Chủ đề nóng

Lời khai ban đầu của “Quỷ ấu dâm” Huỳnh Đắc Cường ở Quảng Nam

Lam Anh – Chiên Hoàng Thứ hai, ngày 17/01/2022 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin riêng mới nhất của Dân Việt, đối tượng Huỳnh Đắc Cường (sinh năm 1980) ở tỉnh Quảng Nam bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Bình luận 0

Video: Nạn nhân của kể cách dụ dỗ quan hệ đồng tính nam của Huỳnh Đắc Cường. Dân Việt

Như Báo Điện tử Dân Việt đã thông tin, ngày 14/1/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam với đối tượng Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Huỳnh Đắc Cường bị bắt với tội danh Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (theo Điều 145, Bộ Luật Hình sự năm 2015).

Hiện các cơ quan tố tụng vẫn đang điều tra các dấu hiệu vi phạm các tội danh khác đối với bị can Cường.

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, sau khi bị bắt, Huỳnh Đắc Cường đã bước đầu khai nhận có quan hệ đồng tính với ít nhất 5 người, trong đó có trẻ em nam dưới 16 tuổi, một số cháu đã lây nhiễm HIV/AIDS và đang phải điều trị.

Cường tỏ ra rất quanh co, chỉ thừa nhận những gì không thể chối cãi. 

Trước đó, trả lời Dân Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định có ít nhất 6 nạn nhân liên quan và tiến hành đưa các nạn nhân đi xét nghiệm HIV.

Nhiều trẻ em, thanh niên trẻ đã nhận diện thủ phạm (Huỳnh Đắc Cường) qua ảnh (do Phóng viên Điều tra Dân Việt chụp); viết, mô tả, ký xác nhận sau mỗi bức ảnh được in ra; đã chính thức có đơn tố cáo Cường với các hành vi trên.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, bằng các "biện pháp nghiệp vụ đặc biệt", chắc chắn không chỉ dừng lại ở các con số trên, các nguồn tin trên cho hay.

Lời khai ban đầu của “Quỷ ấu dâm” Huỳnh Đắc Cường ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Cường đồng thời là chủ quán vịt quay, chúng tôi đã vào vai khách hàng để ghi hình, đối thoại phục vụ điều tra. Ảnh: Lam Anh.

"Ban đầu đối tượng Huỳnh Đắc Cường khai rằng không biết mình bị nhiễm HIV. Nhưng Cơ quan Công an đã điều tra xác minh trước đó khoảng một năm, Cường đã đến Bệnh viện khám và biết mình bị HIV, khi khám Cường lấy một tên khác" - Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nói với PV Dân Việt nói.

Điều tra của Báo điện tử Dân Việt cho thấy "Quỷ râu xanh" Huỳnh Đắc Cường có những dấu hiệu nghiêm trọng về lạm dụng, "hãm hiếp", tấn công tình dục, lây lan "căn bệnh thế kỷ" HIV/AIDS sang trẻ em nam và không ít thanh thiếu niên khác trên địa bàn các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn,… tỉnh Quảng Nam.

Các nạn nhân ban đầu được xác định, ngoài các bé trai 14-15 tuổi (hầu hết đang là học sinh), còn nhiều thanh niên tuổi vừa mười tám đôi mươi trên cả một vùng gồm nhiều huyện. 

Và, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó: nhiều trẻ em, học sinh, bạn trẻ đã nhiễm HIV/AIDS sau khi bị Cường dụ dỗ quan hệ tình dục bằng những hình thức nhẫn tâm nhất mà không sử dụng biện pháp phòng bị nào.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nhận định: "Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Lần đầu tiên xảy ra ở Quảng Nam. Hiện nay đang xác định thêm các nạn nhân bị dương tính với HIV".

Lời khai ban đầu của “Quỷ ấu dâm” Huỳnh Đắc Cường ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Bức ảnh đầu tiên chúng tôi ghi nhận được về Huỳnh Đắc Cường, với chiếc xe được Cường dùng làm phương tiện dụ dỗ không biết bao nhiêu nạn nhân. Ảnh: Lam Anh.

Chiều 15/1/2022, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, đây là vụ việc gây phẫn nộ, đau đớn trong dư luận, xâm hại nghiêm trọng đến trẻ em, một đối tượng được cả xã hội bảo vệ.

"Tôi cho rằng cần phải áp dụng tối đa khung hình phạt của pháp luật đối với "quỷ ấu dâm", đồng thời phải nghiêm trị thích đáng đối với những người này để tạo sự răn đe trong xã hội" - ông Đặng Hoa Nam chia sẻ.

Trước đó, sau quá trình điều tra, nhóm phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh Xã hội), Tổ chức bảo vệ trẻ em Rồng Xanhtố cáo đối tượng Huỳnh Đắc Cường (Duy Xuyên, Quảng Nam) đến Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an).

Quý độc giả đang đọc bài viết "Lời khai ban đầu của "Quỷ ấu dâm" Huỳnh Đắc Cường ở Quảng Nam" tại mục Bạn đọc Báo Điện tử Dân Việt. Liên hệ đường dây nóng Báo Điện tử Dân Việt 0857.835.666.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem