Chủ đề nóng

Lo lắng khi người yêu đề nghị trả thù lao mỗi tháng "20 triệu" khi sống chung

Thứ tư, ngày 15/07/2020 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuy nhiên, tôi vẫn lo sợ rằng chuyện tình cảm của chúng tôi chỉ là qua đường. Tôi không muốn nay yêu người này, mai hẹn hò với người khác. Rồi con trai tôi sẽ nghĩ về tôi như thế nào?
Bình luận 0

Tôi năm nay 30 tuổi, hiện là mẹ đơn thân của một bé trai 5 tuổi. Tôi hiện làm việc trong ngành bất động sản, thu nhập đủ để lo cho 2 mẹ con. Tôi với con trai hiện vẫn ở nhà thuê và đang dành dụm tiền để mua một căn hộ chung cư nhỏ. Tôi với chồng cũ ly dị đã hơn 3 năm nay. Chuyện tình cảm cũ tôi không muốn nhắc đến. Hiện giờ, anh ấy cũng đã có người mới. Mối duyên của tôi với chồng cũ xem như đã hết.

Gần 1 năm trước, tôi quen với Martin, một người nước ngoài làm việc ở lĩnh vực giáo dục. Martin hơn tôi 10 tuổi, đã qua 1 đời vợ và chưa có con. Sau khi ly hôn, tôi hầu như không còn chút lòng tin hay cảm xúc gì với đàn ông nữa. Nhưng đứng trước Martin, tôi bỗng chốc cảm thấy rung động. Martin yêu tôi và không để tâm đến chuyện tôi đã qua một đời chồng và có con riêng.

Người yêu nói rõ mức "thù lao" khi sống chung, tôi vẫn băn khoăn điều khó nghĩ - Ảnh 1.

Anh nói nếu tôi và con đồng ý đến sống chung với anh, anh sẽ trả "thù lao" cho tôi mỗi tháng 20 triệu. Số tiền này sẽ bao gồm tiền sinh hoạt phí, còn thừa bao nhiêu sẽ là của tôi.

Ngày sinh nhật của tôi, Martin mang đến tặng tôi một bó hoa lớn. Anh nói với tôi rằng dù tôi không chấp nhận tình cảm này, anh vẫn cứ yêu và chờ đợi tôi. Quá xúc động, tôi đã trao cho anh một nụ hôn thay cho lời đồng ý. Yêu tôi, Martin yêu cả Lix- con trai tôi. Anh thường đưa mẹ con tôi đi chơi và cũng không ít lần qua đêm tại căn hộ của tôi. Martin và con trai tôi khá quý mến nhau.

Martin hiểu tính cách và hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Anh hiện đang sở hữu một căn hộ 100m2 và ngỏ ý muốn đưa 2 mẹ con tôi về sống cùng. Đối với mẹ con tôi, đó là không gian sống đáng mơ ước so với căn hộ tập thể cũ mà tôi đang thuê với giá hơn 3 triệu. 

Tuy nhiên, tôi vẫn lo sợ rằng chuyện tình cảm của chúng tôi chỉ là qua đường. Tôi không muốn nay yêu người này, mai hẹn hò với người khác. Rồi con trai tôi sẽ nghĩ về tôi như thế nào?

Tôi nói với Martin về chuyện kết hôn nhưng anh nói anh không muốn kết hôn cũng không muốn sinh con vì không còn tin vào hôn nhân nữa. Anh cũng không có dự định sẽ sống lâu dài ở Việt Nam. Tôi rất buồn khi anh nói ra câu này. Tôi đã nói chia tay và không muốn gặp lại anh nữa.

3 hôm sau, anh tìm đến căn hộ của mẹ con tôi. Anh nói anh rất nhớ tôi, nhớ cả con trai tôi nữa. Anh ước chúng tôi trở thành một gia đình, cùng nhau sống chung một mái nhà. Trong chuyện tình cảm này, anh không muốn tôi chịu thiệt thòi. Anh nói nếu tôi và con đồng ý đến sống chung với anh, anh sẽ trả "thù lao" cho tôi mỗi tháng 20 triệu. Số tiền này sẽ bao gồm tiền sinh hoạt phí, còn thừa bao nhiêu sẽ là của tôi. 

Tôi nói chuyện này với mẹ. Mẹ tôi hết sức phản đối. Mẹ tôi nói tôi đã ly dị một lần, đã làm bố mẹ hết sức đau lòng. Việc tôi quyết định sống chung với người đàn ông khác mà không có hôn thú, bà sẽ không chịu đựng nổi. Rồi người làng sẽ nói ra, nói vào, mẹ tôi sẽ chẳng dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

Tôi biết chuyện tình cảm của tôi với Martin sẽ chẳng đến đâu nhưng nhiều khi lý trí không thắng được trái tim. Mỗi lần Martin tìm đến với tôi, tôi lại không đành lòng. Tôi có nên tiếp tục chuyện tình cảm này với anh hay dứt khoát một lần cho xong?


Xin giấu tên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem