×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Danviet.vn
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    Thứ ba, ngày 05/11/2024 15:29 GMT+7

    Lật tẩy màn kịch “khóc mướn, kêu oan” cho đối tượng Đường Văn Thái

    + aA -
    Chu Thắng – Trịnh Thúy Thứ ba, ngày 05/11/2024 15:29 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tuần qua, sau khi TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” đối với Đường Văn Thái (HĐXX tuyên phạt Thái 12 năm tù giam, quản chế 3 năm), các thế lực thù địch lại giở chiêu trò tung tin xuyên tạc, chống phá.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Đường Văn Thái bị phạt 12 năm tù về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước
    • Tuyên truyền chống phá Nhà nước trên mạng xã hội, Hoàng Việt Khánh bị tuyên 8 năm tù

    Bổn cũ soạn lại

    HĐXX đánh giá, việc truy tố, xét xử bị cáo theo đúng quy định của pháp luật và bản án dành cho Đường Văn Thái là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, bất chấp thực tế đó, một số tổ chức gắn mác nhân quyền, các tổ chức phản động, cơ hội chính trị lại giở trò kêu oan, khóc mướn cho Đường Văn Thái, cùng với đó là đả kích, bôi nhọ thể chế, đả phá Đảng, Nhà nước ta. Tổ chức Văn bút Hoa Kỳ (PEN American) trong ngày 30/10 vừa qua đòi “tẩy trắng” tội danh, kêu gọi trả tự do cho Đường Văn Thái. PEN America vu cáo bản án dành cho Đường Văn Thái “rõ ràng vi phạm quyền tự do ngôn luận”, cho rằng: “Việc bịt miệng những người bất đồng chính kiến ôn hòa là đi ngược lại các tiêu chuẩn quốc tế”. Đồng thời, tổ chức này còn lớn tiếng ra yêu cầu “chính quyền Việt Nam lật ngược bản án khắc nghiệt này” và đòi trả tự do cho Đường Văn Thái.

    Cùng với đó, trên trang mạng xã hội của tổ chức Việt Tân, trang mạng Chân Trời Mới Media cũng đăng bài, bình luận để cố xúy, suy tôn Đường Văn Thái như “anh hùng” khi “dám đấu tranh vì công lý, lẽ phải”. Một số hãng truyền thông ở hải ngoại vốn định kiến với Việt Nam như VOA, RFA đăng bài, clip phỏng vấn, dẫn lại những tuyên bố của PEN American để tạo làn sóng phản đối phiên tòa và bản án dành cho bị cáo Đường Văn Thái.

    Có thể thấy, cứ thành thông lệ khi cơ quan chức năng bắt, xử lý một số đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá chế độ, làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Đảng, Nhà nước ta thì các thế lực thù địch, phản động lại đánh tráo bản chất, cho rằng đây là những “bằng chứng vi phạm dân chủ, nhân quyền”! Sau khi cơ quan chức năng truy tố, xét xử và tuyên các bản án đối với bị cáo thì các tổ chức mượn danh nghĩa nhân quyền, các tổ chức, đối tượng phản dộng và số truyền thông hải ngoại lại mở chiến dịch kêu oan, khóc mướn, cổ xúy, tán dương đối tượng phạm tội. Họ tôn vinh kẻ phá hoại đất nước như những “người can đảm”, “người đấu tranh” cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà bỏ qua một thực tế là những người đó vi phạm pháp luật Việt Nam, phạm tội gây phương hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức, cá nhân.

    Thực tế cho thấy, các thế lực thù địch, những tổ chức mượn danh dân chủ, nhân quyền như PEN American phớt lờ những quy định pháp luật, bỏ qua nền thể chế của nước ta để áp đặt tùy tiện cái mà họ gọi là giá trị dân chủ, nhân quyền lên Việt Nam, đòi Việt Nam cần phải thực hiện những yêu cầu phi lý mà họ đưa ra. Điều này trực tiếp can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, trái với các quy định của luật pháp Việt Nam và quốc tế. Đối với trường hợp của PEN American, đây không phải lần đầu tổ chức này có những can thiệp sai trái mà trước đó đã có các trò lố khi đã quyết định trao giải thưởng về tự do viết lách năm 2024 cho Phạm Đoan Trang với lý do hết sức vô lý rằng, Phạm Đoan Trang “viết vì lương tâm”! Trong khi đó, đối tượng này đang chấp hành án phạt tù vì có hành vi chống phá Nhà nước.

    Như vậy, chiêu bài dân chủ, nhân quyền được giới khoác áo dân chủ sử dụng bấy lâu vẫn theo cách thức chung là tô hồng kẻ phạm tội, khi đối tượng bị truy tố, xét xử thì vu cáo Việt Nam “áp bức người bất đồng chính kiến”. Khi những đối tượng phải chấp hành bản án theo quy định của pháp luật thì họ tiến hành chiến dịch kêu oan, khóc mướn, “tẩy trắng” tội danh, đòi thả tự do; đồng thời bôi đen thể chế, công kích Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thực chất đó chỉ là màn kịch ngụy tạo, trá hình, vì lợi ích của chính những tổ chức này.

    Để hiểu rõ hơn bản chất định kiến, thù địch với Việt Nam của những tổ chức khoác áo dân chủ, nhân quyền, cần thấy rõ hành động sai trái, lạc lối của Đường Văn Thái.

    Con đường phạm pháp

    Đường Văn Thái (tên thật Thái Văn Đường) sinh năm 1982, tại thôn Hà Lâm 3, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Giới thiệu về bản thân mình, Đường Văn Thái tự đánh bóng tên tuổi mình như đã từng làm việc tại Vụ Tổ chức – Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng, từng là đảng viên. Song, sự thật là từ năm 2001, Thái tham gia công tác đoàn tại thôn Hà Lâm 3; năm 2004, tham gia công tác Đoàn tại xã Thụy Lâm và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2009, Thái làm hợp đồng tại Trung tâm quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Năm 2013, Thái thi công chức nhưng không đỗ do năng lực có hạn và xin nghỉ việc.

    Từ năm 2016 đến 2017, Thái theo học Thạc sĩ Quản lý đất đai tại Seoul, Hàn Quốc. Trong thời gian này, Thái móc nối với giới tự xưng dân chủ có những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Được sự mời chào của tổ chức “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, năm 2017, Đường Văn Thái chính thức gia nhập tổ chức này – nơi hoạt động của những nhân vật chống đối như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, linh mục Anton Lê Ngọc Thanh… đội lốt dân chủ, chống phá Nhà nước. Cũng thời gian này, Đường Văn Thái đã khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều của đầy tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những nội dung thông tin sai trái về lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vào thời điểm xảy ra sự cố ở Formosa, Đường Văn Thái là một trong những gương mặt nổi cộm, lợi dụng sự cố này để kích động giáo dân gây rối, bạo loạn, kích động người dân mang cá chết ra rải đầy đường, chặn phương tiện đi lại trên quốc lộ.

    Cuối năm 2017, Đường Văn Thái trú ngụ tại TP Hồ Chí Minh. Thấy chiêu trò “đánh BOT” của Trương Châu Hữu Danh đang nổi lên lúc bấy giờ, Đường Văn Thái tiếp tục có những bài viết cổ xúy, xuyên tạc. Thái móc nối, trở thành thành viên cốt cán của nhóm “Bạn hữu đường xa”, sau đó lợi dụng nhóm này để thực hiện các hành vi chống phá, bôi nhọ chính quyền. Năm 2019, Đường Văn Thái đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc. Ngay sau đó, vì quá lo sợ, Thái đã lén lút bỏ trốn sang Thái Lan với mong muốn thoát tội và tìm “một mảnh vé định cư nước ngoài”. Thế nhưng trên mạng xã hội, Đường Văn Thái vẫn khẳng định mình vẫn đường đường chính chính ở tại TP Hồ Chí Minh và không sợ bất cứ ai. Tại Thái Lan, Đường Văn Thái gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” chống phá chế độ, chính quyền nhân dân.

    Ngày 30/05/2019, Đường Văn Thái đã được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn tại Thái Lan (UNHCR) chấp thuận cấp quy chế tị nạn trong vòng 18 tháng. Thái càng ra sức xuyên tạc, công kích, bôi đen nhà nước Việt Nam. Thái sử dụng mạng xã hội để làm dịch vụ “truyền thông bẩn”. Đường Văn Thái sử dụng Facebook và Youtube đăng tải những thông tin, sự kiện nóng trong nước, đặc biệt là các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp, doanh nhân; thông tin về đời tư các đồng chí lãnh đạo. Đồng thời, Đường Văn Thái kiếm tiền từ các dịch vụ quảng cáo của Google, biến Youtube thành kênh tuyên truyền và kiếm tiền từ chiêu trò xấu độc.

    Sau một thời gian sống ở Thái Lan, Đường Văn Thái bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ khi đang tìm cách vượt biên vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới thuộc xã Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh vào ngày 16/4/2023. Có thể thấy những hành vi mà Đường Văn Thái đã thực hiện là lợi dụng quyền tự do ngôn luận, không chỉ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhiều người khác mà còn đe dọa trực tiếp đến sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước. Vì thế, bản án dành cho Đường Văn Thái là hoàn toàn đúng người, đúng tội và tại phiên tòa, chính Thái đã bày tỏ ăn năn, hối cải, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

    Ở Việt Nam không có cái gọi là “bịt miệng người bất đồng chính kiến”

    Điều 19, Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua và công bố theo Nghị quyết 271A (III), ngày 10/12/1948 nêu rõ: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và biểu đạt; bao gồm tự do giữ ý kiến mà không bị can thiệp, cũng như tự do tìm kiếm, thu nhận và truyền bá thông tin và tư tưởng bằng bất cứ phương tiện truyền thông nào và không giới hạn về biên giới”. Song Điều 29 của Tuyên ngôn này chỉ rõ: “Ai cũng có nghĩa vụ đối với cộng đồng, trong đó nhân cách của mình có thể được phát triển một cách tự do và đầy đủ. Trong khi hành xử những quyền tự do của mình, ai cũng phải chịu những giới hạn do luật pháp đặt ra…”.

    Với mỗi quốc gia, dân tộc, trong quá trình phát triển, việc kế thừa, vận dụng, tuân thủ các giá trị của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền có sự khác nhau nhất định, do chi phối bởi đặc thù về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa. Song có một điểm chung bắt buộc là các quyền tự do ấy phải trong khuôn khổ pháp luật, không thể có tự do, dân chủ quá trớn. Trên cơ sở đó, Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia, trong đó tích cực nội luật hóa các nguyên tắc, tiêu chuẩn quốc tế về quyền con người; bảo đảm sự hài hòa giữa pháp luật quốc gia với pháp luật quốc tế. Điều 25, Hiến pháp năm 2013 ghi rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật qui định”. Hay như trong các luật được ban hành như Luật Tiếp cận thông tin (năm 2013), Luật Báo chí (năm 2016), Luật An ninh mạng (năm 2018)..., quyền tự do ngôn luận luôn được tôn trọng và bảo đảm.

    Có thể hiểu rằng, tự do ngôn luận là tự do phát biểu ý kiến của mình, bàn bạc một công việc chung; là quyền của công dân được tham gia bàn bạc, thảo luận, đóng góp ý kiến vào những vấn đề chung của xã hội. Nhưng tự do ngôn luận không phải thích nói gì thì nói, thích viết gì thì viết. Viết và nói phải mang tính chất xây dựng, không thể vì lợi ích cá nhân mà xâm hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc, xâm phạm đến quyền, lợi ích chính đáng của tổ chức, cá nhân, không thể giống cái cách như Đường Văn Thái đã làm.

    Lợi dụng quyền tự do dân chủ, nhân quyền đi ngược lại giá trị chung của cộng đồng xã hội đều phải nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Mọi chiêu trò kêu oan, khóc mướn, “tẩy trắng” tội danh cho tội phạm như cái cách mà các tổ chức mượn danh dân chủ, nhân quyền và các thế lực thù địch, phản động đã làm là can thiệp sai trái vào công việc nội bộ của Việt Nam, là trái với những nguyên tắc chung của thông lệ, luật pháp quốc tế, cần phải đấu tranh, bác bỏ.

    Popup Image
    ×
    Theo: cand.com.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • thế lực thù địch
    • phản động
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đảm bảo tính nghiêm minh trong xử lý hành vi khủng bố và bao che khủng bố

    Đảm bảo tính nghiêm minh trong xử lý hành vi khủng bố và bao che khủng bố

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Không thể đội lốt tự do ngôn luận để chống phá đất nước

    Đẩy mạnh đấu tranh với luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng

    Đẩy mạnh đấu tranh với luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng

    Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

    Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

    Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về lực lượng CAND trong tình hình mới

    Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về lực lượng CAND trong tình hình mới

    Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

    Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

    Từ Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái

    Từ Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
    Thế giới

    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm

    Thế giới

    NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?
    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?

    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam
    Chuyện của Sao

    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam

    Chuyện của Sao

    Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)
    Nhân ái

    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)

    Nhân ái

    Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh
    Kinh tế

    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

    Kinh tế

    Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm
    Kinh tế

    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm

    Kinh tế

    Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine
    Thế giới

    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine

    Thế giới

    Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia 'đầu hàng”
    Thể thao

    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia "đầu hàng”

    Thể thao

    Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33
    Thể thao

    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33

    Thể thao

    SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam
    Kinh tế

    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

    Kinh tế

    “Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng
    Văn hóa - Giải trí

    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng

    Văn hóa - Giải trí

    Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông
    Xã hội

    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an

    Thể thao

    Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh
    Tin tức

    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh

    Tin tức

    Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%
    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%

    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Yếu kém, suy tàn': Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine
    Thế giới

    "Yếu kém, suy tàn": Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine

    Thế giới

    Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện
    Thể thao

    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện

    Thể thao

    Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ
    Xã hội

    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật
    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật

    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm
    Xã hội

    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm

    Xã hội

    Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Check-in '0 đồng' tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp
    Ảnh

    Hà Nội: Check-in "0 đồng" tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp

    Ảnh

    Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn
    Pháp luật

    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao
    Tin tức

    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao

    Tin tức

    Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng
    Nhà nông

    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Nhà nông

    Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Việt Nam đã xuất khẩu gạo 'xanh' sang thị trường 'khó tính' nhất thế giới
    Nhà nông

    Thực hiện Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Việt Nam đã xuất khẩu gạo "xanh" sang thị trường "khó tính" nhất thế giới

    Nhà nông

    Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hố Patomskiy: Lời giải cho 1 trong '3 đại bí mật thế kỷ'?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hố Patomskiy: Lời giải cho 1 trong "3 đại bí mật thế kỷ"?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    5

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media