Chủ đề nóng

Lật tẩy chiêu thức tinh vi của người đàn bà nhiều lần vào tù ra tội vì ma tuý

Biên Thùy Thứ ba, ngày 15/12/2020 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng có 2 tiền án về ma tuý, thế nhưng khi ra tù, Chói không lấy đó là bài học cho bản thân, làm lại cuộc đời mà vẫn sa chân vào đường cũ với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Chói thu nạp đàn em để giao dịch mua bán ma túy
Bình luận 0

"Ngựa quen đường cũ"

Tháng 7/2020 qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã phát hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có hành vi phạm tội liên quan đến ma túy. Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ và xác minh, các trinh sát nhận định Vi Thị Chói (SN 1969, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) là đối tượng chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện trên địa bàn xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) và các vùng lân cận.

Tìm hiểu nhân thân thì được biết, Chói là đối tượng từng có 2 tiền án về tội ma túy, vừa được mãn hạn tù vào giữa năm 2019. Trở về quê nhà, những tưởng đối tượng sẽ lấy đó là bài học đắt giá để thức tỉnh, chăm chỉ làm ăn, làm lại cuộc đời. Nào ngờ, với bản tính tham lam, lười lao động, người phụ nữ này lại "chứng nào tật nấy", tiếp tục sa chân vào tội lỗi.

Lật tẩy chiêu thức tinh vi của người đàn bà nhiều lần vào tù ra tội vì ma tuý - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ.

Ra tù chưa được bao lâu, Chói đã móc nối, câu kết với những đối tượng cộm cán người Mông (Lào) trên đỉnh Pù Lôm (thuộc biên giới huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) để lấy ma tuý về bán kiếm lời với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt.

Rút kinh nghiệm từ những lần buôn ma tuý trước, sau khi lấy "hàng" về, Chói không cất giấu ma tuý trong nhà, tại một nơi đặc biệt mà thị giấu trên các hốc đá, lùm cây gần rẫy của nhà mình. Để không bị nhầm lẫn, những hốc đá, lùm cây giấu ma tuý được Chói đánh dấu bằng những ký hiệu riêng biệt. Khi có khách hỏi mua, Chói mới bí mật ra địa điểm cất giấu, lấy "hàng" về bán.

Sau khi nắm bắt được tình hình, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã quyết định xác lập chuyên án nhằm tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt phá. Ban chuyên án đã khẩn trương triển khai các kế hoạch, chia làm nhiều tổ công tác, xâm nhập các khu vực trọng điểm mà đối tượng Vi Thị Chói thường qua lại. Theo dõi "di biến động" của đối tượng nhằm điều tra, làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động.

51 tuổi, từng vào tù ra tội nên Chói tỏ ra cáo già, lọc lõi, già dặn kinh nghiệm khi thiết lập một đường dây bán lẻ ma túy do mình điều hành. Để trợ giúp cho những giao dịch ma tuý, các "chân rết" mà Chói thu nạp là những con nghiện lâu năm, dày dặn kinh nghiệm.

Trong những lần có khách đến mua hàng, Chói đều sai đàn em của mình làm nhiệm vụ cảnh giới nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn trong quá trình "giao dịch". Khi "bị động" đàn em của Chói sẽ tìm cách tức phát tín hiệu để đối tượng thoát thân.

Phá án

Trước những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt của Vi Thị Chói, Ban chuyên án đã tiến hành họp bàn, đề ra kế hoạch cụ thể, phương án tác chiến hiệu quả nhằm bắt quả tang hành vi phạm tội của đối tượng; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn lực lượng tham gia phá án.

Lật tẩy chiêu thức tinh vi của người đàn bà nhiều lần vào tù ra tội vì ma tuý - Ảnh 2.

Đối tượng Chói tại cơ quan chức năng.

Qua mật phục, theo dõi, đến sáng 15- 7, Ban chuyên án nhận được nguồn tin, Chói chuẩn bị tiến hành "giao dịch" một lượng ma túy lớn trên địa bàn. Nhận thấy thời cơ đã đến, Ban chuyên án quyết định phá án.

Vào khoảng 11h 15 phút, ngày 15/7, tại khu vực rẫy thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Ban Chuyên án (Công an huyện Kỳ Sơn) đã phối hợp với Ban Công an xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) phá thành công chuyên án, bắt giữ Vi Thị Chói về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp, 40g heroin và một số tang vật khác.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Chói đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số ma túy trên được Chói mua lại từ một người đàn ông dân tộc Mông (không rõ lai lịch, địa chỉ) để bán kiếm lời. Khi đang thực hiện giao dịch thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem