Chủ đề nóng

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng

Gia Tưởng - Bảo Yến Thứ tư, ngày 18/01/2023 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Bà vui lắm! Tết này bà có tiền để đong gạo, mua bánh kẹo rồi”, bà Triệu Tắc Giỏng (thôn Tà Lài, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vui mừng khoe.
Bình luận 0
Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 1.

Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bảo Yến

Năm nay, bà Giỏng đã 73 tuổi. Ở cái tuổi đáng lẽ bà Giỏng được nghỉ ngơi, sum vầy nhưng bà lại chịu cảnh đơn thân vì con cháu vướng vào vòng lao lý. Từng bữa ăn của bà cũng phải chắt chiu và nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm. Dường như cuộc sống khốn khó đã đè nặng lên lưng bà nên nó cũng còng dần theo năm tháng.

Ngày nhận được tin Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng quà tết cho bà và những người có hoàn cảnh khó khăn, bà vui quá nên tối đó không thể chợp mắt. Hôm sau, bà sang nhờ hàng xóm đưa mình lên huyện để nhận quà.

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 2.

Bà Giỏng (bên phải) vui mừng chia sẻ về dự định đón tết với phần quà 600.000 đồng tiền mặt. Ảnh: Bảo Yến

Từ sáng sớm ngày 17/1, bà cùng hàng xóm bắt chuyến xe buýt đầu tiên trong ngày để có mặt đúng giờ tại hội trường UBND huyện nhận quà. Chặng đường hơn 10Km trong cái lạnh 5 – 6 độ C của huyện biên giới xứ Lạng dường như cũng ngắn lại.

Tới nơi, bà bắt gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết mà trong lòng phấn khởi vì tết này mọi người đầm ấm hơn.

Ngày 17/1, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 150 suất quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại huyện Văn Lãng và Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn). Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá chương trình 90 triệu đồng.

Cầm phần quà trị giá 600.000 đồng tiền mặt trên tay, bà Giỏng vui mừng nói: “Bà vui lắm! Tết này bà có tiền để đong gạo, mua bánh kẹo rồi”.

Đồng cảnh ngộ với bà Giỏng, bà Liễu Thị Sùng (thôn Hợp Nhất, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) cũng vui mừng không kém khi nhận được phần quà từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng.

Bà xúc động bày tỏ: “Bà được nhận quà to quá! Tết này cháu bà có thêm bánh kẹo chắc nó mừng lắm”.

Tại lễ trao quà, nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ: “Đối với những người làm Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, công tác từ thiện vô cùng quan trọng. Đây là việc chúng tôi làm hàng ngày. Chúng tôi cũng được nghe lãnh đạo huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện. Chúng tôi rất phấn khởi về kết quả của huyện trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và các chương trình an sinh xã hội.

Bên cạnh những thành tựu đáng phấn khởi trong những năm qua, được biết hiện nay, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo của huyện vẫn còn chiếm tới hơn 20%. Chắc chắn sẽ cần sự chung tay góp sức của các tổ chức, các mạnh thường quân để giúp đỡ những người nghèo của huyện, đặc biệt trong dịp tết đến xuân về. Hôm nay, chúng tôi có mặt tại đây trao những món quà nhỏ để góp sức, góp phần cho bà con có một cái tết đầm ấm, an nhiên, vui vẻ”.

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 4.

Ông Đàm Văn Chính - Phó trưởng phòng LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn trao tặng quà Tết cho người dân. Ảnh: Gia Tưởng

Trước những phần quà tết dành tặng cho hoàn cảnh khó khăn của huyện, bà Dương Lệ Mỹ - Chủ tịch UBMT TQ huyện Văn Lãng bày tỏ: “Xin chân thành cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã dành tặng những phần cho bà con nghèo huyện Văn Lãng. Đây chính là sự đồng hành với huyện Văn Lãng sẻ chia khó khăn với người nghèo trên địa bàn huyện”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 5.

Ông Hoàng Xuân Đồng - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn và nhà báo Trần Lê Tuấn - Trợ lý TBT Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao tặng quà cho người dân. Ảnh: Bảo Yến

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 6.

Bà Bế Thị Vẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng tặng quà tết cho người nghèo của huyện. Theo bà Vẫn, hiện nay, huyện Văn Lãng có hơn 20% dân số là hộ nghèo và cận nghèo. Ảnh: Bảo Yến

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 7.

Bà Dương Lệ Mỹ - Chủ tịch UBMT TQ huyện Văn Lãng bày tỏ cảm ơn với sự đồng hành, sẻ chia của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và nhà tài trợ. Ảnh: Bảo Yến

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 8.

Bà Sùng (ngoài cùng bên trái) chăm chú dõi theo chương trình. Ảnh: Gia Tưởng

Mang Tết ấm về với người dân nghèo xứ Lạng - Ảnh 9.

Niềm vui của người dân nghèo xứ Lạng khi nhận được sự quan tâm của nhà hảo tâm dịp tết đến xuân về. Ảnh: Bảo Yến


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem