Sung là loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta.
Từ xa xưa, quả sung đã được dùng như một vị thuốc điều trị thay thế cho những vấn đề liên quan đến tiêu hóa.
Kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm bước đầu cho thấy loại quả này có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư.
Quả sung hay lá sung cũng có mặt trong nhiều món ăn của chúng ta như sung muối, sung kho cá, lá sung quấn nem...
Dân Việt giới thiệu cách làm món sung muối xổi vừa ngon vừa đơn giản như sau:
Nguyên liệu làm sung muối xổi:
- Sung: 500g
- Chanh
- 2 thìa cà phê muối trắng
- ½ bát con giấm (hoặc cốt chanh)
- 3-4 thìa đường
- Sả, ớt, tỏi băm nhỏ
- Ớt bột (có thể dùng loại ớt bột Hàn Quốc cho đỡ cay)
Cách làm sung muối xổi:
- Sung mua về rửa sạch cắt núm bổ dọc 3-4 miếng thả vào chậu nước pha chút muối và vắt nửa quả chanh, rửa sạch hết nhựa để ráo.
- Cho sung đã ráo nước vào 1 hộp có nắp cho thêm 1-2 thìa cà phê muối trắng, 1/2 bát con giấm hoặc 1/3 bát con cốt chanh đậy nắp và xóc đều 3-4 phút để sung trắng ra hết nhựa đen, chắt nước đó đổ đi.
- Sau đó thêm sả, tỏi, ớt băm nhỏ (thêm giềng xay nếu thích), 1-2 thìa (dùng thìa loại xúc cơm) ớt bột, 3-4 thìa đường, dấm hoặc chanh xấp xấp 1/3 lượng sung xóc đều để ngấm, tầm 30 phút xóc lên cho đều sung (không thêm muối nữa vì muối ngấm từ bước trên rồi) tầm 2 tiếng ngấm là ăn được.
- Bỏ ra bát rắc thêm ít lá chanh cắt nhỏ rất là hấp dẫn.
- Nếu để ăn 2-3 hôm thì cho vào tủ mát, thi thoảng xóc lên cho đều vì nước không ngập hết sung.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.