Chủ đề nóng

Lào Cai: Xã Nậm Mòn đạt chuẩn nông thôn mới

Tráng Xuân Cường Thứ hai, ngày 19/04/2021 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tổ chức lễ công bố xã Nậm Mòn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.
Bình luận 0

Đến dự lễ công bố có Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Hà; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân xã Nậm Mòn.

Sau 10 năm triển khai thực hiện, Nậm Mòn đã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí, hoàn thành mục tiêu về đích xã NTM năm 2020. Để có kết quả này, xã đã chú trọng huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, phát huy nội lực, khơi dậy sức dân, huy động các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ và dân đóng góp hơn 54,9 tỷ đồng, đầu tư triển khai xây dựng NTM.

Lào Cai: Xã Nậm Mòn đạt chuẩn nông thôn mới  - Ảnh 1.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: X.C

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện dưới sự chỉ đạo sát sao của tỉnh và huyện, Đảng ủy đã tổ chức nhiều cuộc họp quan trọng để đánh giá, lựa chọn các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện trong từng năm; kịp thời tìm biện pháp khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu. Nậm Mòn đã tập trung vào tất cả các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là nâng cao thu nhập, chất lượng đời sống của người dân nông thôn chính là sức mạnh nội lực, đảm bảo tính bền vững cho các tiêu chí. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 36,83 triệu đồng/năm (tăng 29,83 triệu đồng so với năm 2010); tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 10,81% (giảm 55,99% so với năm 2010). Toàn xã có 7/8 thôn đạt tiêu chuẩn làng văn hóa. 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn theo quy định. Đảng bộ, chính quyền xã luôn đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh"...

Nhân dịp này, đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lào Cai xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững"; trao giấy khen UBND huyện Bắc Hà cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Nậm Mòn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem