Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon

Phương Võ Thứ bảy, ngày 03/08/2024 11:30 AM (GMT+7)
Nếu được chế biến đúng cách, loại thịt này trở thành món ăn vô cùng bổ dưỡng bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.
Bình luận 0

Sứa biển là loại thịt đặc biệt gần như "chẳng có thịt" mấy vì cơ thể chúng chứa toàn nước là nước. 

Tuy nhiên, loại thịt này lại là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 

Sứa là loài động vật nhuyễn thể, dạng hình dù, thân mềm, không xương, trong suốt với 98% cơ thể là nước. Nếu được chế biến đúng cách, sứa sẽ trở thành món ăn vô cùng bổ dưỡng bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. 

Các khoáng chất có trong loại thịt này như phốt pho, magie, vitamin B1, vitamin B2 giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện độ đàn hồi da và giảm đau xương khớp. 

Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon- Ảnh 1.

Các khoáng chất có trong loại thịt này như phốt pho, magie, vitamin B1, vitamin B2 giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện độ đàn hồi da và giảm đau xương khớp.

Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi sửa với thành phẩm từng miếng sứa trong veo giòn sần sật, kết hợp vị chua ngọt của xoài, giòn rụm từ dưa leo, thêm màu sắc đẹp mắt từ rau củ như: cà rốt, hành tây, húng lủi... 

Rưới thêm nước mắm tỏi ớt băm pha thêm đường, cốt tắc có vị chua cay mặn ngọt hoà quyện, trộn đều thấm vị, xúc ăn kèm với bánh tráng nướng ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm gỏi sứa: 

- Sứa: 1 kg

- Xoài keo: 1/2 trái

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Dưa leo: 1 trái

- Hành tây: 1/2 củ nhỏ

- Rau thơm: húng lủi, rau quế ...

- Đậu phộng rang (hoặc mè trắng rang)

- Nước mắm, tắc hoặc chanh, tỏi ớt băm, đường.

Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm gỏi sứa

Cách làm gỏi sứa: 

Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon- Ảnh 3.

Các bước làm gỏi sứa

- Sứa mua về ngâm rửa với nhiều lần nước, để ráo.

- Sứa trụng sơ qua nước sôi chừng 5-10 giây. Không trụng lâu kẻo sứa bị teo lại.

- Vớt ra để ráo nước rồi cho sứa vào thau đá để sứa được giòn ngon hơn.

- Xoài, cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Dưa leo chấn miếng vừa ăn. Ngâm qua nước muối 15 phút rồi vớt ra vắt thật ráo nước.

- Hành tây xắt mỏng. Rửa với nước hoặc ngâm nước đá sẽ bớt mùi hăng.

- Húng lủi rửa sạch. Để ráo nước.

- Pha nước sốt trộn gỏi: cho nước mắm, đường, cốt tắc hoặc chanh theo tỉ lệ 1:1:1, thêm tỏi và ớt băm vào. Khuấy đều cho tan đường nêm theo khẩu vị gia đình.

Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon- Ảnh 4.

- Cho hết các nguyên liệu trên ra một cái thau hoặc tô dĩa thật to. Rưới thêm nước sốt vào, trộn đều thấm vị. Thêm rau thơm, húng lủi, đậu phộng hoặc mè rang vào là hoàn thành.

Loại thịt không xương, toàn nước nhưng chứa lượng collagen dồi dào, đem làm gỏi siêu ngon- Ảnh 5.

- Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt đặc biệt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Võ thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem