Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại với nông dân 9 vấn đề nóng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Trương Hồng Thứ ba, ngày 02/08/2022 10:11 AM (GMT+7)
Đây là lần thứ 3 UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại với nông dân. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam mong rằng dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin và câu hỏi phải đi thẳng vào vấn đề, vướng chỗ nào giải quyết dứt điểm chỗ nấy và liên quan lĩnh vực nào thì trả lời thẳng vấn đề đó.
Bình luận 0

Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với nông dân trên địa bàn tỉnh, buổi đối thoại với sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị, thành ủy, UBND cấp huyện, tham dự, chủ trì tại 18 điểm cầu.

Nông dân có thể kiến nghị trực tiếp bất cứ lúc nào với lãnh đạo tỉnh

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Qua 2 lần đối thoại lần trước với nông dân, UBND tỉnh đã thu được nhiều kết quả rất đáng mừng, quan trọng là cơ quan Nhà nước, tỉnh, chính quyền có thông tin thêm từ nông dân và giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà thời gian qua chưa giải quyết được cho nông dân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại giải quyết những vấn đề mà nông dân kiến nghị  - Ảnh 1.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì buổi đối thoại với nông dân (Ảnh: T.H)

"Đây là lần thứ 3 UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại với nông dân và tổ chức trực tuyến nên tôi mong rằng dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin qua lại với nhau. Bên cạnh đó, tôi mong các câu hỏi phải đi thẳng vào vấn đề, vướng chỗ nào giải quyết dứt điểm chỗ nấy và liên quan lĩnh vực nào thì trả lời thẳng vấn đề đó.

Đặc biệt, hiện nay UBND tỉnh đã ứng dụng chuyển đổi số, nên tôi mong rằng tất cả các đồng chí cũng như người dân trên địa bàn tỉnh cài hệ thống Smart Quảng Nam hoặc cài 1022 Quảng Nam vào điện thoại. Việc cài hệ thống Smart Quảng Nam này nhằm mục đích thay vì đối thoại trực tiếp thì nông dân, người dân có thể đối thoại qua hệ thống này để lãnh đạo trả lời kiến nghị của nông dân, người dân bất cứ lúc nào…", ông Bửu nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại giải quyết những vấn đề mà nông dân kiến nghị  - Ảnh 2.

Quan cảnh buổi đối thoại trực tuyến của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam với nông dân (Ảnh: T.H)

Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết: Buổi đối thoại lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa UBND các cấp với các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; củng cố, tăng cường niềm tin của nông dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại giải quyết những vấn đề mà nông dân kiến nghị  - Ảnh 3.

Buổi đối thoại trực tuyến với sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị, thành ủy, UBND cấp huyện, tham dự, chủ trì tại 18 điểm cầu (Ảnh: T.H)

"Qua việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành với nông dân SXKD giỏi, chủ sản phẩm OCOP năm 2021, một số vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của nông dân SXKD giỏi, chủ sản phẩm OCOP đã được lãnh đạo tỉnh, các sở ban, ngành và địa phương quan tâm giải quyết, tạo sự biến chuyển tích cực, được đông đảo nông dân đồng tình.

Đó là nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổ chức sản xuất nông nghiệp hiện đại theo chuỗi giá trị; tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp; chính sách khuyến khích, hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp, ngành nghề nông thôn; hỗ trợ nông dân, nhất là nông dân trẻ khởi nghiệp...", bà Tâm nhấn mạnh.

Nông dân gửi 50 câu hỏi kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Cũng theo và Lê Thị Minh Tâm, để chuẩn bị cho buổi đối thoại lần này, Hội Nông dân tỉnh đã thông tin phổ biến rộng rãi trong hội viên nông dân kế hoạch của UBND tỉnh nội dung, mục đích, ý nghĩa của buổi đối thoại và đã triển khai lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp Hội, hội viên nông dân toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện nay đã có gần 50 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị được gửi tới lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại giải quyết những vấn đề mà nông dân kiến nghị  - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi đối thoại (Ảnh: T.H)

Những vấn đề chính kiến nghị trong buổi đổi thoại lần thứ 3 này thuộc 9 nhóm vấn đề như sau. Đó là: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch Covid 19; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài ổn định sản xuất; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông dân; việc xây dựng nông thôn mới; tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; vấn đề ô nhiểm môi trường; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân nông thôn; bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện và các cơ chế, chính sách của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại giải quyết những vấn đề mà nông dân kiến nghị  - Ảnh 5.

Nông dân đang đặt câu hỏi kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam (Ảnh: T.H)

"Đây là buổi đối thoại trực tiếp, nên sẽ có nhiều ý kiến đăng ký phát biểu tại các điểm cầu, tôi đề nghị bà con nông dân đi thẳng vào vấn đề cần trao đổi với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, chân tình và đúng thực trạng.

Các câu hỏi, phản ánh, đề xuất kiến nghị về những vấn đề quan tâm phải thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành hoặc sau buổi đối thoại nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nông dân yên tâm đầu tư, phục hồi sản xuất, kinh doanh; phát huy sự sáng tạo của nông dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu của chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững..", bà Tâm nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem