Xem phim, tôi hốt hoảng nhận ra lý do con trai mình lầm đường, ngay hôm sau liền đề nghị ly hôn chồng
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với nông dân trên địa bàn tỉnh, buổi đối thoại với sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị, thành ủy, UBND cấp huyện, tham dự, chủ trì tại 18 điểm cầu.
Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: Qua 2 lần đối thoại lần trước với nông dân, UBND tỉnh đã thu được nhiều kết quả rất đáng mừng, quan trọng là cơ quan Nhà nước, tỉnh, chính quyền có thông tin thêm từ nông dân và giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà thời gian qua chưa giải quyết được cho nông dân.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì buổi đối thoại với nông dân (Ảnh: T.H)
"Đây là lần thứ 3 UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại với nông dân và tổ chức trực tuyến nên tôi mong rằng dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin qua lại với nhau. Bên cạnh đó, tôi mong các câu hỏi phải đi thẳng vào vấn đề, vướng chỗ nào giải quyết dứt điểm chỗ nấy và liên quan lĩnh vực nào thì trả lời thẳng vấn đề đó.
Đặc biệt, hiện nay UBND tỉnh đã ứng dụng chuyển đổi số, nên tôi mong rằng tất cả các đồng chí cũng như người dân trên địa bàn tỉnh cài hệ thống Smart Quảng Nam hoặc cài 1022 Quảng Nam vào điện thoại. Việc cài hệ thống Smart Quảng Nam này nhằm mục đích thay vì đối thoại trực tiếp thì nông dân, người dân có thể đối thoại qua hệ thống này để lãnh đạo trả lời kiến nghị của nông dân, người dân bất cứ lúc nào…", ông Bửu nhấn mạnh.

Quan cảnh buổi đối thoại trực tuyến của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam với nông dân (Ảnh: T.H)
Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết: Buổi đối thoại lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa UBND các cấp với các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; củng cố, tăng cường niềm tin của nông dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Buổi đối thoại trực tuyến với sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị, thành ủy, UBND cấp huyện, tham dự, chủ trì tại 18 điểm cầu (Ảnh: T.H)
"Qua việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành với nông dân SXKD giỏi, chủ sản phẩm OCOP năm 2021, một số vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của nông dân SXKD giỏi, chủ sản phẩm OCOP đã được lãnh đạo tỉnh, các sở ban, ngành và địa phương quan tâm giải quyết, tạo sự biến chuyển tích cực, được đông đảo nông dân đồng tình.
Đó là nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổ chức sản xuất nông nghiệp hiện đại theo chuỗi giá trị; tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp; chính sách khuyến khích, hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp, ngành nghề nông thôn; hỗ trợ nông dân, nhất là nông dân trẻ khởi nghiệp...", bà Tâm nhấn mạnh.
Cũng theo và Lê Thị Minh Tâm, để chuẩn bị cho buổi đối thoại lần này, Hội Nông dân tỉnh đã thông tin phổ biến rộng rãi trong hội viên nông dân kế hoạch của UBND tỉnh nội dung, mục đích, ý nghĩa của buổi đối thoại và đã triển khai lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp Hội, hội viên nông dân toàn tỉnh. Đến thời điểm hiện nay đã có gần 50 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị được gửi tới lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành.

Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi đối thoại (Ảnh: T.H)
Những vấn đề chính kiến nghị trong buổi đổi thoại lần thứ 3 này thuộc 9 nhóm vấn đề như sau. Đó là: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch Covid 19; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài ổn định sản xuất; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông dân; việc xây dựng nông thôn mới; tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; vấn đề ô nhiểm môi trường; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân nông thôn; bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện và các cơ chế, chính sách của tỉnh.

Nông dân đang đặt câu hỏi kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam (Ảnh: T.H)
"Đây là buổi đối thoại trực tiếp, nên sẽ có nhiều ý kiến đăng ký phát biểu tại các điểm cầu, tôi đề nghị bà con nông dân đi thẳng vào vấn đề cần trao đổi với tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, chân tình và đúng thực trạng.
Các câu hỏi, phản ánh, đề xuất kiến nghị về những vấn đề quan tâm phải thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành hoặc sau buổi đối thoại nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nông dân yên tâm đầu tư, phục hồi sản xuất, kinh doanh; phát huy sự sáng tạo của nông dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu của chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững..", bà Tâm nhấn mạnh.
Tôi thấy hình bóng gia đình mình trong phim.
Khi gặp lại Hoàng hậu Tiền Thị, Chu Kỳ Trấn gần như không nhận ra người vợ năm xưa. Dẫu thân thể nàng đã tàn tật, nhưng tấm lòng hy sinh và tình nghĩa sâu nặng ấy khiến ông vô cùng xúc động và trân trọng.
Trần Hữu Lượng tử trận trong trận quyết chiến Hồ Bà Dương trước đại quân của Chu Nguyên Chương. Con trai ông - Trần Thiện, người được phong làm thái tử, bị bắt giết. Người con còn lại là Trần Lý được đưa lên ngôi hoàng đế nhưng sau này phải lưu lạc sang Cao Ly.
Đêm hội hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á năm 2025 được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng đã tôn vinh các giá trị đặc sắc của di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á có văn hóa cồng chiêng.
Lễ bế mạc SEA Games 33 tại Thái Lan gây chú ý khi video tổng kết những khoảnh khắc đáng nhớ, nhưng tuyệt nhiên chủ nhà lại "quên" chiến thắng đầy cảm xúc của U22 Việt Nam.
Song song với hỗ trợ sinh kế, Chương trình “Tiếp sức nhà nông” còn trao học bổng cho con của các hộ tham gia, qua đó nhằm nuôi dưỡng tinh thần hiếu học và tiếp thêm động lực đến trường cho các em.
Châu Âu đang đứng trước một trong những lựa chọn quan trọng nhất kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ, theo Middle East Monitor.
Khoảng 15h ngày 18/12/2025, nhận được tin từ quần chúng nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triệt xóa một sới bạc, bắt quả tang 15 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.
Không lâu sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB MVV Maastricht, hậu vệ Việt kiều Bỉ Lenn-Minh Trần đã tăng giá khá mạnh.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Trương Văn Tú (SN 2001; thường trú tại xã Nam Dương, tỉnh Bắc Ninh - trước là xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).
Lễ bế mạc SEA Games vừa diễn ra trên sân vận động Rajamangala (Bangkok Thái Lan) trong không khí đầm ấm, gắn kết, khép lại Đại hội thể thao Đông Nam Á với những dấu ấn đậm nét của đoàn thể thao Việt Nam.
Thủ tướng cho rằng, phát triển kinh tế tư nhân không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, thẩm quyền mà phải bằng cả trí tuệ, ý chí, khát vọng và tình cảm, để phát triển kinh tế tư nhân thực sự là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia.
Ngày 20/12, hàng chục cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bưu điện tỉnh Lai Châu đã đồng loạt xuống đường, “gõ cửa” từng hộ dân để tuyên truyền về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Đây là đợt ra quân cao điểm nhằm đưa chính sách an sinh xã hội lan tỏa sâu rộng trong đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
Sau đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương tại Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn. Không chỉ ruộng vườn, tài sản bị hư hại, mà nhiều gia đình còn mất đi mái nhà – chỗ dựa cuối cùng để an tâm sống qua ngày. Trong hoàn cảnh ấy, chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” đã kịp thời có mặt, đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, có mái ấm an toàn trước Tết Bính Ngọ 2026.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục tiến hành các đòn tấn công nhằm vào nhiều tài sản quân sự chiến lược của Nga tại các khu vực khác nhau bao gồm ở Crimea và biển Caspi, với mục tiêu làm suy yếu tiềm lực quân sự và kinh tế của đối phương.
Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Toả sáng ở U22 Việt Nam, Phạm Lý Đức 1m82 trở lại “giải cứu” HAGL?; U23 Việt Nam sắp hội quân trở lại; Ronaldo sở hữu biệt thự đắt nhất Bồ Đào Nha; HLV Klopp sẵn sàng cân nhắc dẫn dắt Real; HLV Arteta muốn gắn bó lâu dài với Arsenal.
Sau thành công của "Nụ hôn bạc tỷ" dịp Tết 2025, Thu Trang xác nhận không tham gia đường đua phim Tết 2026 để tập trung toàn lực cho dự án điện ảnh "Ai thương ai mến". Nữ đạo diễn cho biết đây là lựa chọn chiến lược nhằm đảm bảo chất lượng cho dự án được xem là lớn nhất sự nghiệp của cô.
Những ngày gần đây, giá sầu riêng ngịch vụ (quả sầu riêng trồng nghịch vụ) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp mới (chủ yếu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trước đây) giảm mạnh khiến nhà vườn trồng sầu riêng “đứng ngồi không yên”.
Sau quyết định của EU về việc cấp cho Kiev một khoản vay được bảo đảm bằng ngân sách của Liên minh, thay vì tài sản của Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán tuyên bố rằng nếu Nga kiện về việc tịch thu các khoản tiền bị đóng băng của mình, EU sẽ phải hoàn trả gấp đôi số đó.
Trên những triền núi ở xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định trước đây), đồng bào dân tộc Chăm H’roi và Bahnar vẫn gieo trồng lúa nương, trong đó có giống lúa Đá Đỏ. Với họ, đây không chỉ là vụ mùa mà quan trọng hơn là cách gìn giữ ký ức của cha ông, hương vị thiêng quý của núi rừng.
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Hưng Yên thống nhất quan điểm triển khai dự án phục dựng, tái hiện, hồi sinh Phố Hiến không nhằm lợi nhuận kinh tế trước mắt mà hướng tới mục tiêu lâu dài, bền vững, kết nối giá trị văn hóa của quá khứ - hiện tại - tương lai.
Nghệ sĩ Ưu tú từng tham gia "Biệt động Sài Gòn", từng là chủ hãng phim, từng được nhiều Nghệ sĩ Nhân dân tài danh cộng tác.
Theo tử vi ngày mai, bắt đầu từ cuối năm nay, 3 con giáp sẽ trải qua một thời kỳ thịnh vượng hiếm có trong cả thập kỷ, không còn phải chịu cảnh nghèo đói.
Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.
Truyền thông Hàn Quốc không tiếc lời ca ngợi chiến tích của U22 Việt Nam và HLV Kim Sang-sik trước U22 Thái Lan ở chung kết SEA Games 33.
KS Nguyễn Thị Nguyệt và cộng sự, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM vừa thực hiện thành công đề tài nghiên cứu sản xuất hàng loạt lan Kiếm từ giống nuôi cấy mô. Lan Kiếm là một trong những loài lan được ưa chuộng trên thị trường bởi sự đa dạng về chủng loại, màu sắc hoa phong phú và có mùi thơm…
Thông qua buổi thảo luận sẽ giúp người dân Khánh Hòa có thêm nguồn lực để sớm phục hồi sản xuất, giảm thiểu rủi ro và ổn định sinh kế sau mưa lũ.
Bình luận bị cho là kém duyên của tỷ phú Elon Musk về hình thể nữ diễn viên Sydney Sweeney đã thổi bùng làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Người dân xung quanh hoảng loạn khi chứng kiến cảnh con vật trồi lên mặt nước với thi thể đứa trẻ bị kẹp chặt trong hàm.
4