Cụ bà 100 tuổi thức xuyên đêm đón đoàn diễu binh, diễu hành
Cụ Đặng Thị Gái (100 tuổi) đến từ Đồng Nai với tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã cùng gia đình thức xuyên đêm chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cụ thể, chiều 1/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, địa phương, đơn vị về tình hình thực hiện các dự án đường dây 500 kV mạch 3 đoạn từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên).
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Chính phủ với điểm cầu 9 tỉnh có dự án đi qua. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự họp tại đầu cầu tỉnh Khánh Hòa.
Thủ tướng họp với các bộ, ngành, địa phương và chủ đầu tư về tiến độ xây dựng đường truyền tải 500kV mạch 3 nối Quảng Bình - Hưng Yên).
Tham dự cuộc làm việc có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương; lãnh đạo các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3 kéo dài (Phố Nối, tỉnh Hưng Yên - Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) có tổng chiều dài khoảng 519 km, tổng mức đầu tư khoảng 22.356 tỷ đồng.
Dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư; có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc. Dự án gồm 4 dự án thành phần: Quảng Trạch – Quỳnh Lưu; Quỳnh Lưu – Thanh Hóa; Thanh Hóa - Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 và Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 – Phố Nối.
Các dự án này đều khởi công tháng 10/2023 và tháng 1/2024; phấn đấu hoàn thành, đưa vào vận hành công trình trong tháng 6/2024.
Tại cuộc họp, lãnh đạo bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan báo cáo tình hình triển khai các dự án; phản ánh các khó khăn, vướng mắc; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để các dự án được triển khai thuận lợi hơn.
Hiện nay, toàn bộ 4 dự án đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư; thực hiện ký kết hợp đồng cho 225/226 gói thầu. Cả 4 dự án đã thực hiện bàn giao mặt bằng tại 1.177/1.177 vị trí móng cột và 231/503 khoảng néo, đạt khoảng 46%.
Các nhà thầu đang triển khai thi công móng đồng loạt trên toàn tuyến tại 100% vị trí; hoàn thành đúc móng được 430/1.177 vị trí; bàn giao 182/1.177 cột thép; hoàn thành lắp dựng 43/1.177 vị trí cột; đang lắp dựng 59/1.177 vị trí cột.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm hoàn thiện và đưa vào sử dụng đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 30/6/2024 (Ảnh: Chinhphu.vn).
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan thúc đẩy triển khai dự án; phối hợp xử lý kịp thời các vướng mắc phát sinh; đặc biệt cảm ơn người dân nơi có dự án đi qua đã nhường đất, nhường chỗ ở, nơi làm ăn, sinh kế cho dự án…
Đánh giá các dự án có ý nghĩa quan trọng, tiến độ triển khai cơ bản đáp ứng yêu cầu, song khối lượng công việc còn rất lớn, để hoàn thành theo kế hoạch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan tập trung phối hợp triển khai đồng bộ các phần việc còn lại, tiếp tục phối hợp, rà soát các vấn đề liên quan; kịp thời xử lý các vướng mắc theo thẩm quyền.
Thủ tướng yêu cầu các đơn vị phải nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, bảo đảm kịp thời tiến độ, chất lượng và an toàn lao động, nhất là an toàn lao động tại các vị trí có địa hình khó khăn, phức tạp và vào thời điểm thời tiết không thuận lợi.
Với tinh thần "lắng nghe, chia sẻ, hành động", "cùng làm, cùng thắng và cùng hưởng", Thủ tướng nhấn mạnh, tư tưởng phải thông, nhất trí cao về tầm quan trọng, vai trò, vị trí dự án, đã nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, quyết tâm rồi thì quyết tâm lớn hơn nữa.
Phải "biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể", xác định trọng tâm, trọng điểm, "dây không đợi cột, cột không đợi móng, móng không đợi một người làm mà phải nhiều người làm", Thủ tướng nói.
Thủ tướng lưu ý các bộ, ngành phải làm việc với yêu cầu hiện đại, chuyên nghiệp, đúng yêu cầu kỹ thuật với tinh thần nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ sự đổi mới, sức mạnh bắt nguồn từ nhân dân.
Chốt lại một số mốc thời gian quan trọng, Thủ tướng yêu cầu phải hoàn thành khung chính sách để đền bù cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án trước ngày 10/4/2024; hoàn thành đúc các vị trí móng trước ngày 30/4; hoàn thành dựng cột trước ngày 30/5; hoàn thành cơ bản các hạng mục dự án thuộc dự án vào ngày 20/6/2024 để đóng điện, đưa vào khai thác chậm nhất vào ngày 30/6/2024.
Ngoài phần giới thiệu có phần "hoành tráng", tên gọi và giao diện website của VIETCOM cũng dễ khiến nhiều người liên tưởng đến một cơ quan nhà nước.
Cụ Đặng Thị Gái (100 tuổi) đến từ Đồng Nai với tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã cùng gia đình thức xuyên đêm chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.
Từ 3h sáng ngày 27/4, hàng nghìn người dân đã có mặt tại các trục đường chính, nơi các khối diễu binh, diễu hành đi qua để theo dõi và cổ vũ các chiến sĩ.
Hàng nghìn người dân khắp cả nước hội tụ về ngồi tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM xuyên đêm chờ xem tổng duyệt diễu binh sáng 27/4.
Tối 26/4, tại Quảng trường Vạn Xuân (TP.Phổ Yên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên năm 2025 với chủ đề Tuần văn hoá, thể thao và du lịch Thái Nguyên năm 2025 “Trải nghiệm xứ Trà đậm đà bản sắc”.
Tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ cần tôi nhịn chồng một chút thôi.
Sau vụ người thứ ba nhảy lầu ở Vạn Hạnh Mall, phía doanh nghiệp đã nhanh chóng lên tiếng. Vạn Hạnh Mall cho biết vài ngày tới sẽ làm việc cùng nhà thầu để tiến hành rào lưới khu vực khoảng không thông tầng.
HLV Nguyễn Đức Thắng không còn là “Thuyền trưởng" CLB Thể Công Viettel kể từ sau vòng 20 V.League 2024/2025. Thay thế nhà cầm quân này dẫn dắt đội bóng áo lính nhiều khả năng sẽ là HLV Popov.
Cho tới nay, Tây du ký vẫn ẩn chứa vô vàn những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể giải đáp hết được. Một trong số đó chính là việc Đường Tăng phạm tội gì mà bị Phật Tổ Như Lai giáng xuống trần, chịu khổ 10 kiếp...
Người sinh ngày Âm lịch này thuận theo tự nhiên, không gượng ép, không cố chấp nhưng luôn gặp phải những điều bất ngờ ở những bước ngoặt của cuộc đời.
Rất đông người dân và du khách thập phương tập trung tại bến Bạch Đằng để thưởng thức màn bắn pháo hoa, một “bữa tiệc” ánh sáng đầy màu sắc, tối 26/4.
Thi thể được phát hiện là nam giới, cao khoảng 1m60, mặc áo màu xanh than dài tay, quần bò màu xám, đang bị phân huỷ.
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/4/1975 – 27/4/2025) được tổ chức trọng thể vào tối nay với sự tham dự của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine không có đủ vũ khí để giành lại quyền kiểm soát Crimea từ Nga bằng vũ lực, hãng tin Interfax đưa tin.
Nửa đêm trằn trọc, Lưu Bá Ôn mới bật dậy vì hiểu ra ẩn ý đằng sau món quà hoàng đế Chu Nguyên Chương gửi tới mình.
Ông Mai Việt Trung - Bí thư Thị ủy An Nhơn được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định.
Tối 26/4, chính quyền xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi xác nhận 2 trường hợp bị sét đánh làm 1 người tử vong. Đây là vụ sét đánh gây thương vong thứ 3 trên địa bàn Kon Tum trong vòng 2 tuần qua.
Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, thu giữ hàng trăm tấn gia vị, mì chính, dầu ăn giả...
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã tự bốc hỏa, các phương tiện lưu thông bị hạn chế 1 làn xe
Với hơn 20 năm khẳng định vị thế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Thái Nguyên, Việt Cường đã vươn mình trở thành nhà phát triển đô thị tầm cỡ, kiến tạo nên Khu đô thị Việt Cường Sunshine tại Phú Bình. Dự án hứa hẹn mang đến chuẩn sống mới với hệ thống tiện ích hiện đại.
Giữa thời loạn lạc chống giặc Tống, một thiếu nữ tuổi trăng tròn đã cải trang nam nhi, chiêu mộ nghĩa quân, lập nên chiến công vang dội dưới cờ vua Lê. Bà là Nguyễn Thị Dực – nữ tướng hiếm hoi trong lịch sử phong kiến, được sắc phong Thành hoàng làng, lưu danh tại miếu Lai Cầu suốt hơn nghìn năm.
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục để lại dấu ấn với một pha sút thành phạt thành bàn để mang về chiến thắng cho Trường Tươi Bình Phước.
Trong cuộc tiếp đón B.Bình Dương tại vòng 20 V.League 2024/2025, mặc dù Thép xanh Nam Định có chiến thắng 3-1, nhưng lại nhận tin không vui khi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn dính chấn thương khá nặng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ukraine nhanh chóng ký kết thỏa thuận về việc khai thác tài nguyên khoáng sản với Mỹ.
HLV Kim Sang-sik triệu tập tiền vệ Việt kiều được Barcelona thèm muốn? Malaysia nhập tịch thêm 2 cầu thủ; M.U đón hung tin từ Dalot; Payet phủ nhận chuyện hành hung bạn gái cũ; Ban lãnh đạo Chelsea bất đồng vì HLV Maresca.
Trong không khí chào đón ngày lễ lớn của đất nước - ngày 30/4, không chỉ những suất ăn miễn phí được trao đi, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số 98 còn là sự tri ân những người có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 14 nghị quyết, trong đó thông qua chủ trương sắp xếp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình.
Ngày 26/4, tại xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Bình Định (PC Bình Định) phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cấp điện cho làng Canh Tiến từ lưới điện quốc gia.
Quân đội Nga đã giải phóng hoàn toàn khu vực biên giới Kursk khỏi lực lượng Ukraine, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sau khi được Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov báo cáo về tình hình chiến trường.
Mặc dù từng thua Beijing BAIC Motor 2-3 ở vòng bảng, thế nhưng khi tái đấu ở bán kết Cúp các CLB nữ châu Á AVC Champions League 2025, VTV Bình Điền Long An đã chơi một trận tưng bừng để giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0 (25-15, 25-19, 25-21).
Đại quân của Hoàng đế Napoleon từng tung hoành khắp châu Âu và mở rộng không ngừng Đế chế Pháp. Nhưng đội quân đó đã thất bại thảm hại trên đất Nga. Không những vậy, quân Nga còn phản công, góp phần quan trọng chấm dứt sự thống trị của người Pháp trên cõi châu Âu.