×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Tin nông nghiệp
    • Danviet.vn
    • Tin nông nghiệp
    Thứ tư, ngày 10/08/2016 08:39 GMT+7

    Loạn thị trường thuốc thú y thủy sản: Ai bồi thường cho nông dân?

    + aA -
    Nguyên Vỹ - Thuận Hải Thứ tư, ngày 10/08/2016 08:39 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Theo chia sẻ của một số cán bộ quản lý ngành nông nghiệp địa phương, việc quản lý các sản phẩm thú y thủy sản không hề đơn giản. Và vấn đề lớn nhất hiện nay là, ai sẽ bồi thường cho nông dân những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí gây hại cho người nuôi trồng thủy sản?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Vô lý: Thanh tra phải… báo trước cho đại lý

    Một nông dân Cần Giờ ngao ngán vì không biết chọn sản phẩm nào cho việc xử lý môi trường, chuẩn bị ao nuôi vụ mới. Ảnh: T.H

    Hằng tuần đều có cán bộ tiếp thị của các DN mang sản phẩm tới quảng cáo. Thế nhưng, lâu rồi tôi không thấy cán bộ ngành nông nghiệp nào đến khảo sát vùng nuôi, tình hình thực tế gì thêm để tư vấn, giúp đỡ bà con hết”.

    Anh Nguyễn Văn Tiền chia sẻ

    Ông Nguyễn Tiến Diệt - Trưởng phòng Nuôi trồng thủy sản Tiền Giang chia sẻ, Chi cục Thủy sản Tiền Giang đã ra văn bản thông báo đề nghị công ty này tái chế hoặc tiêu hủy đối với HERO Dine 99. Với Phèn xanh 99 (CuSO4), nếu công ty muốn tiếp tục sản xuất, kinh doanh thì phải thực hiện đăng ký lưu hành đối với sản phẩm xử lý cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản.

    Chia sẻ về công tác thanh tra các sản phẩm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản tại địa phương, ông Diệt cho biết cũng có một số khó khăn nhất định. Vì lực lượng mỏng nên Chi cục Thủy sản phải tổ chức lực lượng kiêm nhiệm.

    Theo đó, từ năm 2014, Sở NNPTNT Tiền Giang đã tổ chức thực hiện công tác thanh tra liên ngành. Mỗi năm tiến hành 5 cuộc, thanh tra tính hợp pháp của các sản phẩm có trong danh mục lẫn kiểm tra chất lượng các sản phẩm nằm ngoài danh mục. “Mỗi đợt thanh tra đều phải thông báo trước cho đại lý biết trước. Thế nên, việc quản lý đôi khi không theo kịp diễn biến phức tạp của thị trường” - ông Diệt nhấn mạnh.

    Trong khi đó, TP.HCM là địa bàn có số lượng đơn vị “dính đòn” lớn nhất trong danh sách của Tổng cục Thủy sản vừa công bố. Riêng Công ty TNHH BZT USA là một doanh nghiệp (DN) có tới 112 sản phẩm được kiểm nghiệm khống. Trong đó có 109 sản phẩm đã nhập khẩu vào Việt Nam. Tất cả đều là sản phẩm xử lý cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản.

    Không có tên trong danh sách bị thu hồi sản phẩm, ông Huỳnh Công Tuấn- Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Mebiphar cho rằng đây là dịp để Tổng cục Thủy sản tổ chức lại công tác kiểm nghiệm và cấp phép thủ tục lưu hành để tránh là ảnh hưởng tới các DN làm ăn chân chính.

    Ông Tuấn cũng cho rằng, đối với DN đáp ứng đủ tiêu chuẩn, nên tạo điều kiện cho quy trình đăng ký, làm thủ tục được thông thoáng hơn. Cũng nên có quy định cho DN thực hiện tiêu chuẩn GMP để tiện lợi kiểm tra xử lý theo quy trình. Vì thuốc thú y đã có tiêu chuẩn này, nhưng bên nuôi trồng thủy sản thì chưa.

    Tiền thật mua sản phẩm lỗi

    Ông Trần Ngọc Anh- kỹ sư thủy sản ở huyện Bình Đại (Bến Tre) cho rằng, thông tin các sản phẩm bị thu hồi vừa qua chỉ giống như giọt nước làm tràn ly. Vì thị trường thức ăn nuôi trồng thủy sản vốn dĩ đã bát nháo lâu nay.

    Ông Anh khẳng định ngay trên địa bạn Bến Tre, hết phân nửa là DN “dỏm”. Các sản phẩm ngoài danh mục vẫn khơi khơi lưu hành đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất. Thông tin ngành thủy sản vẫn luôn mập mờ so với ngành thuốc thú y.

    “Việc sớm công bố danh sách là điều tốt, nhưng liệu Tổng cục Thủy sản dám nói thẳng nói thật tới đâu? Còn bao nhiêu công văn bị làm giả, bao nhiêu sản phẩm bị cấm chưa được công bố hay chỉ chừng đó thôi?”- ông Anh đặt câu hỏi.

    Ông Anh cũng nói thêm: “Trong khi chất lượng sản phẩm lâu nay vốn là thứ mơ hồ, khó đoán định. Chính quyền lại cấp giấy phép khống cho những sản phẩm dỏm trong một thời gian dài. Như thế có phải mà muốn phá hoại ngành và trút thêm gánh nặng lên đầu nông dân hay không?”.

    Người nuôi trồng muốn hướng tới sản phẩm có chất lượng, thân thiện môi trường để bảo vệ tài sản của chính mình. DN bán sản phẩm lỗi, nhưng nông dân vẫn phải mua bằng tiền thật. “Những cá nhân vi phạm bị xử phạt như thế nào chúng tôi chưa biết, nhưng điều tôi quan tâm là những hậu quả do các sản phẩm này gây ra thì ai sẽ chia sẻ với nông dân?” - ông Anh bức xúc.

    Theo ông Anh, thực tế hiện nay, cách đánh giá sản phẩm của người dân còn nhiều khiếm khuyết về mặt khoa học. Nông dân vẫn sử dụng sản phẩm theo tâm lý đám đông hoặc bằng niềm tin cảm tính. Thấy ai làm trúng thì họ tin theo. Chưa kể có người còn thêu dệt thêm thông tin cho có bài bản, hệ thống để phục vụ ý đồ riêng.

    Anh Nguyễn Văn Tiền (ngụ thị xã Gò Công, Tiền Giang) thì cho rằng cần chấn chỉnh công tác quản lý từ cấp đầu ngành đến cấp cơ sở. Không phải nông dân nào cũng có điều kiện tiếp cận thông tin nhanh chóng. Mà sự tư vấn của chính quyền thì chưa sâu sát.  

    Như “chuyện thường ngày huyện”!

    Nông dân Đỗ Thành Tám (ngụ xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM) cho rằng, chuyện phải đối mặt với thuốc dỏm, thuốc giả, “ma trận” các sản phẩm bổ sung sử dụng trong nuôi trồng thủy sản như chuyện thường ngày ở huyện.

    Dù nông dân trong vùng đã có nhiều năm nuôi trồng thủy sản nhưng bệnh trên tôm, cá thì khá mới mẻ với nhiều người. Nguyên nhân là do nước và môi trường vùng Cần Giờ chỉ mới ô nhiễm vài năm trở lại đây, khiến tỷ lệ tôm, cá bị bệnh nhiều hơn.

    Hằng ngày, rất nhiều DN đến tư vấn sử dụng thuốc nhưng đâu biết thuốc nào tốt hơn thuốc nào. Cũng không phải ai cũng biết thông tin về các kháng sinh cấm hay các sản phẩm lưu hành trái phép bị thu hồi.

    Ông Tám cho rằng, cứ thả con giống xuống là hồi hộp từng ngày nên khi có dấu hiệu bệnh là trông chờ hết vào cán bộ tư vấn của DN. Hiện nay, nông dân chỉ nuôi thả bằng nguồn nước tự nhiên, mật độ tôm thưa hơn nhưng tôm vẫn bị bệnh. Việc xử lý ao nuôi, trị bệnh càng tốn kém hơn nữa.

    Bán hàng cũng “thấp thỏm lo âu”

    Bà Nguyễn Ngọc Cơ- chủ đại lý phân phối thuốc thú y và các sản phẩm bổ sung dùng trong nuôi trồng thủy sản tại huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cũng cho rằng, công việc kinh doanh của bà ngày càng khó khăn khi chất lượng các sản phẩm đưa về đại lý không được đảm bảo.

    Dù một số sản phẩm có mức chiết khấu cao nhưng giá trị ao nuôi tôm của bà con nông dân là rất lớn, do đó, có lần, bán phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng khiến tình trạng bệnh tôm nặng hơn. Chủ ao đã đến “mắng vốn” và đòi kiện ra tòa khiến gia đình “một phen hú vía”.

    Bà Cơ cho rằng, lâu nay cứ nghĩ sản phẩm có trong danh mục lưu hành nghĩa là đã được cơ quan chức năng thông qua, được kiểm định về chất lượng. Chuyện đến nước này, chúng tôi tạm thời phải hạn chế nhập một số sản phẩm có dấu hiệu nghi ngờ về chất lượng.

    Cần tăng mức xử phạt!

    Ông Phạm Minh Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân Long An cho rằng, việc quản lý lỏng lẻo các sản phẩm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản hiện nay đã làm ngành này vốn bát nháo càng thêm lộn xộn.

    Theo ông Hùng, cần tăng mức xử phạt các DN làm ăn không đàng hoàng, các DN có tên trong danh sách có sản phẩm lưu hành không đúng quy định vừa được Tổng cục Thủy sản công bố. Đồng thời, phải sắp xếp lại việc quản lý các sản phẩm này cho hợp lý, chặt chẽ hơn.

    “Cũng cần tăng cường thông tin cho nông dân biết đâu là sản phẩm mới đạt chất lượng, có thể sử dụng cho ao nuôi và bêu tên những đơn vị làm ăn không đàng hoàng. Vì ở mảng thuốc thú y, có nhiều sản phẩm này còn rất mới với nông dân, họ không xác định được”-ông Hùng cho biết.

    Khải Huyền – Nguyên Vỹ (ghi)

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Loạn thị trường thuốc thú y thủy sản
    • thuốc thú y thủy sản
    • nuôi trồng thủy sản
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Liên kết ngành sắn Việt Nam-Campuchia mở “cây cầu tỷ đô” từ ruộng đồng đến nhà máy ở Tây Ninh

    Liên kết ngành sắn Việt Nam-Campuchia mở “cây cầu tỷ đô” từ ruộng đồng đến nhà máy ở Tây Ninh

    Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua

    Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây 'ăn cơm trước kẻng', bảo sao dân cười 'hổng có nổi'

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng", bảo sao dân cười "hổng có nổi"

    Nuôi 2 con khỉ đã lành vết thương, khi công an nói chuyện đúng, một người Nghệ An tự nguyện bàn giao

    Nuôi 2 con khỉ đã lành vết thương, khi công an nói chuyện đúng, một người Nghệ An tự nguyện bàn giao

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Thiết kế hai tầng tương phản: Tầng trên “đặc” lơ lửng trên nền kính trong suốt
    Nhà đất

    Thiết kế hai tầng tương phản: Tầng trên “đặc” lơ lửng trên nền kính trong suốt

    Nhà đất

    Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc
    Gia đình

    Xem phim, tôi bất giác nghĩ đến bố mình: Cách sống 10 điểm của bố đã dạy tôi bài học lớn để giữ gia đình hạnh phúc

    Gia đình

    Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chu Đệ ra câu đối, vị tú tài đối lại liền được phong làm Trạng Nguyên

    Đông Tây - Kim Cổ

    Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất ngờ với tiểu phẩm 'KOLs bất đắc dĩ' tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025
    Media

    Bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025

    Media

    Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó
    Media

    Chủ tịch Lương Quốc Đoàn: Người nông dân cần báo chí để nói lên tiếng nói của mình trong gian khó

    Media

    "Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Kim là ai?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025
    Kinh tế

    Nghiên cứu về vaccine HPV làm giảm gánh nặng ung thư giành giải thưởng 3 triệu USD VinFuture 2025

    Kinh tế

    Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết
    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung cảnh báo “đừng xem thường ĐT nữ Malaysia” và cái kết

    Thể thao

    Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học
    Kinh tế

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Việt Nam muốn trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng khoa học

    Kinh tế

    Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng
    Thể thao

    Không dự SEA Games 33, hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 1m72 tranh thủ... lấy chồng

    Thể thao

    Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?
    Thể thao

    Mỗi VĐV Boxing Việt Nam nhận thưởng nóng bao nhiêu nếu giành HCV SEA Games 33?

    Thể thao

    Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga
    Thế giới

    Ukraine ồ ạt giáng đòn sấm sét làm rung chuyển thủ đô Chechnya, tỉnh Belgorod của Nga

    Thế giới

    Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia
    Thể thao

    Huỳnh Như dự bị, ĐT nữ Việt Nam vẫn đại thắng ĐT nữ Malaysia

    Thể thao

    Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga
    Thế giới

    Ông Putin tiết lộ Mỹ chia kế hoạch Ukraine thành 4 phần; châu Âu quyết chiếm tài sản Nga

    Thế giới

    Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?
    Thể thao

    Tin tối (5/12): Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?

    Thể thao

    Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025
    Nhà nông

    Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025

    Nhà nông

    Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Media

    LIVE
    Xem trực tiếp Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Media

    20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Nguyễn Văn Đài bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã
    Pháp luật

    Lê Trung Khoa bị Bộ Công an truy nã

    Pháp luật

    Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025
    Thể thao

    Do bão lũ, Thái Lan thiếu ngân sách tổ chức lễ khai mạc SEA Games 2025

    Thể thao

    Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp càng có tuổi càng năng động, xoay chuyển vận mệnh, giàu có ở tuổi trung niên

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng
    Bạn đọc

    Góc nhìn pháp lý vụ 2 phụ nữ kêu gọi ủng hộ miền Trung nhưng từ chối nhận 30.000 đồng

    Bạn đọc

    Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow
    Thế giới

    Anh đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng tài sản Nga cho Ukraine, giáng đòn mới cho Moscow

    Thế giới

    Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... 'không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33
    Thể thao

    Báo Thái Lan mỉa mai bóng chuyền Việt Nam vì... "không mang nổi” Bích Tuyền dự SEA Games 33

    Thể thao

    Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng
    Xã hội

    Xin hút thử thuốc lá điện tử, nữ nhân viên quán ăn bất tỉnh tại chỗ, tổn thương não nặng

    Xã hội

    Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới
    Nhà nông

    Giống táo mới toanh-táo bom TN 01 ra trái quá trời, quả thả tha la như thế này ở Ninh Thuận, nay là tỉnh Khánh Hòa mới

    Nhà nông

    Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc
    Nhà nông

    Ngăn chặn vụ vận chuyển 12 con tê tê quý hiếm từ Cao Bằng, giao cho VQG Cúc Phương ở Ninh Bình chăm sóc

    Nhà nông

    Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là ai mà dám truy sát Quan Vũ và có cái kết thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố
    Media

    Đà Nẵng: Sử dụng xe thang thực tập PCCC&CNCH tại tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố

    Media

    "Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại
    Thế giới

    Bí ẩn MH370 sắp có lời giải đáp? Hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại

    Thế giới

    Hơn một thập kỷ sau khi biến mất không để lại dấu vết, chuyến bay Malaysia Airlines MH370 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    4

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    5

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media