Móng chân có sọc đen suốt 3 năm vẫn tưởng bầm tím hóa ra bệnh nghiêm trọng
Phát hiện móng chân có sọc đen suốt 3 năm nhưng tổn thương nhỏ, không đau, không ngứa, không ảnh hưởng sinh hoạt nên bệnh nhân cho rằng chỉ là vết bầm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tình trạng voi rừng thường xuyên xuất hiện, phá hoại cây trồng trên nương rẫy đang khiến người dân xã Đắk Wil (tỉnh Lâm Đồng) sống trong tâm trạng lo lắng, bất an.
Đặc biệt, thời gian gần đây, thông tin về việc một người dân xã Đắk Wil, tỉnh Lâm Đồng đi hái măng rừng đã bất ngờ tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Gần nơi phát hiện thi thể của người đàn ông đi hái măng xấu số này có nhiều dấu chân nghi là của voi rừng, càng khiến nỗi sợ hãi lan rộng.



Anh Trần Văn Thành, ở thôn Đồi Mây, xã Đắk Wil, tỉnh Lâm Đồng cho biết, cách rẫy của anh khoảng 200m theo đường chim bay là nơi xảy ra vụ việc người dân tử vong, quanh hiện trường có nhiều dấu nghi là chân voi rừng.
“Những ngày qua, voi rừng liên tục kéo đến phá hoại cây cối, hoa màu. Thiệt hại mùa màng không lớn bằng nỗi lo khi ra rẫy, vì giờ ai cũng sợ gặp voi.
Giờ chỉ có đàn ông dám lên rẫy, mà cũng chỉ làm đến khoảng 16 giờ là phải về, vì tầm 17-18 giờ chiều là voi lại xuất hiện”, anh Thành nói.



Anh Trần Văn Hiệp, cũng ở thôn Đồi Mây, xã Đắk Wil, tỉnh Lâm Đồng, cho biết khoảng 4-5 năm trở lại đây, năm nào voi rừng cũng xuất hiện ở khu vực thôn.
“Trước đây chỉ một vài hộ bị ảnh hưởng, nay thì gần như cả khu vực đều trở thành ‘điểm đến’ của voi.
Cứ đến mùa bắp là voi rừng về phá, thường chúng sẽ từ rừng băng qua suối đến các rẫy vào khoảng gần tối, sau đó đến sáng chúng lại vào rừng”, anh Hiệp cho biết.



Theo anh Hiệp, dấu vết để lại cho thấy có hai con voi rừng thường xuyên xuất hiện, gồm một con lớn và một con nhỏ.
Ngoài ra, thi thoảng đàn voi này còn có thêm một con voi bị sứt mũi trông rất lạ kỳ cũng xuất hiện.
“Hiện bà con rất lo lắng, mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xua đuổi voi rừng, giúp người dân yên tâm canh tác”, anh Hiệp bày tỏ.



Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Đắk Wil, tỉnh Lâm Đồng cho biết địa phương đang phối hợp với lực lượng kiểm lâm để tìm giải pháp hạn chế xung đột giữa voi và người, đồng thời báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng để có hướng xử lý lâu dài.

“Trước mắt, chúng tôi đã phát thông báo khuyến cáo người dân không vào rừng trong thời điểm này để tránh nguy hiểm, đặc biệt là không đi hái măng và phải chú ý quan sát khi đi làm rẫy”, ông Tám nói.
Trước đó, ngày 19/10, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ một người đàn ông tử vong bất thường trong rừng thuộc địa bàn xã Đắk Wil.
Nạn nhân là ông M.V.T. (66 tuổi, trú tại xã Đắk Wil), được phát hiện tử vong lúc 9 giờ ngày 18/10 tại bìa rừng tiểu khu 854. Gần hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dấu chân khổng lồ lún sâu dưới mặt đất nghi là của voi rừng.
Khoảng 13 giờ ngày 17/10, người thân báo tin ông T. mất tích khi vào rừng hái măng. Sau nhiều giờ tìm kiếm, công an xã và người dân phát hiện ông đã tử vong.
Phát hiện móng chân có sọc đen suốt 3 năm nhưng tổn thương nhỏ, không đau, không ngứa, không ảnh hưởng sinh hoạt nên bệnh nhân cho rằng chỉ là vết bầm.
Thời gian qua giới giải trí Hoa ngữ chứng kiến nhiều tranh cãi xoay quanh việc nghệ sĩ phóng đại thành tích cá nhân. Hàng loạt giải thưởng nhỏ bị đánh tráo khái niệm nhằm tạo dựng vỏ bọc hào nhoáng.
Giá trị của một cây cảnh bonsai không chỉ là một gốc cây mà là cả hàng chục năm công sức + nghệ thuật cô đọng trong khoảng 30-40cm.
Quý I/2026, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 1,069 tỷ USD, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2025. Trung Quốc, Hongkong (Trung Quốc) là các thị trường mua nhiều tôm nhất của Việt Nam, chiếm 41%, kim ngạch đạt 440 triệu USD, tăng 57,2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ngành tôm Việt Nam cũng đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ tôm Ấn Độ và Ecuador.
Tỉnh Lào Cai đang chuyển mạnh sang sản xuất lúa theo vùng tập trung, đồng bộ giống và kỹ thuật, gắn với liên kết tiêu thụ, nhằm nâng năng suất và giá trị trên mỗi hecta trong giai đoạn 2026–2030.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 2/5, sau khi chứng kiến cú bứt tốc lịch sử trong ngày 30/4, từ ngày 1 đến ngày mồng 2/5, giá dầu thô thế giới lao dốc mạnh. Dầu thô Brent suy giảm xuống dưới 108 USD/thùng.
Ở 22 VCK World Cup đã diễn ra, những đội chủ nhà không ít lần tận dụng thành công “địa lợi” để đăng quang.
Mặc dù Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng nghị quyết về quyền lực chiến tranh là "hoàn toàn vi hiến", nhưng chính quyền của ông dường như đang nỗ lực tuân thủ Quốc hội, theo một bức thư mà CNN thu được.
Thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ giao dịch 2 phiên trong tuần cuối tháng 4 do trùng kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng. Dù VN-Index có nhịp tăng đầu tuần, nhưng áp lực nhanh chóng kéo thị trường về trạng thái giằng co.
Nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam là ai? Bà là đại diện cho sức mạnh bền bỉ, không chịu khuất phục của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Người đàn ông lớn tuổi trong cơn say xỉn, mang theo can rượu “đi tìm đối thủ” đã bị lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội kiểm tra và phát hiện vi phạm nồng độ cồn gấp đôi mức kịch khung, gây nguy hiểm cho chính mình và người đi đường.
Sau nhiều năm không được đưa vào khai thác, khu đất rộng 10.030,9 m2 tại Bắc Phú Cát (Hòa Lạc) đã bị Hà Nội quyết định thu hồi. Dù từng được gia hạn 24 tháng, chủ đầu tư vẫn chậm triển khai và chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố đang được nhiều địa phương triển khai nhằm tinh gọn bộ máy ở cơ sở. Theo quy định hiện hành, tiêu chuẩn Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố chưa thay đổi, trong đó điều kiện về tuổi vẫn bắt buộc phải từ đủ 21 tuổi trở lên
Trong tuần qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ. Tại TP.HCM, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định phân công, bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND TP.HCM.
Giá vàng hôm nay 2/5, vàng SJC tiếp tục bất động, còn vàng nhẫn chỉ tăng ở một vài thương hiệu. Trong khi, giá vàng thế giới chốt phiên tuần ở mức trên 4.600 USD/ounce.
Siêu đô thị TPHCM sau sáp nhập thành công: Thong dong đi thuyền từ Thủ Dầu Một để ngắm dòng sông Sài Gòn xuôi chảy qua vàm Bến Nghé ra biển Cần Giờ; Ung dung lên Núi Lớn, Vũng Tàu thưởng ngoạn vòng cung biển trong xanh từ Xuyên Mộc đến vịnh Gành Rái; Vui thích lên tàu cao tốc từ Cột cờ Thủ Ngữ, phường Sài Gòn, đi thẳng ra Côn Đảo ngoài khơi xa…
Mỗi chúng ta khi sinh ra vốn không được chọn vạch xuất phát, nhưng lại hoàn toàn có quyền quyết định đích đến cho “ngày mai” của đời mình.
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4–1/5, lượng du khách đổ về vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, tỉnh Khánh Hòa, trước đây thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) tăng cao. Cung đường ven biển được xem là đẹp nhất miền Trung trở nên tấp nập, từ bãi biển, bến tàu đến các vườn nho đều đông khách tham quan.
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Châu sinh năm 1956 tại Thái Nguyên. Bà được khán giả ưu ái gọi là “người đàn bà đẹp của điện ảnh Việt Nam”, nhờ sở hữu gương mặt thanh tú, đôi mắt to tròn và nụ cười duyên dáng, giàu sức biểu cảm.
Ở vùng thượng sông Kôn, đoạn thuộc xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai sau sáp nhập, hợp nhất tỉnh) có một ngôi làng đang truyền đời gìn giữ khu rừng nguyên sinh có nhiều cây cổ thụ khổng lồ đã "thượng thọ" hàng trăm năm tuổi.
Quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công một số máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của Nga sâu bên trong lãnh thổ nước này, nhằm vào các tiêm kích tàng hình Su-57 và một máy bay ném bom Su-34 tại vùng Chelyabinsk, cách biên giới Ukraine khoảng 1.700 km.
Sáp nhập thôn bản, tổ dân phố 2026 nhằm tinh gọn đầu mối, giảm số lượng thôn, tổ dân phố, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, nhiều ý kiến từ các bản ở xã vùng cao Long Hẹ, tỉnh Sơn La cho rằng việc sáp nhập bản phải bảo đảm phù hợp với văn hoá, đặc điểm và điều kiện của từng vùng, miền.
Sau 8 giờ truy bắt khẩn trương, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã bắt giữ thành công 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật táo tợn tại tiệm vàng ở xã Đức Thọ. Vụ việc thu hút sự quan tâm lớn của dư luận bởi tính chất manh động, liều lĩnh của các đối tượng.
PVF-CAND vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là trận đấu thuộc vòng 21 V.League 2025/2026 và đội chủ nhà sẽ nỗ lực tối đa khi lại có cơ hội thoát khỏi vị trí cuối bảng.
Ở TPHCM có hàng ngàn CLB võ thuật, nhưng ở công viên Tao Đàn có một lớp học rất đặc biệt dành cho người nước ngoài do những cụ ông cụ bà U80 hướng dẫn nhiều năm qua.
Công an truy tìm 2 nghi phạm vụ người phụ nữ vào tiệm vàng vờ mua rồi cướp giật, tẩu thoát; người đàn ông bị đâm tử vong sau cuộc nhậu; ngày 1/5, toàn quốc có 24 người tử vong do tai nạn giao thông, xử phạt hơn 3.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn... là những tin nóng 24 giờ qua.
Theo con số may mắn hôm nay 2/5, con giáp tuổi Thìn chỉ cần nắm chắc cơ hội, hợp tác chân thành thì tài lộc và sự nghiệp đều thuận, nhiều lợi ích thu về.
Nhờ cách sống khoan dung độ lượng, biết suy nghĩ thấu đáo mà Quách Tử Nghi phục vụ trong 4 đời hoàng đế nhà Đường. Ông qua đời năm 85 tuổi, giúp con cháu, gia tộc được hưởng nhiều vinh hoa, phú quý.
Trong chốn thâm cung của các triều đại phong kiến, có những câu chuyện ít khi được sử sách chính thống nhắc tới, nhưng lại phản ánh rõ nét nhất bản chất của quyền lực hoàng gia. Một trong số đó là vai trò của những người phụ nữ được giao trọng trách đặc biệt: trở thành người đầu tiên dẫn dắt các hoàng tử, thậm chí cả hoàng đế trẻ tuổi, bước qua cánh cửa của thế giới nam nữ. Họ là những nữ quan, nhũ mẫu hoặc cung nữ thân cận, âm thầm thực hiện một nhiệm vụ vừa nhạy cảm, vừa hệ trọng đối với sự nối dõi của hoàng thất.
Sau thất bại trước Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, HLV Lê Đức Tuấn thừa nhận SHB Đà Nẵng đã bỏ lỡ cơ hội giành điểm quan trọng, đồng thời nhấn mạnh toàn đội sẽ phải “chắt chiu từng cơ hội” trong chặng đường còn lại của V.League để nuôi hy vọng trụ hạng.