Chủ đề nóng

Sau SEA Games 31, "lửa" vẫn rực cháy trên quê hương tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng

Nhật Hà Thứ ba, ngày 24/05/2022 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ khi Nhâm Mạnh Dũng ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để bảo vệ ngôi vô địch SEA Games, niềm vui, hạnh phúc vô bờ vẫn còn nóng hổi, lan tỏa xung quanh ngôi nhà nhỏ của cầu thủ này tại xóm 5, thôn Thanh Long (xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).
Bình luận 0

Nhâm Mạnh Dũng - niềm tự hào của quê lúa Thái Bình

Ngày 23/5, đại diện lãnh đạo cùng một số đoàn thể của xã Đông Hoàng cùng rất nhiều người dân, bà con lối xóm, trong đó có cả người hâm mộ từ Bạc Liêu đã có mặt tại ông Nhâm Văn Ngoan để chia vui, chúc mừng gia đình cầu thủ vừa ghi bàn thắng duy nhất vào lưới U23 Thái Lan trong trận chung kết tối qua, 22/5, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 1.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 2.

Cổng chào xã Đông Hoàng và khu vực Uỷ ban xã cũng được chính quyền và người dân trang hoàng lộng lẫy với cờ đỏ và băng rôn vinh danh tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng - người ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games. Ảnh: Vân Anh

Ông Phạm Công Luận - Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng chia sẻ, cán bộ và nhân dân xã Đông Hoàng rất vui, suốt tối ngày 22/5, người dân Đông Hoàng gần như thức trắng đêm vì "kỳ tích" của người con xã mình lập được.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 3.

Ông Phạm Công Luận - Chủ tịch UBND xã Đông Hoàng hân hoan chuẩn bị cờ đỏ sao vàng để chúc mừng Nhâm Mạnh Dũng - người con quê lúa trở về trong chiến thắng. Ảnh: Vân Anh

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo, đoàn thể xã Đông Hoàng đến chúc mừng gia đình Nhâm Mạnh Dũng. Ảnh: Nhật Hà

Ông Luận cho hay, "bàn thắng của Dũng trong trận chung kết SEA Games 31 không chỉ là niềm khát khao của người hâm mộ cả nước, mà còn là lại niềm vinh dự tự hào cho người dân quê lúa và dân Đông Hoàng, có người con lập nên kỳ tích.

Hôm nay, chúng tôi xuống chúc mừng gia đình Dũng. Trong kế hoạch, chúng tôi cũng xây dựng một kịch bản, mọi thứ đã chuẩn bị đầy đủ, bà con đã căng băng rôn, cờ từ cổng xã và sẽ tổ chức vinh danh Nhâm Mạnh Dũng tại quê nhà. Nhưng sáng nay, tôi có trao đổi trực tiếp với Dũng thì thời điểm này Dũng chưa thể về được, vì chiều ngày 24/5 Dũng phải bay đi dự giải U23 Châu Á rồi, vì thế kế hoạch đành hoãn lại".

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 5.

Ông Nhâm Văn Ngoan - Bố tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng tự hào chia sẻ "kỳ tích" của con mình với đại diện, đoàn thể xã Đông Hoàng , người hâm mộ và phóng viên. Ảnh: Nhật Hà

Ông Nhâm Văn Ngoan (50 tuổi, bố Nhâm Mạnh Dũng) xúc động kể: "Hôm qua vợ chồng tôi, anh trai Dũng và một anh họ con nhà bác cũng lên sân Mỹ Đình để cổ vũ con và toàn đội. Cảm xúc sung sướng tột độ khi U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan để bảo vệ huy chương vàng SEA Games, đặc biệt Dũng lại là người ghi bàn thắng duy nhất nữa.

Mãi đêm muộn, gần rạng sáng nay cả nhà mới về đến Thái Bình. Mẹ Dũng sáng nay như thường lệ vẫn đi làm công ty bình thường. Từ sáng đến giờ bà con lối xóm, cơ sở thôn, lãnh đạo xã, người hâm mộ đến chúc mừng, chung vui cùng gia đình rất đông".

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 6.

Bố mẹ tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. Ảnh: FBNV

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 7.

Cụ Mai Thị Nguyệt (90 tuổi) bà nội của Nhâm Mạnh Dũng cho biết bà vô cùng tự hào về cháu trai của mình. Ảnh: Nhật Hà

Ông Nhâm Mạnh Hùng - bác trưởng họ của Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng vui sướng, niềm vui sướng này không thể tả hết được. Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân cháu Dũng, sự tự hào của cha mẹ, ông bà, của anh chị em trong gia đình, mà còn là niềm tự hào của cả dòng họ Nhâm chúng tôi đã có môt nhân tài đóng góp cho đất nước một vinh quang, một kỳ tích như thế".

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng vừa học toán giỏi, đá bóng "đỉnh"

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 9.

Tiển đạo Nhâm Mạnh Dũng (bên trái) trong trận bóng giao lưu tại xã Đông Hoàng. Ảnh: Vân Anh

Theo thông tin từ gia đình, Dũng sinh năm 2000. Từ bé Dũng đã nổi tiếng thông minh, học giỏi và rất đam mê đá bóng.

"Cỡ 3-4 tuổi gì đó, khi còn đang học mầm non, cháu đã rất yêu bóng đá, lúc nào cũng cuốn lấy quả bóng. Đến năm lớp 5, cháu được chọn đá đội tuyển trường, cụm, sau đó được tuyển lên trường năng khiếu thể thao của tỉnh. Việc học văn hóa cũng phải chuyển từ huyện lên thành phố từ đó", ông Nhâm Văn Ngoan - bố Nhâm Mạnh Dũng tâm sự.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 10.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 11.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 12.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 13.

“Người hùng” U23 Việt Nam Nhâm Mạnh Dũng – niềm tự hào của người dân quê lúa Thái Bình - Ảnh 14.

Huy chương, giấy khen, kỷ vật thi dấu của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng tại nhà. Ảnh: Nhật Hà

Trao đổi với PV, ông Đặng Thế Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện Thể dục thể thao (Sở VHTTDL Thái Bình), cho biết: "Năm 2011, khi Dũng đang học kỳ 1 lớp 5 ở quê thì tôi khi đó là lãnh đạo bộ môn bóng đá Trường Năng khiếu Thể dục thể thao Thái Bình đã phát hiện ra tài năng của em khi xem em thi đấu ở giải bóng đá nhi đồng toàn tỉnh. Sau đó, Dũng lên tập luyện, thi đấu với các bạn, dự giải vô địch U11 toàn quốc trong Đắk Lắk. Năm 2013, Dũng được tuyển lên đội trẻ Viettel theo hợp đồng liên kết đào tạo với trường và sau đó được Trung tâm thể thao Viettel, câu lạc bộ bóng đá Viettel giữ lại cho đến giờ".

"Tôi nhớ rất rõ là em Dũng bên cạnh việc đá bóng hay thì học rất giỏi. Ngay kỳ 2 lớp 5 khi chuyển lên thành phố học bóng đá nửa buổi, học văn hóa nửa buổi, chính tôi là người đưa Dũng đi thi học sinh giỏi Toán cấp thành phố và đoạt giải 3. Đây cũng là lý do lúc đầu chúng tôi khá khó khăn để thuyết phục gia đình đồng ý cho Dũng đi tập bóng đá chuyên nghiệp, vì em nó học văn hóa rất giỏi, sau đó tôi đã phải nhờ người quen tác động, động viên bố mẹ em mới đồng ý. Mà thường những cầu thủ học giỏi thì đá bóng sẽ rất thông minh, khoa học", ông Dũng cho biết thêm.

"Lửa" vẫn cháy rực ở Đông Hoàng, Đông Hưng, Thái Bình - quê hương tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng  - Ảnh 16.

Cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng mới 22 tuổi nhưng đã xa nhà hơn 11 năm để luyện tập bóng đá. Tấm HCV cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31 như một niềm vui vỡ oà cho những năm tháng luyện tập đầy gian khổ ấy. Ảnh: Lê Hiếu

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra lúc 19h tối 22/5 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sau khi vào sân thay người đã có pha đánh đầu hiểm hóc, đẹp mắt để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 83 qua đó giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 Thái Lan, bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem