Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư

Công Xuân Thứ sáu, ngày 15/12/2023 09:53 AM (GMT+7)
Sáng 15/12, Ban quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã hoàn thành chấm và chọn nhà thầu thi công đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi. Có tổng vốn đầu tư lên đến 3.500 tỷ đồng, đến nay đây là dự án đường lớn nhất do tỉnh này làm chủ đầu tư.
Bình luận 0

Đã tìm được "ông chủ" thi công.

Sau một thời gian thông báo mời và thực hiện chấm thầu, BQL dự án công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư dự án đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi, đã chọn được đơn vị thi công cho dự án này.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 1.

Một trong những khu vực nằm trong dự án. Ảnh: Công Xuân.

Cụ thể trúng thầu thi công gói thầu chính (gói thầu số 22) là Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng hạ tầng Khang Nguyên – Công ty TNHH Thiết bị Xây dựng Công nghệ Nam Anh - Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc – Công ty Cổ phần Trường Long.

Giá trị của gói thầu này hơn 2.596 tỷ đồng, trong đó giá trị xây dựng hơn 2.349 tỷ đồng, dự phòng chi và các chi phí khác hơn 250 tỷ đồng; thời gian thực hiện gói thầu tối đa 24 tháng.

Trúng thầu tư vấn giám sát (gói thầu số 12) là Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Cầu lớn Hầm - Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng ECC - Công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Minh Vũ - Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và xây dựng Giao thông 4.

Gói thầu này giá trị hơn 16,2 tỷ đồng, hợp đồng trọn gói. Thời gian thực hiện theo thời gian triển khai gói thầu thi công xây dựng công trình là 24 tháng.

Cũng theo đại diện chủ đầu là BQL dự án công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, sau khi có kết quả chấm thầu, đơn vị đã tiến hành các thủ tục và ký kết hợp đồng, với liên danh 2 gói thầu trên (gói thầu số 22 và 12).

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 3.

Giám đốc BQL dự án các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi Lê Quốc Đạt (phải), chủ đầu tư dự án trao ký kết cho liên danh trúng thầu. Ảnh: Công Xuân

Có tổng vốn lên đến 3.500 tỷ đồng, đến thời điểm này đây là công trình giao thông lớn nhất Quảng Ngãi, do tỉnh này đảm nhận vai trò chủ đầu tư; thời gian thực hiện từ năm 2022 – 2027.

Sẽ nỗ lực đưa công trình về đích đúng hạn định.

Đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi là công trình giao thông cấp I, có tổng chiều dài tuyến 26,88km, đi qua 11 xã, thị trấn của 2 huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh và TP.Quảng Ngãi.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 4.

Nhiều khu vực sẽ được hưởng lợi để phát triển khi dự án hoàn thành. Ảnh: Công Xuân.

Dự án có điểm đầu tuyến tại Km1+300 – Kết nối với đường Trì Bình - Dung Quất, thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Khu Kinh tế Dung Quất); điểm cuối tại Km28+188 – Kết nối với đường Hoàng Sa, tại nút giao đầu cầu đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi.

Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi, có quy mô mặt cắt ngang giai đoạn 1 gồm 4 làn xe, với bề rộng nền đường 46m, vận tốc thiết kế 60km/giờ.

Nằm trên dự án tuyến đường này có 9 cầu, trong đó lớn nhất là cầu số 2 vượt sông Châu Ổ, huyện Bình Sơn. Dự án có tổng diện tích đất quy hoạch xây dựng là 164,5ha/4.194 thửa đất, với hơn 300 hộ dân bị ảnh hưởng. Theo đó chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng 10 khu TĐC/652 lô/khoảng 27,39ha.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, trong kết nối giao thông liên vùng theo hướng Bắc - Nam của tỉnh Quảng Ngãi; kết nối sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam với các khu chức năng của KKT Dung Quất và TP.Quảng Ngãi.

Khi hoàn thành, đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi, góp phần rất lớn để từng bước hoàn thiện hơn mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh; giảm tải lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1; tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong tương lai.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 6.

Một trong số cầu (ảnh phối cảnh) nằm trên đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi. Ảnh: Công Xuân.

Dự án sẽ tạo ra không gian phát triển mới, phát huy tối đa lợi thế của quỹ đất hiện có để phát triển công nghiệp - đô thị - thương mại - dịch vụ; động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi nói riêng.

Với vai trò, vị thế và ý nghĩa quan trọng như vậy, cho nên đây là công trình được tỉnh này chọn hoàn thành, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, sẽ diễn ra vào năm 2025.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 7.

Một trong số khu vực mà dự án sẽ đi qua. Ảnh: Công Xuân.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, sau khi chính thức khởi công (dự kiến vào sáng ngày 24/12), sẽ phối hợp với cấp, sở ngành liên quan và đơn vị trúng thầu, thực hiện đúng tiến độ để đưa công trình về đích, theo hạn định được giao.

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi lại về dự án này.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 8.

Điểm cuối tuyến của đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi. Ảnh: Công Xuân.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 9.

Quỹ đất dọc tuyến đường sẽ được phát huy giá trị sau khi công trình hoàn thành. Ảnh: Công Xuân.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 10.

Hình ảnh tương lai của cầu lớn nhất trên tuyến Hoàng Sa - Dốc Sỏi. Ảnh: Công Xuân.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 11.

Lộ diện doanh nghiệp trúng thầu thi công dự án đường “khủng” nhất do tỉnh Quảng Ngãi đầu tư - Ảnh 12.

Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi trong tương lai có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông nội tỉnh Quảng Ngãi và vùng lân cận tỉnh bạn. Ảnh: Công Xuân


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem