Bí đỏ là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.
Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ máu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan.
Đối với phụ nữ, loại quả này cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng.
Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn.
Loại quả này còn có thể bài trừ tác dụng gây đột biến của các chất gây ung thư như nitrosamine.
Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.
Nguyên liệu:
200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.
Bước 2: Thêm trứng
Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đánh đều.
Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng
Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.
Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.
Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.