Lợi dụng làm cán bộ địa chính, chiếm đoạt tiền của người dân cần làm sổ đỏ

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ ba, ngày 02/08/2022 09:50 AM (GMT+7)
Lơị dụng chức vụ, quyền hạn của mình, Thắng gây khó dễ cho người dân, sau đó nhận tiền "lót tay" để làm sổ đỏ.
Bình luận 0

Ngày 2/8, Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" đối với Lê Hoàng Vĩnh Thắng (SN 1986, trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai), nguyên là công chức địa chính của phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai. 

Trước đó, Công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Vĩnh Thắng.

Bắt nguyên cán bộ địa chính xã nhận "lót tay" 100 triệu để làm sổ đỏ - Ảnh 1.

Lê Hoàng Vĩnh Thắng nguyên là cán bộ địa chính phường Quỳnh Thiện.

Theo đó, Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện rất nhiều người dân có nhu cầu làm thủ tục liên quan đến đất đai. Tuy nhiên, do nhiều người dân không nắm hoặc không làm được thủ tục nên thường nhờ hoặc thuê người khác làm hộ dẫn đến xuất hiện một số đối tượng thường nhận tiền để "chạy" làm giấy tờ, thủ tục liên quan đến đất đai cho người khác. Công an thị xã Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian theo dõi, Ban chuyên án phát hiện hiện đối tượng Lê Hoàng Vĩnh Thắng là công chức địa chính của phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm này, Công an thị xã Hoàng Mai tiếp nhận tin báo của bà N.T.L (SN 1968, trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) tố cáo với nội dung: Trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn thành đất ở và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà đã bị Lê Hoàng Vĩnh Thắng (khi đang làm cán bộ địa chính phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) chiếm đoạt số tiền 100.000.000 đồng. Cùng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Hoàng Vĩnh Thắng.

Đấu tranh mở rộng chuyên án, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai còn làm rõ thêm: Ngoài việc lạm dụng quyền hạn, chức vụ chiếm đoạt tài sản của bà N.T.L, Thắng còn nhận của bà T.T.T (SN 1950, trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) số tiền 42.700.000 đồng để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà T nhưng Thắng không làm mà còn để mất cả hồ sơ gốc của bà T, đồng thời chiếm đoạt luôn số tiền nói trên.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Hoàng Vĩnh Thắng để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem