Chủ đề nóng

Lưu ý cho thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến năm 2021

D.T Thứ hai, ngày 19/04/2021 20:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì cập rập đăng ký nguyện vọng trực tuyến năm 2021, từ bây giờ thí sinh có thể truy cập vào trang web hệ thống thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến của Bộ GD-ĐT để hạn chế sai sót.
Bình luận 0

Ngày 19/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phổ biến, hướng dẫn tất cả học sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021.

Theo đó, thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn - hệ thống thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến của Bộ GD-ĐT để thao tác thử. Hệ thống chạy thử nghiệm đến hết ngày 25/4.

Lưu ý cho thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến năm 2021  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: H.M

Tài khoản là số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, còn mật khẩu của mỗi học sinh được gửi tới từng lớp.

Theo Bộ GD-ĐT, từ năm 2021, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức sau:

Phương thức 1: Đăng kí trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021 phiếu ĐKDT và đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Phương thức 2: Đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu ĐKDT và ĐKXT phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phần đăng kí nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải hoàn thành trong thời gian quy định và thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng kí nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chỉ được thực hiện theo phương thức trực tuyến.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định.

Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin này và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Lưu ý đặc biệt cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT quy định từ ngày 27/4, các thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau ngày 11/5, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem