Mách bạn bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon

Diễm Hiền Thứ năm, ngày 18/08/2022 08:24 AM (GMT+7)
Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng, không bị đắng chỉ cần nắm chắc vài bước thật đơn giản dưới đây.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon tuyệt vời.

Món chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình nhâm ni thưởng thức.

Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán.

Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ cần vài bước thật đơn giản.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 1.

Để làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ cần vài bước thật đơn giản.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

- 1 kg chân gà

- 10 lá chanh

- 10 cây sả

- 25 trái tắc

- 1 củ tỏi

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

- 10 trái ớt

- 1 trái cóc lớn

- 1 trái xoài

- 1 chén nước mắm Nam Ngư

- 1.5 chén đường

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc: Chuẩn bị nhiều sả và tắc (quất)

Cách làm chân gà ngâm sả tắc:

- Tắc cắt đôi tầm 10 trái, vắt lấy nước bỏ hạt, thu được 1/2chén nước cốt tắc.

- Phần tắc còn lại thái khoanh, bỏ hạt.

- Lá chanh thái chỉ.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 4.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Thái cóc thành miếng nhỏ

- Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Ớt thái khoanh. Sả bào mỏng.

- Cóc- xoài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 5.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Chân gà làm sạch, cắt móng, chặt đôi

- Cho 1 chén nước mắm, 1.5 chén đường, ½ chén nước cốt tắc, 2.5 chén nước lọc vào nồi đun sôi, hớt sạch bọt. Tắt bếp để nguội.

- Chân gà cho hỗn hợp muối- rượu- gừng vào bóp nhẹ, nhằm khử mùi hôi. Cắt móng, chặt đôi chân gà, rửa sạch để ráo.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 6.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Cho vào nồi, thêm nước- sả- hành tím- gừng- muối- rượu trắng, luộc từ 5-7phút.

- Cho 1.5lít nước lọc vào nồi, cho tiếp chân gà, 1 muỗng cà phê muối, 2 cây sả cắt khúc đập dập, một xíu gừng thái lát, 2 củ hành tím, một ít rượu trắng.

- Đun sôi cho chân gà vào luộc, đảo đều tầm 5- 7phút vớt chân gà ra cho vào thau đá lạnh.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 7.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Vớt ra cho thau đá lạnh

- Ngâm chân gà tầm 15 phút thì vớt ra để ráo ráo, cho chân gà vào thau, thêm sả- ớt- tỏi- lá chanh- tắc- cóc- xoài và hỗn hợp nước ngâm vào trộn đều.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 8.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Vớt ra để ráo

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 9.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Cho các nguyên liệu vào thau, thêm hỗn hợp nước ngâm vào trộn đều. Cho vào hũ có nắp đậy, cất ngăn mát tủ lạnh.

- Cho vào lọ, thố... có nắp đậy, để ngăn mát tủ lạnh, tầm 12 tiếng là ăn được.

Mách bạn bí quyết làm món chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon - Ảnh 10.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Món ăn hoàn thành ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem