Loại củ "vua" chống ung thư, tăng tuổi thọ, tốt cho tiêu hóa, đừng luộc hay nướng, mang làm bánh rất ngon

Thanh Thoa Thứ hai, ngày 19/06/2023 08:21 AM (GMT+7)
Loại củ này dùng để làm bánh rất giàu chất xơ, ăn không lo lên cân, rất ngon miệng, nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Bình luận 0

Khoai lang là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Củ khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, thiamine, niacin và carotenoid. 

Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc. 

Loại củ "vua" chống ung thư, tăng tuổi thọ, tốt cho tiêu hóa, đừng luộc hay nướng, mang làm bánh rất ngon - Ảnh 1.

Đây cũng là loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ" của người Nhật

Loại củ này rất giàu selen và sắt. Đây là một yếu tố thiết yếu để cơ thể con người chống lại sự mệt mỏi, chống lão hóa và máu. 

Đặc biệt, selenium được gọi là "vua chống ung thư", nó có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh ung thư như ung thư dạ dày và ung thư gan.

 Đây cũng là loại củ được mệnh danh là "củ trường thọ" của người Nhật 

Loại củ này có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là để làm bánh.

Loại củ giàu chất xơ, giúp giảm cân, luộc hay làm bánh đều hấp dẫn - Ảnh 1.

Khoai lang là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến được rất nhiều món ngon.

Chỉ cần dùng nồi chiên không dầu, bạn sẽ làm được món bánh ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Dân Việt giới thiệu công thức làm món bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu như sau:

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 500gr

- Bột mì: 80gr

- Đường: 30gr (nếu không thích ăn ngọt thì bỏ qua)

- Sữa tươi không đường

- Mè trắng hoặc đen: 2 muỗng canh

Loại củ giàu chất xơ, giúp giảm cân, luộc hay làm bánh đều hấp dẫn - Ảnh 2.

Loại củ này có thể chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là để làm bánh.

Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc rồi hấp chín. Sau khi khoai chín thì cho vào tô nghiền nát khoai lang

- Cho bột mì vào tô khoai lang đã nghiền, trộn hỗn hợp sao cho quyện vào nhau.

- Cho sữa tươi, đường vào hỗn hợp và nhào cho đến khi khối bột mịn, không bị nhão.

Loại củ giàu chất xơ, giúp giảm cân, luộc hay làm bánh đều hấp dẫn - Ảnh 3.

- Chia bột ra các phần đều nhau, ấn dẹt hoặc tạo hình tùy thích và cho mè lên mặt bánh. Quét bơ hoặc dầu ăn lên mặt bánh

- Cho bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần 2 lật mặt bánh lại rồi nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Lấy ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Thoa thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem