Chủ đề nóng

Lý do tàu thuyền thoát được khỏi Tam giác quỷ Bermuda đều không một bóng người

Đăng Nguyễn - Express Thứ bảy, ngày 28/12/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda có thể phần nào được làm sáng tỏ nhờ các nhà nghiên cứu phân tích rõ hơn các trường hợp cụ thể trong quá khứ.
Bình luận 0

Tam giác quỷ Bermuda là nơi vô số tàu thuyền biến mất không dấu vết.

Theo Express, Tam giác quỷ Bermuda là vùng tam giác ở khu vực phía bắc Đại Tây Dương, nơi hàng loạt máy bay và tàu thuyền mất tích bí ẩn.

Trong suốt một thời gian dài, khu vực này là tuyến đường hàng hải nhộn nhịp tàu thuyền qua lại giữa Mỹ, châu Âu và các hòn đảo Caribe.

Nhiều trường hợp tàu thuyền mất tích được liên hệ với hiện tượng thần bí hoặc thậm chí có liên quan đến sinh vật ngoài hành tinh. Nhưng các nhà khoa học có lời giải thích hợp lý hơn nhiều.

Chương trình “Bên trong Tam giác quỷ Bermuda” trên Amazon Prime mô tả về 3 trường hợp cụ thể. Đó là những con tàu đi vào khu vực Tam giác quỷ và khi trở ra chỉ còn tàu thuyền trống rỗng, không có một bóng thủy thủ nào.

Không ít tàu thuyền trở ra không còn bóng người.

Chương trình năm 2007 giải thích: “Trong ít nhất 3 thế kỷ qua, tàu thuyền và nhiều hành khách, thủy thủ mất tích. Một trong những vụ mất tích bí ẩn đầu tiên ở Tam giác quỷ là vào năm 1780, khi tàu chiến Mỹ USS General Gates gặp nạn”.

Năm 1840, tàu Rosalie của Pháp khởi hành từ Hamburg đến Havana, biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda. Tàu được tìm thấy với hàng hóa còn nguyên vẹn, nhưng thủy thủ đoàn thì biến mất vĩnh viễn.

Một trường hợp khác là tàu Mary Celeste với 10 thủy thủ đoàn đi vào Tam giác quỷ. Đến khi được tìm thấy vào ngày 4.12.1872, trên tàu không có một ai nhưng một cốc cà phê vẫn còn ấm.

Chuyên gia Rob Simone tin rằng những con tàu trên là nạn nhân của cướp biển. “Cướp biển đã tồn tại từ rất lâu, khi con người biết đóng tàu giăng buồm ra khơi. Đó chính là rủi ro thường trực. Có lẽ những con tàu trên chạm trán cướp biển. Thủy thủ đoàn bị bắt làm nô lệ”.

Sarah Knott, giáo sư tại Đại học Indiana, Mỹ, cũng đồng tình: “Trong quá khứ, cướp biển hoạt động mạnh ở vùng Tam giác quỷ vì đây là tuyến hàng hải nhộn nhịp, kết nối giao thương giữa châu Mỹ, Mỹ Latin qua châu Âu.

Cướp biển hoạt động mạnh trong giai đoạn các tàu thuyền biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda.

“Một trong những tên cướp biển nổi danh nhất hoạt động trong khu vực là Blackbeard hay còn gọi là Râu đen’, Knott nói. Tên cướp biển này tên thật là Edward Teach, là người Anh chuyên cướp phá tàu bè ở bờ đông bắc Mỹ, khi đó còn là thuộc địa Anh.

Không có nhiều thông tin về Blackbeard, nhưng hắn hoạt động mạnh trong giai đoạn năm 1716-1718 và cướp bóc nhiều tàu thuyền.

John Rackham, một cướp biển người Anh nổi tiếng khác cũng hoạt động ở khu vực trải dài từ Bahamas đến Cuba vào năm 1718-1720.

Cuối cùng, Black Caesar là tên cướp biển người châu Phi cũng rất nổi tiếng, hoạt động ở vùng Tam giác quỷ Bermuda vào thế kỷ 18. Black Caesar là nhân vật xuất hiện trong bộ phim năm 2006. Black Caesar qua đời năm 1718, ở Williamsburg, bang Virginia, Mỹ.

Mực khổng lồ dài 60m là thủ phạm đằng sau bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda?

Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine, bang Florida, Mỹ, khiến các nhà khoa học tại Đại học...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem