Chủ đề nóng

Lễ 2/9: Người dân đi du lịch đông, nhiều đường bay từ TP.HCM có tỉ lệ lấp đầy cao

Gia Linh Thứ tư, ngày 30/08/2023 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chặng bay khởi hành từ TP.HCM đi các điểm du lịch như Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang... trong dịp lễ 2/9 hầu hết đạt tỷ lệ lấp đầy trên 70%.
Bình luận 0

Ngày 30/8, ghi nhận của Dân Việt, máy bay dịp lễ 2/9 trên nhiều chặng bay du lịch của các hãng vẫn còn khá nhiều, với giá vé không cao ngất ngưỡng. Theo đó, việc các hãng tăng cường bổ sung nhiều chuyến bay cận lễ đã góp phần "hạ nhiệt" giá vé máy bay.

Chị Vũ Nga (35 tuổi, kinh doanh nội thất) cho biết khá bất ngờ vì cận ngày nghỉ lễ chị mới đặt vé từ TP.HCM đi Đà Nẵng cho cả gia đình, nhưng giá vé lại khá mềm. 

"Tôi mua vé của Vietnam Airlines với giá chỉ hơn 1,4triệu/lượt cho ngày đi 31/8. Giá vé này làm tôi quá ngạc nhiên vì nghĩ cận lễ thì lúc nào giá vé cũng bị đẩy lên cao. Trong khi đó, chị gái tôi mua vé chặng bay này từ gần 1 tháng trước thì giá đắt hơn", chị Nga cho hay.

Cục Hàng không cho biết tổng số chuyến bay các hãng hàng không dự kiến khai thác trong giai đoạn cao điểm 2/9 là hơn 5.300 chuyến với tổng ghế cung ứng là 1,06 triệu ghế. Sản lượng này tăng khoảng 20% so với giai đoạn bình thường.

Theo đó, tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp nghỉ lễ 2/9 (31/8-5/9/2023) trên các đường bay trục cũng như các đường bay du lịch có xu hướng tăng lên so với tuần trước.

Lễ 2/9: Người dân đi du lịch đông, nhiều đường bay từ TP.HCM có tỉ lệ lấp đầy cao - Ảnh 1.

Người dân đi chơi lễ 2/9 được dự báo gia tăng. Ảnh: Gia Linh

Cụ thể, các đường bay du lịch có điểm khởi hành từ Hà Nội, TP.HCM có tỉ lệ lấp đầy khá cao trong các ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9. Ở các chặng khởi hành từ TP.HCM đi các điểm du lịch như Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang hầu hết đạt trên 70% trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ (31/8 và 1/9).

Trong khi đó, các chặng từ Hà Nội- Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang trong ngày 31/8/2023 có tỉ lệ lấp đầy đạt từ 73%-97%. Riêng chặng Hà Nội- Đồng Hới đã bán hết chỗ (LF 100%).

Tuy nhiên, các chặng bay trục chính như Hà Nội- TP.HCM lượng ghế cung ứng còn lại vẫn đang còn nhiều. Cụ thể, các chặng bay trục Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay trung bình mới đạt từ 52% - 64%, chỉ riêng các chặng Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và chiều ngược lại đã đạt từ 72%-82% trong các ngày 31/8 và 4/9.

Lễ 2/9: Người dân đi du lịch đông, nhiều đường bay từ TP.HCM có tỉ lệ lấp đầy cao - Ảnh 3.

Nhiều chặng bay du lịch khá đông đúc trong lễ 2/9 sắp tới. Ảnh: Gia Linh

Trong các ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, các chặng chiều về từ Đà Lạt, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới... về lại Hà Nội và TP.HCM cũng đang tăng lên đáng kể so với tuần trước, một số đường bay trong ngày 4/9 tỉ lệ vé đã bán đã đạt trên 70% và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên trong các ngày tới.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết vẫn đang tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá theo dõi nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trọng dịp nghỉ lễ 2/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem