Xem phim, tôi xấu hổ nhớ tới 1 câu nói với con: Cứ ngỡ dạy con bản lĩnh, ai dè suýt khiến con tổn thương cả đời
Tôi đã phải lập tức sửa sai.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 1/10, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Lê Ngọc Phương, sinh năm 1979, trú khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Lê Ngọc Phương có thời gian dài công tác tại Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị. Với vị trí công tác của mình, Phương không có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), cũng như cấp các hồ sơ, giấy tờ về đất đai.
Từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2023, nhiều người dân trên địa bàn huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có nhu cầu cấp mới đỏ, cấp đổi từ sổ đỏ sang số hồng, chỉnh lý biến động về đất; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chuyển nhượng, tặng cho, phân chia tài sản liên quan đến đất đai... Nhưng vì không nắm rõ trình tự, thủ tục, sợ khó khăn, phiền phức nên nhiều người đã liên hệ và nhờ Lê Ngọc Phương làm giúp hồ sơ, thủ tục về đất đai.
Trong số những người dân nhờ làm giúp, có nhiều trường hợp, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Lê Ngọc Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản và đã đưa ra các thông tin gian dối để chiếm đoạt tiền của họ.
Để tạo lòng tin cho các bị hại, Phương thường yêu cầu họ cung cấp thông tin, hồ sơ về các thửa đất, có trường hợp Phương thực hiện một số hoạt động đo đạc, kiểm tra thực tế các thửa đất hoặc nhờ người đo đạc các thửa đất, mục đích để các bị hại tin và giao tiền cho Phương.
Tiếp đó, Phương đưa ra các thông tin gian dối như sắp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nộp tiền thuế, mời khách.... để các bị hại tin và đưa thêm tiền cho Phương.
Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Phương đã sử dụng để tiêu xài cá nhân. Trên thực tế, Phương không làm hồ sơ, thủ tục gì liên quan đến đất đai cho các bị hại.
Với thủ đoạn trên, Phương đã chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền 619 triệu đồng, trong đó người bị chiếm đoạt ít nhất là 7 triệu đồng, người nhiều nhất lên tới 190 triệu đồng.
Hành vi của Lê Ngọc Phương không những đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác mà còn gây hoàng mang, dự luận xấu cho người dân địa phương.
Tại phiên toà, Lê Ngọc Phương tỏ thái độ ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo. Trước hoàn cảnh Phương có cha mẹ già, vợ đã ly hôn, có 3 con nhỏ nên nhiều bị hại đã cảm thông.
Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Lê Ngọc Phương 7 năm tù giam và bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
Liên quan đến vụ án này, trước đó vào tháng 2/2023, PV Dân Việt tiếp nhận phản ánh của người dân xã Triệu An và Triệu Vân (huyện Triệu Phong) về thủ đoạn của Phương.
Sau khi ghi nhận thông tin từ người dân, PV Dân Việt đã cố gắng liên lạc qua điện thoại cho Phương nhưng không được. Vợ cũ của Phương cho biết, đã ly hôn nên không biết Phương ở đâu.
Sau đó, PV Dân Việt đã phản ánh đến Công an huyện Triệu Phong nội dung vụ việc.
Sau một thời gian chờ đợi nhưng không thấy Phương phản hồi, trả tiền cho người dân, PV Dân Việt đã hướng dẫn người dân viết đơn trình báo công an, đồng thời có bài viết Quảng Trị: Nhận tiền làm sổ đỏ của dân rồi "lặn mất tăm" đăng ngày 10/3/2023.
Tiếp nhận đơn trình báo của người dân và bài viết phản ánh của Báo Dân Việt, Công an huyện Triệu Phong, Công an tỉnh Quảng Trị đã tích cực điều tra, làm rõ vụ án.
Một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua có nhiều vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đất đai, làm sổ đỏ… nên người dân cần cảnh giác.
Liên quan vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng với sản phẩm kẹo rau củ Kera, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố thêm 5 bị can, trong đó có Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Tôi đã phải lập tức sửa sai.
Một trong những giả thuyết được nhắc đến nhiều nhất về tục bó chân là câu chuyện về cung phi Triệu Phi Yến của vua Hán Thành Đế. Phi Yến thường quấn những dải lụa quanh bàn chân khi nhảy múa. Hán Thành Đế rất thích đôi chân bó gọn nên gọi nó là “kim liên tam thốn” và lệnh cho các cung phi khác cũng bắt chước theo.
Bị phạt 3 năm tù vì một bài đăng trên Facebook cá nhân, cựu luật sư Trần Đình Triển kháng cáo kêu oan, cho rằng bài viết của mình có 11 nội dung gồm 5 “khen” và 6 góp ý, phản biện nên không xâm phạm quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân nào.
Người sinh tháng Âm lịch này dù không thông minh, sắc ảo nhưng không muốn tụt hậu, nên đã cố gắng hết sức để vươn lên, vô tình trở nên vượt trội.
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sau 69 giờ gây án, Tòng Văn Vương (sinh năm 2005, trú tại bản Ten, xã Pi Toong, huyện Mường La, Sơn La) - đối tượng sát hại tổ trưởng lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở đã bị bắt giữ.
Tây Tấn có vị đại thần là Giả Sung (217-282). Ông có công giúp 2 quyền thần nhà Tào Ngụy là Tư Mã Sư và Tư Mã Chiêu phát triển thế lực và trở thành công thần khai quốc nhà Tấn. Thế nhưng, con cháu của Giả Sung lại không có hậu vận tốt đẹp...
Cảnh sát hình sự Long An phối hợp Công an xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức chốt chặn tuyến giao thông bắt quả tang hai nữ nghi phạm bắt cóc trẻ em từ Tây Ninh chạy sang
Thủ tướng Netanyahu nổi giận chỉ trích Anh, Pháp, Canada vì kêu gọi Israel dừng cuộc chiến tranh đẫm máu ở Gaza. Ông Netanyahu thề sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi "đạt được chiến thắng hoàn toàn".
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không siết chặt thêm các lệnh trừng phạt đối với Nga vào thời điểm hiện tại. Quyết định này chắc chắn sẽ khiến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - người không ngừng kêu gọi áp thêm lệnh trừng phạt đối với Nga - thất vọng tột cùng.
Theo thông tin từ Bộ CHQS tỉnh Hoà Bình, ngày 19/5, lực lượng làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ đã phát hiện, trục vớt thêm một lượng lớn vật nổ tồn sót sau chiến tranh tại lòng sông Đà, đoạn gần chân cầu Hòa Bình thuộc phường Tân Thịnh (thành phố Hòa Bình).
Thông tin từ Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, GS.TSKH Hoàng Xuân Phú đã được bầu là viện sĩ của Viện hàn lâm Khoa học châu Âu.
HLV Kim Sang-sik gọi Văn Toàn, Tuấn Anh trở lại ĐT Việt Nam? Malaysia nhập tịch cho tiền đạo người Argentina; Thành Chung hé lộ căn nhà mới xây; Gyokeres muốn đầu quân cho Arsenal; M.U đón tin vui trước màn đọ sức Tottenham.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm với các lãnh đạo châu Âu ngày 19/5 đã "rõ ràng ám chỉ" rằng ông sẽ rút Mỹ ra khỏi cuộc xung đột, để Ukraine và Nga tự đàm phán trực tiếp, theo Financial Times.
Ngày 19/5, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng ông Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Không còn nỗi lo chi phí ban đầu cao, gánh nặng “nuôi xe” mỗi tháng, rủi ro tài chính hay thủ tục rườm rà như khi mua xe trả góp – giải pháp “sở hữu xe linh hoạt” từ Green Future đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới, được đông đảo người dùng đón nhận.
Tại Tờ trình dự án sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng do Chính phủ trình, cơ quan soạn thảo đề xuất chuyển thẩm quyền quyết định khoản vay đặc biệt từ Thủ tướng sang lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Đề xuất khiến nhiều đại biểu băn khoăn, lo ngại.
4 con giáp này nhờ kiên trì, nhẫn nại cộng với óc kinh doanh nhạy bén giúp họ nắm bắt những cơ hội hiếm có, phất lên như diều gặp gió.
Doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động. Vậy người lao động cần làm gì để bảo vệ các quyền lợi khi doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội?
Chiều 20/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng Hãng hàng không Emirates tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giới thiệu Du lịch Đà Nẵng đến thị trường Trung Đông 2025”.
Ngày 20/5, Ban Cưỡng chế thu hồi đất đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân tại xã Long Đức, huyện Long Thành để bàn giao mặt bằng cho Dự án Thành phần 1 thuộc Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Sáng 20/5, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group và Công ty Cổ phần Nhà máy Y tế EBC Đồng Nai, sau khi nhiều sản phẩm mỹ phẩm của các đơn vị này bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Đàm phán hòa bình do Mỹ làm trung gian bị đình trệ, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang ngày càng bị dồn vào thế khó. Các quan chức và chuyên gia tại Kiev cho rằng ông Zelensky hiện gần như không còn lựa chọn tốt mà chỉ còn một lựa chọn: tiếp tục tìm cách khiến Tổng thống Donald Trump "trở mặt" với Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng thời cố duy trì sự ủng hộ của châu Âu.
Chợ đầu mối Hoà Cường bước vào giai đoạn đấu thầu xây lắp, mở đường quá trình "thay áo" ngôi chợ đầu mối nông sản lớn nhất ở miền Trung.
Mỗi em có một ưu điểm riêng nhưng đều có điểm chung là học giỏi và nhiệt tình tham gia các hoạt động. Mới đây, cả 5 học sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được kết nạp Đảng.
HLV Polking liệu có thể dẫn dắt CLB CAHN đánh bại Buriram United vào tối 21/5 (19h) trên sân Chang Arena?
Theo NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, sự kết hợp giữa ứng dụng công nghệ hiện đại và xiếc sẽ không mất đi tính truyền thống mà còn tăng tính giải trí, hấp dẫn dành cho khán giả.
Với chiều dài 64 m, rộng 20 m và sâu 27 m, giếng bậc thang Rani Ki Vav có tổng cộng 7 tầng ngầm, khiến đây là một trong những công trình cổ có cấu trúc lớn nhất trong loại hình kiến trúc giếng nhiều tầng.
Hà Tĩnh là 1 trong 11 tỉnh, thành không thuộc diện sáp nhập, đây là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân, nhà yêu nước nổi tiếng tiêu biểu.
"So với làm show hay album, ra một cuốn sách không làm tôi nghèo đi, nhưng nếu ta lỗ tiền khi ta là người chia sẻ cảm hứng, khi ta đàng hoàng và tâm huyết, thì đó là điều phi lí mà tôi rất sợ" - nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ với PV Dân Việt.