Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon

Vu Nga Linh Thứ bảy, ngày 27/04/2024 08:21 AM (GMT+7)
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
Bình luận 0

Loại lá này thường được sử dụng phổ biến làm rau gia vị và chế biến nhiều món ăn ngon. Lá lốt không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh. 

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 1.

Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.

Theo y học cổ truyền, loại lá này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp. 

Cây lá lốt gồm lá, thân, rễ đều là những dược liệu quý. Trong loại lá này chứa nhiều vitamin, protein và axit amin, đồng thời vitamin E và lutein chứa trong loại lá này là những hoạt chất chống oxy hóa tốt. 

Loại lá này chứa hàm lượng cao canxi, sắt, kali, và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác cho cơ thể con người.

Dân Việt giới thiệu cách làm món chả bò lá lốt thơm ngon, đơn giản như sau:

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chả bò lá lốt: 

- Thịt bò : 500g

- Thịt lợn: 300g (thịt vai giòn)

- Hành củ: 3 củ

- Hành lá : 1 nắm

- Tỏi: 1 củ

- Củ sả: 3 củ

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 3.

- Hạt tiêu : 1/2 thìa phở

- Hạt nêm : 1/2 thìa

- Nước mắm: 1/2 thìa

- Mì chính : 1/2 thìa

- Lá lốt : 50-70 lá

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 4.

Cách làm chả lá lốt bò: 

Thịt bò và thịt lợn xay nhỏ Hành lá, hành củ, củ sả thái nhỏ

- Lấy khoảng 10 lá lốt thái sợi

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 5.

- Cho tất cả các nguyên liệu trên trộn cùng gia vị rồi gói cùng lá lốt và cho vào nồi chiên không dầu.

- Xếp chả vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp dầu án lên mặt chả. Bật nồi chiên không dầu 200-220 độ trong khoảng thời gian 10-15 phút tùy nhu cầu muốn ăn chả chín tới hoặc vàng giòn.

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 6.

*Nước chấm chả lá lốt:

1 nước mắm : 1 đường: 1 nước cốt quất : 4 nước

Hòa tan hỗn hợp gia vị rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng bún, rau sống, hoa chuối.

Loại lá mọc đầy vườn lại là "thần dược" cho xương khớp, đem cuốn chả bò cực ngon- Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công khi làm chả bò với loại lá này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem