng đồng thời cũng là có không ít thách thức vì tất cả mọi thứ đều đang ở bước đầu, phải tìm đường để đi. Trong thời gian vừa qua, T&T Group đã có nhiều đóng góp cho Hiệp hội nói riêng và ngành năng lượng quốc gia nói chung. Việc T&T Energy trở thành hội viên của Hiệp hội NLVN và Chủ tịch T&T Energy được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hiệp hội sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển hiệu quả, chất lượng và nâng cao uy tín của Hiệp hội trong thời gian tới.
Cũng tại sự kiện, PTGĐ Tập đoàn T&T Group cho biết, để hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà phát triển năng lượng hàng đầu Việt Nam, T&T Group đã thành lập Tập đoàn Năng lượng T&T (T&T Energy).
Đến thời điểm hiện tại, tập đoàn của Bầu Hiển đã triển khai đầu tư lũy kế tổng công suất 2800 Mw; trong đó hoàn thành và đưa vào vận hành phát điện 10 nhà máy điện gió, điện mặt trời tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Sóc Trăng, Gia Lai…, với tổng công suất lắp đặt và hòa lưới điện quốc gia đạt gần 1.000 MW. Bên cạnh đó, T&T Group cùng với tổ hợp nhà đầu tư Hàn Quốc hiện đang đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG giai đoạn 1 tại Quảng Trị có tổng công suất 1.500 MW, vốn đầu tư khoảng 2,3 tỷ USD, dự kiến vận hành vào năm 2029.
Ngoài ra, T&T Group đang tiếp tục phát triển và đầu tư nhiều dự án năng lượng tái tạo, dự án phát thải carbon thấp như điện mặt trời, điện gió trên bờ và ngoài khơi, điện sinh khối, điện khí LNG, chuyển đổi nguồn nguyên liệu các nhà máy nhiệt điện than sang LNG, nhà máy sản xuất hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS), nghiên cứu các loại hình năng lượng mới như hydrogen, amoniac… để cung cấp điện cho lưới điện quốc gia, bán điện cho các doanh nghiệp FDI theo cơ chế mua bán điện trực tiếp DPPA, cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng cho các nhà máy NLTT, cung cấp nguồn điện xanh để sản xuất hydrogen xanh, nhiều dự án đã được phê duyệt trong Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII và đang tiếp tục bổ sung vào Quy hoạch điện VIII điều chỉnh. T&T Group đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai đầu tư xây dựng và đưa các dự án vào vận hành giai đoạn 2026-2030.
Mục tiêu tới năm 2035, tổng công suất các nguồn điện của T&T Group đạt 16 GW - 18 GW, chiếm khoảng 10% tổng công suất nguồn của hệ thống điện Việt Nam và trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng (BESS) hàng đầu Việt Nam.
Để triển khai các dự án, tập đoàn của Bầu Hiển đã hợp tác cùng nhiều đối tác lớn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng như: Hanwha, Kogas, Kospo, SK E&S (Hàn Quốc); erex, Marubeni, Sojittz, JPower (Nhật Bản); Cospower, Gedi, Goldwind (Trung Quốc), BP, (Vương Quốc Anh), Vinacom (Lào)…Đặc biệt, Ngân hàng Standard Charted đã cam kết gói tài trợ 6 tỷ USD cho các dự án năng lượng xanh của T&T Group.

T&T Group đang tiếp tục phát triển và đầu tư nhiều dự án năng lượng tái tạo trong và ngoài nước.
Mới đây nhất, vào đầu tháng 1/2025, trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác đầu tư Việt Nam – Lào, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào đã thay mặt Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trao hợp đồng nhượng quyền ("Concession Agreement") dự án điện gió Savan 1 cho Công ty TNHH MTV điện gió Savan 1 (đơn vị thành viên của T&T Group).
Theo đó, T&T Group và đối tác đã triển khai đầu tư dự án nhà máy điện gió Savan 1 tại tỉnh Savanakhet (Lào) với tổng công suất lắp đặt lên tới 495 MW và tổng mức đầu tư khoảng 768 triệu USD để bán điện về Việt Nam theo chủ trương nhập khẩu điện được Thủ tướng CP phê duyệt. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án có công suất lắp đặt 300 MW, tổng vốn đầu tư hơn 490 triệu USD và đưa vào vận hành thương mại trong cuối năm 2025.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào trao hợp đồng nhượng quyền dự án điện gió Savan 1 cho ông Nguyễn Thái Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện gió Savan 1 (thứ hai từ trái sang). (Ảnh Nhật Bắc/VGP).
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch T&T Energy, việc đầu tư Nhà máy điện gió Savan 1 và liên kết với lưới truyền tải quốc gia có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng nguồn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, từng bước hiện thực hóa cam kết hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào cũng như phù hợp với định hướng nhập khẩu điện tại Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023.
"Dự án là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu trong chiến lược đầu tư năng lượng "xuyên biên giới" của T&T Group", Phó Tổng giám đốc T&T Group Nguyễn Thị Thanh Bình nhấn mạnh.
Nhà máy điện gió Savan 1 sẽ là dự án điện gió trên bờ có quy mô lớn nhất mà doanh nghiệp của Bầu Hiển đầu tư cho đến nay, góp phần mở rộng danh mục đầu tư của T&T Group để hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2035, tổng công suất phát điện của các nhà máy điện năng lượng tái tạo và phát thải carbon thấp dự kiến đạt khoảng 12-15 GW, chiếm khoảng 10% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện Việt Nam.
Được thành lập theo Quyết định số 38/2004QĐ-BNV ngày 21/5/2004 của Bộ Nội vụ, đến nay, sau hơn hai thập kỷ hình thành và phát triển, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam luôn thể hiện được vai trò quan trọng của một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, có tiếng nói phản biện độc lập, đóng góp chung cho sự nghiệp phát triển năng lượng quốc gia. Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cũng là cầu nối các cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành năng lượng với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế.
Từ một tổ chức khi thành lập có khoảng 200 thành viên, đến nay Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã có trên 370 thành viên, trong đó có các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực năng lượng như EVN, PVN, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam…
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Đảng bộ Agribank Chi nhánh Bắc Long An tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chi bộ Agribank Chi nhánh Đức Huệ Bắc Long An.
Đối tượng Vũ Trọng Tuấn, ngụ phường Gò Dầu (Tây Ninh) vừa bị công an bắt để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
Ngọc Trinh khoe vòng eo 56 quyến rũ, Khổng Tú Quỳnh khoe vòng một gợi cảm... là những thông tin đáng chú ý của đời sống showbiz 24h qua.
5 cây cảnh này có vẻ ngoài tươi đẹp, sinh động, giúp thư giãn tinh thần sau giờ làm căng thẳng và là “máy lọc không khí” tự nhiên cho ngôi nhà.
Giá xăng dầu hôm nay 21/5, dầu thô thế giới giảm rất mạnh hơn 5 USD/thùng do tín hiệu tích cực từ thoả thuận hoà bình Mỹ và Iran; trong nước các cửa hàng trong nước bỏ xăng RON95, bán E10 RON 95.
Cục trưởng Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng cho biết, đơn vị phấn đấu hoàn thiện quy hoạch/điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không, sân bay theo quy hoạch tổng thể hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc.
Một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại mỏ khai thác đá của Công ty TNHH Anh Tuấn, xã Cẩm Tú, tỉnh Thanh Hóa khiến 1 người tử vong và 2 người mất tích.
Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước cho Chủ tịch UBND TP Vũ Đại Thắng.
Mùa hè nóng ẩm là điều kiện khiến nhiều bệnh truyền nhiễm có xu hướng gia tăng, đặc biệt là bệnh cúm (cúm A, cúm B), sởi, thủy đậu…
Giá vàng hôm nay 21/5, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới đang hồi phục trở lại, vượt mức 4.500 USD/ounce.
Ô tô Trung Quốc liên tục được nhập vào Việt Nam, nhưng chưa có mẫu nào có thể bứt phá và còn phải giảm giá sâu để cạnh tranh.
Theo nhà khoa học chính trị Lyudmila Adilova, giáo sư tại Đại học Nhân văn Quốc gia Nga, chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thông tin và Phân tích thuộc Đại học Quốc gia Moscow, chuyến thăm sắp tới của Đặc phái viên Tổng thống Mỹ Steve Witkoff tới Nga có thể báo hiệu những thay đổi đáng kể trong tình hình Ukraine. Bà đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Pravda.
Aston Villa đã đăng quang ngôi vương Europa League 2025/2026 sau khi đánh bại Freiburg 3-0 trong trận chung kết và HLV Unai Emery đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo UBND xã xây dựng Đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố; tổ chức lấy ý kiến nhân dân theo đúng quy định của pháp luật và trình HĐND cấp xã thông qua Đề án bảo đảm công khai, minh bạch và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện; hoàn thành trước ngày 30/6/2026.
Mới đây, chị Bình Phương - vợ cố diễn viên Đức Tiến xúc động chia sẻ lại đoạn tin nhắn về chuyến bay cuối cùng của nam diễn viên trước khi anh qua đời.
Việc đưa Aston Villa vô địch Europa League 2025/2026 giúp HLV Unai Emery san bằng kỷ lục với Carlo Ancelotti, Jose Mourinho và Giovanni Trapattoni.
Các dự án hạ tầng chiến lược gồm sân bay Gia Bình, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô cùng các cầu vượt sông Hồng, sông Đuống đang được tăng tốc thi công, nhiều hạng mục đạt tiến độ tích cực, hướng mục tiêu hoàn thành đồng bộ giai đoạn 2026 - 2027.
Từ những giọt nước mắt thương ông bà, em luôn ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà khoa học công nghệ nông nghiệp. “Ngày mai trong mắt em” sẽ là một thế giới mà công nghệ được sinh ra từ tình yêu thương.
Điều 255 Bộ luật Hình sự quy định, với hành vi phạm tội có tổ chức, phạm tội từ 2 lần trở lên, phạm tội tổ chức cho từ 2 người sử dụng trái phép chất ma túy trở lên, người thực hiện hành vi có thể phải đối mặt với khung hình phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.
Dọc các tuyến đường trung tâm thuộc xã Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang có hàng loạt các trụ sở bỏ không của huyện Yên Định cũ, nhà đất dôi dư gây lãng phí tài nguyên đất đai và cơ sở hạ tầng.
Hiện nay, các địa phương đang bị "bủa vây" bởi quá nhiều giải pháp đơn lẻ nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong trồng trọt, từ phân bón hữu cơ, cơ giới hóa, quản lý dịch hại... Mỗi doanh nghiệp đều tiếp cận một cách độc lập, khiến chính quyền địa phương loay hoay thẩm định mất nhiều thời gian mà không biết hiệu quả thực sự đến đâu.
Tận dụng lợi thế lòng hồ thủy điện Khánh Khê, xã Khánh Khê, tỉnh Lạng Sơn (địa phận huyện Văn Quan trước đây) đang phát triển mô hình nuôi cá lồng an toàn sinh học. Mô hình nông nghiệp trên mặt nước hồ thủy điện này đang mở ra nghề nghiệp, thu nhập tốt hơn cho nông dân trong vùng.
Ngày 20/5, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho một công dân vì đã có hành động dũng cảm tham gia cứu gần 10 người bị tai nạn giao thông ở gần đồi cát Bàu Trắng, xã Hòa Thắng.
Xét xử vụ cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; ca sĩ Long Nhật sử dụng ma túy; bắt giữ nghi phạm liên quan đến cái chết một phụ nữ trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa... là những tin nóng 24 giờ qua.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kế hoạch số 03 ngày 18/5 thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới.
Latvia, một thành viên của NATO, đã cho phép Ukraine sử dụng lãnh thổ của mình để thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Nga, theo Cơ quan Tình báo Đối ngoại Moscow (SVR) cho biết.
Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Long, Chi cục Kiểm lâm và Đa dạng sinh học, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đơn vị có liên quan đã có mặt tại vườn chim Hai Chìa (ấp Gia Kiết, xã Trà Côn) sau chỉ đạo "khẩn" của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trần Trí Quang.
Tỉnh Vĩnh Long mới (sau sáp nhập thành công các tỉnh Trà Vinh, tỉnh Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long trước đây) xác định cát biển là nguồn tài nguyên chiến lược cho phát triển hạ tầng. Giai đoạn 2026-2030, tỉnh Vĩnh Long đã quy hoạch 6 khu vực biển với trữ lượng ước tính hơn 10 tỷ mét khối. Sau năm 2030, dự kiến trữ lượng ngoài khơi 15 tỷ mét khối.
UBND TP. Hà Nội giao gần 6 ha đất đợt 2 tại phường Phúc Lợi cho Công ty CP Him Lam triển khai khu nhà ở xã hội, nâng tổng quỹ đất thành phố bàn giao cho doanh nghiệp khoảng 13,4 ha.
Hà Nội siết hoạt động các sàn giao dịch bất động sản khi Sở Xây dựng yêu cầu toàn bộ đơn vị trên địa bàn hoàn thiện điều kiện hoạt động, bổ sung hồ sơ pháp lý, gửi báo cáo trước ngày 28/5.
Ngành chăn nuôi Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh khi áp lực về chi phí, dịch bệnh và tiêu chuẩn thị trường ngày càng cao. Từ các trang trại quy mô lớn ở Đồng Nai đến các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, công nghệ, truy xuất nguồn gốc và liên kết chuỗi đang trở thành “tấm vé” để nâng sức cạnh tranh cho ngành.