Chủ đề nóng

Lao mình từ cầu xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước, chú bộ đội nói gì?

Quỳnh An Thứ bảy, ngày 18/09/2021 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảnh khắc thượng uý Ngô Văn Thứ nhảy từ trên cầu xuống sông cứu cô gái bị đuối nước, khiến nhiều người chứng kiến cảm phục.
Bình luận 0

Ngày 18/9, theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam, Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, được mọi người đặt cho cái tên đặc biệt "siêu anh hùng" vì đã dũng cảm nhảy sông cứu một cô gái bị đuối nước.

 Thượng uý Thứ dừng xe nhảy từ trên cầu xuống cứu cô gái bị đuối nước.

Cụ thể, vào khoảng 11h30 phút ngày 17/9, khi đang trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa Cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), thượng úy Thứ thấy nhiều người đang đứng trên cầu hô hoán cứu một cô gái đuối nước ở khu vực giữa sông Đáy.

Không mảy may suy nghĩ, thượng úy Thứ dừng xe nhanh chóng cởi quần áo, rồi từ trên cầu nhảy xuống sông, bơi ra chỗ người đuối nước khoảng cách từ chân cầu ra gần 100m và cứu thành công một cô gái đang chới với dưới sông.

Thượng uý Thứ bơi đến cứu cô gái dưới sông.

Thời điểm đó, nước sông dâng cao, chảy xiết, khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20m chưa kể phải bơi gần 90m mới tiếp cận được nạn nhân khiến việc cứu người khá nguy hiểm, vất vả. Tuy nhiên, thượng úy Thứ đã không sợ nguy hiểm với bản thân mình từ giữa cầu nhanh chóng nhảy xuống và bơi ra cứu sống cô gái.

 Thượng úy Ngô Văn Thứ là nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam.

Thượng úy Ngô Văn Thứ cho biết, khi thấy mọi người đứng trên cầu hô hoán cứu người đuối nước dưới sông, bản thân là một quân nhân, nên anh đã không suy nghĩ gì, cởi quần áo và nhảy xuống sông cứu người.

Theo thượng uý Thứ, may mắn khi đang đưa cô gái vào bờ, có một thuyền đánh cá của người dân ngang qua nên anh đã bám vào mạn thuyền cùng ngư dân đưa được cô gái vào bờ an toàn.

Sau khi cứu cô gái lên bờ, thượng uý Thứ đã bàn giao lại cho lực lượng Công an. Chứng kiến hình ảnh thượng úy Thứ bơi dưới lòng sông để đến chỗ nạn nhân đuối nước một cách dũng cảm, nhiều người có mặt đã thán phục và đặt cho anh cái tên "siêu anh hùng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem