×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Bạn đọc
    • Ý kiến bạn đọc
    • Đường dây nóng
    • Giải đáp pháp luật
    • Điều tra
    • Cải chính
    • Hà Nội hôm nay
    • Nhân ái
    • Danviet.vn
    • Bạn đọc
    • Ý kiến bạn đọc
    • Đường dây nóng
    • Giải đáp pháp luật
    • Điều tra
    • Cải chính
    • Hà Nội hôm nay
    • Nhân ái
    Thứ ba, ngày 24/06/2025 06:30 GMT+7
    Chủ đề: Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn

    "Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn": Đại biểu Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm

    + aA -
    Đình Việt - Hoàng Chiên Thứ ba, ngày 24/06/2025 06:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nếu phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa nhấn mạnh khi đánh giá cao loạt bài “Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn” của Báo Dân Việt. Ông cho rằng, đây là cơ sở quan trọng để cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý các dấu hiệu gian lận, hàng kém chất lượng trên thị trường.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn: Bất ngờ với nơi sản xuất dầu ăn “chất lượng vàng” (Bài 2)

    Báo điện tử Dân Việt mới đây đăng tải loạt bài “Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn”. Loạt bài ghi nhận hàng loạt nhãn hiệu dầu ăn có chữ "Gold", ngụ ý "chất lượng như vàng". Thế nhưng, phía sau nhãn mác đẹp đẽ là những can dầu ăn bị "ăn bớt" dung tích, khối lượng, thiếu Vitamin A, nơi sản xuất không đảm bảo theo quy định pháp luật.

    Trao đổi với PV Dân Việt, đại biểu Phạm Văn Hòa (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho biết, ông đã đọc kỹ và đánh giá rất cao loạt bài viết của Báo điện tử Dân Việt bởi phản ánh đúng vấn đề được nhiều người quan tâm là vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Phóng viên đã ghi nhận tại nhiều cơ sở sản xuất dầu thực vật cho thấy: không có dây chuyền ép dầu, lọc dầu, mà chỉ thực hiện san chiết. Quy trình san chiết cũng không được thực hiện theo hình thức khép kín, vô trùng để bảo đảm an toàn thực phẩm. Clip: Dân Việt.

    Đặc biệt, loạt bài thể hiện đúng tinh thần của Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang quyết liệt xử lý các vụ sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng… Hàng trăm vụ việc đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

    Theo ông Hòa, dầu ăn là mặt hàng thiết yếu, được sử dụng hàng ngày tại các gia đình Việt, quy trình sản xuất dầu ăn cũng rất chặt chẽ. Vì vậy, nếu sản xuất không đảm bảo an toàn, thành phần không đúng như công bố trên nhãn mác thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Đối với các đơn vị sản xuất và các nhãn mác dầu ăn được nêu trong loạt bài, vị đại biểu Quốc hội cho rằng, theo thông tin ban đầu báo nêu, đã có dấu hiệu mập mờ trên nhãn mác, quy trình sản xuất có dấu hiệu không đảm bảo.

    Đây là cơ sở để cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và cần vào cuộc quyết liệt. Trường hợp phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm; nếu vi phạm đến mức phải xử lý hình sự thì cần khởi tố theo quy định.

    Ngoài ra, ông Hòa còn cho rằng, không chỉ đối với các sản phẩm dầu ăn giá rẻ, nhỏ lẻ, cơ quan chức năng cũng cần thiết kiểm tra các sản phẩm dầu ăn đã có thương hiệu nổi tiếng để xem có đảm bảo an toàn hay không, thành phần có đúng như công bố hay không.

    Dầu ăn nhãn hiệu O’food của Công ty TNHH Sản xuất & Xuất nhập khẩu Nhật Minh Food được công nhân chiết trực tiếp từ các bồn chứa vào can. Ảnh: Dân Việt.

    Doanh nghiệp có quyền đăng ký sản phẩm và chất lượng hàng hóa của mình, còn cơ quan chức năng có trách nhiệm hậu kiểm.

    Cho nên, đối với các sản phẩm không chỉ những sản phẩm có thương hiệu mà cả các sản phẩm chưa có thương hiệu khi đưa ra thị trường đều phải tuân thủ đúng quy định, quy trình và thành phần như đã đăng ký.

    Còn trách nhiệm của cơ quan chức năng là tăng cường kiểm tra, giám sát để xem các sản phẩm lưu hành trên thị trường có đúng như nội dung đã đăng ký ban đầu hay không. Nếu phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm minh để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người tiêu dùng”, đại biểu Phạm Văn Hòa nhấn mạnh.

    Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, thị trường dầu thực vật (dầu ăn) ở Việt Nam trong những năm qua ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể. Sản phẩm dầu ăn "trăm hoa đua nở", dẫn tới tình trạng nhãn mác, bao bì bát nháo, chất lượng "thật giả lẫn lộn".

    Theo Hãng nghiên cứu thị trường Nielsen, từ năm 2023, quy mô thị trường dầu ăn tại Việt Nam ước đạt khoảng 30.000 tỷ đồng/năm. Con số này tiếp tục ghi nhận tăng trưởng qua từng năm. Chính vì vậy, không ít cơ sở, doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư vào thị trường béo bở này.

    Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp làm ăn chân chính, cũng xuất hiện không ít đơn vị, hộ kinh doanh có dấu hiệu gian lận, sản xuất dầu ăn kém chất lượng, thậm chí là hàng giả.

    Công nhân đang chiết dầu ăn nhãn hiệu CP Gold vào can, ngay trên nền bê tông loang lổ, vương vãi nhiều vết dầu (Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Cooking Oil CP, địa chỉ tại thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội). Ảnh: Dân Việt.

    Phóng viên Báo Dân Việt đã tìm hiểu tại một số chợ đầu mối lớn ở Hà Nội, đồng thời tiếp cận một số cơ sở sản xuất dầu ăn giá rẻ tại nhiều tỉnh miền Bắc để làm rõ những góc khuất, mánh khóe gian lận trong thị trường "béo bở" này.

    Đáng chú ý, trong số các mẫu dầu ăn "chất lượng vàng" được nhóm phóng viên Dân Việt tiếp cận, có sản phẩm của doanh nghiệp vừa bị cơ quan công an khởi tố vụ án vì sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng.

    Đó là nhãn hiệu dầu ăn Ofood Cooking Oil, do Công ty TNHH Sản xuất & Xuất nhập khẩu Nhật Minh Food sản xuất, có địa chỉ tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội (nhà máy đặt tại đường D2, khu D, Khu công nghiệp Phố Nối A, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).

    Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2022 đến tháng 5/2025, Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã sản xuất các loại dầu thực vật tinh luyện gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, dầu đậu nành gắn nhãn hiệu Ofood là hàng kém chất lượng, hàng giả rồi phân phối tới nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

    Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị các cơ quan chức năng thông báo rộng rãi đến các đại lý phân phối về việc các loại dầu thực vật gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, dầu đậu nành nhãn hiệu Ofood là hàng kém chất lượng, hàng giả.

    Các loại dầu ăn của Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nhật Minh Food gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, Ofood bị xác định là hàng kém chất lượng, hàng giả. Ảnh: Dân Việt.

    Đồng thời, cơ quan công an đề nghị phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông tin rộng rãi đến các cơ sở buôn bán, sử dụng dầu thực vật và người dân nhằm cảnh báo, không buôn bán, tiêu dùng các sản phẩm nêu trên.

    Ngoài ra, cần tổ chức tiếp nhận thông tin, phản ánh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc các lô sản phẩm là dầu thực vật tinh luyện gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, dầu đậu nành mang nhãn hiệu Ofood, được xác định là hàng kém chất lượng, hàng giả.

    Liên quan đến nội dung điều tra, sau khi Báo Dân Việt phản ánh về nhãn hiệu dầu ăn Vita Gold do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Minh Phúc (địa chỉ: Lô 19, đường Vương Văn Trà, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất, ông Vương Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã chỉ đạo Sở Y tế vào cuộc kiểm tra.

    Sau đó, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm, sẽ tiếp tục yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp vào cuộc xử lý theo đúng quy định.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Mánh gian lận dầu ăn giá rẻ: Soi mỏi mắt, không thấy Vitamin A trên dầu ăn 'nhãn hiệu vàng' (Bài cuối)

    Mánh gian lận dầu ăn giá rẻ: Soi mỏi mắt, không thấy Vitamin A trên dầu ăn "nhãn hiệu vàng" (Bài cuối)

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn: Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Y tế kiểm tra

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn: Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Y tế kiểm tra

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn: Bất ngờ với nơi sản xuất dầu ăn “chất lượng vàng” (Bài 2)

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn: Bất ngờ với nơi sản xuất dầu ăn “chất lượng vàng” (Bài 2)

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn giá rẻ

    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn giá rẻ

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • dầu ăn thiếu vitamin A
    • dầu ăn đong thiếu
    • dầu ăn thiếu lít
    • gian lận thị trường dầu ăn
    • dầu ăn Vita Gold
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Công an sẽ phối hợp “mật phục” bắt quả tang xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép đất NN tại An Khánh (Hà Nội)

    Công an sẽ phối hợp “mật phục” bắt quả tang xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép đất NN tại An Khánh (Hà Nội)

    Cảnh sát giao thông hóa trang, mặc thường phục được dừng xe xử lý vi phạm khi nào?

    Cảnh sát giao thông hóa trang, mặc thường phục được dừng xe xử lý vi phạm khi nào?

    Mỹ Đức (Hà Nội): Vừa xử phạt xong, lại xuất hiện dấu hiệu lò mổ xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

    Mỹ Đức (Hà Nội): Vừa xử phạt xong, lại xuất hiện dấu hiệu lò mổ xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

    Cảnh sát giao thông tuần tra, xử lý vi phạm công khai kết hợp hóa trang, mặc thường phục trong trường hợp nào?

    Cảnh sát giao thông tuần tra, xử lý vi phạm công khai kết hợp hóa trang, mặc thường phục trong trường hợp nào?

    Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm

    Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm

    UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát vụ “Học xong 4 năm, giáo viên chưa có chứng chỉ” sau phản ánh của Dân Việt

    UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD&ĐT rà soát vụ “Học xong 4 năm, giáo viên chưa có chứng chỉ” sau phản ánh của Dân Việt

    Trường hợp nào thay đổi Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm?

    Trường hợp nào thay đổi Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Ông Nghè Đông Tác: Người mang khí tiết kẻ sĩ Bắc Hà thời ly loạn
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ông Nghè Đông Tác: Người mang khí tiết kẻ sĩ Bắc Hà thời ly loạn

    Đông Tây - Kim Cổ

    Giữa bối cảnh đất nước xảy ra biến động chính trị và xâm lăng ngoại bang, ông Nghè Đông Tác - Tiến sĩ Nguyễn Văn Lý vẫn giữ khí tiết thanh cao, giáo hóa hậu sinh, can gián vua khỏi sai lầm, trọn vẹn đạo lý, xứng đáng là một kẻ sĩ Bắc Hà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nâng tầm hạt gạo miền Tây: Từ cánh đồng giảm phát thải đến đòn bẩy tài chính Agribank
    Doanh nghiệp

    Nâng tầm hạt gạo miền Tây: Từ cánh đồng giảm phát thải đến đòn bẩy tài chính Agribank

    Doanh nghiệp

    Giai đoạn 2024 - 2025 ghi dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khi Đề án một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp chính thức lan tỏa mạnh mẽ. Tại Cần Thơ, sự cộng hưởng giữa tư duy sản xuất xanh của người nông dân và dòng vốn tiếp sức kịp thời từ Agribank đang tạo nên những giá trị vượt bậc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản tiếp tục bị truy tố trong vụ án CT6 Kiến Hưng
    Nhà đất

    "Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản tiếp tục bị truy tố trong vụ án CT6 Kiến Hưng

    Nhà đất

    Sau nhiều năm điều tra, vụ chung cư CT6 Kiến Hưng quay lại điểm xuất phát khi Viện KSND TP. Hà Nội ban hành cáo trạng truy tố ông Lê Thanh Thản cùng các bị can liên quan, chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vingroup rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
    Kinh tế

    Vingroup rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

    Kinh tế

    Ngày 25/12 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup đã chính thức đệ trình Chính phủ công văn xin rút đăng ký đầu tư dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, nhằm tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng và năng lượng trọng điểm, như dự án Khu đô thị thể thao Olympic và sân vận động cấp quốc gia Trống Đồng, các tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành – Cần Giờ và Hà Nội – Quảng Ninh…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long: Xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh từ những mô hình nông sản sạch, nông nghiệp xanh
    Nhà nông

    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long: Xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh từ những mô hình nông sản sạch, nông nghiệp xanh

    Nhà nông

    Phát biểu kết luận tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp số 01 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nhấn mạnh, an toàn thực phẩm là yếu tố then chốt để xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh. Phó Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn tới, cần tập trung vào chuyển đổi số, siết chặt khâu bảo quản, vận chuyển và xã hội hóa nguồn lực giám sát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 18 triệu lượt người cam kết 'nói không' với thực phẩm bẩn: Dấu ấn 5 năm phối hợp giữa Chính phủ và các Hội đoàn thể
    Ảnh

    Hơn 18 triệu lượt người cam kết "nói không" với thực phẩm bẩn: Dấu ấn 5 năm phối hợp giữa Chính phủ và các Hội đoàn thể

    Ảnh

    Sau 5 năm triển khai quyết liệt, Chương trình phối hợp số 01 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tạo ra một "làn sóng" thay đổi nhận thức mạnh mẽ. Hơn 18 triệu lượt hội viên, nông dân và phụ nữ đã được lan tỏa tinh thần sản xuất, kinh doanh nông sản chất lượng, an toàn, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất 3 bảng lương mới của lực lượng vũ trang trình Trung ương năm 2026 có gì?
    Xã hội

    Đề xuất 3 bảng lương mới của lực lượng vũ trang trình Trung ương năm 2026 có gì?

    Xã hội

    Cùng với việc đề xuất tăng lương cơ sở trong năm 2026, Bộ Nội vụ cũng đang gấp rút hoàn thiện các thang, bảng lương, gắn với vị trí việc làm, trong đó có bảng lương của lực lượng vũ trang mới để cải cách tiền lương trong thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh thanh niên Lạng Sơn chia sẻ hành trình khởi nghiệp với một loài cây quý ở Việt Nam, cây hoàng đàn tuyết
    Nhà nông

    Anh thanh niên Lạng Sơn chia sẻ hành trình khởi nghiệp với một loài cây quý ở Việt Nam, cây hoàng đàn tuyết

    Nhà nông

    Chia sẻ tại Tọa đàm với chủ đề: “Khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao, cơ hội và thách thức”, anh Hoàng Ngọc Vũ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc bản đồ Bảo Châu (chi nhánh Lạng Sơn), người khởi nghiệp với mô hình ươm loài cây quý, cây hoàng đàn tuyết nhấn mạnh: Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao cần bắt đầu từ quy mô nhỏ, trang bị kiến thức vững chắc, kiên trì từng bước và không ngại thất bại để có thể đi đường dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ thanh toán đến đầu tư: Vì sao người dùng tìm kiếm một ứng dụng “tất cả trong một”?
    Doanh nghiệp

    Từ thanh toán đến đầu tư: Vì sao người dùng tìm kiếm một ứng dụng “tất cả trong một”?

    Doanh nghiệp

    Sự phát triển của giao dịch số đang thúc đẩy nhu cầu sử dụng các nền tảng tích hợp nhiều tiện ích trong một ứng dụng duy nhất. Ngân hàng số Digimi của BVBank được phát triển theo định hướng này, cung cấp các chức năng thanh toán, đầu tư, bảo hiểm và di chuyển trong một chạm, phù hợp xu hướng giao dịch không tiền mặt ngày càng phổ biến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đình Bắc: Ai xứng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2025?
    Thể thao

    Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đình Bắc: Ai xứng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2025?

    Thể thao

    Cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2025 được nhận định là cuộc đua song mã giữa Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Đình Bắc, ai xứng đáng hơn được vinh danh cho danh hiệu này?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là vợ chồng, do ghen tuông
    Pháp luật

    Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là vợ chồng, do ghen tuông

    Pháp luật

    Nguyên nhân ban đầu được xác định do xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, ghen tuông. Đối tượng Nguyễn Xuân Thường đã dùng kéo rồi ra tay tấn công vợ với tính chất côn đồ, hung hãn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (25/12): Đồng loạt giảm mạnh, nhà vàng hạn chế bán ra
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (25/12): Đồng loạt giảm mạnh, nhà vàng hạn chế bán ra

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay trưa 25/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Nhà vàng tiếp tục hạn chế số lượng bán ra, trong khi người mua xếp hàng dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mừng rỡ vì bỏ được vợ để cưới con gái giám đốc, đêm tân hôn tôi chết lặng phát hiện sự thật phũ phàng
    Gia đình

    Mừng rỡ vì bỏ được vợ để cưới con gái giám đốc, đêm tân hôn tôi chết lặng phát hiện sự thật phũ phàng

    Gia đình

    Đêm tân hôn, tôi nằm trằn trọc, nhìn lên trần nhà trắng toát, không tài nào ngủ được.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Tào Tháo thường xuyên kiềm chế, nghi kỵ người tài?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao Tào Tháo thường xuyên kiềm chế, nghi kỵ người tài?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong thời kỳ đầu dựng nghiệp, Tào Tháo mượn ngọn cờ nhà Hán để xây dựng lực lượng, chiêu tập nhân tài, nhưng Tào Tháo chưa bao giờ có thể thoải mái sử dụng đám nhân tài đó, mà luôn luôn phải kiềm chế, nghi kỵ. Tào Tháo cần bảo đảm họ phục vụ lợi ích của Tào Tháo chứ không phải nhà Hán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Chủ tịch UBND TP Trương Việt Dũng: 'Đột phá cốt lõi của Hà Nội nằm ở đổi mới tư duy tiếp cận thể chế'
    Tin tức

    Phó Chủ tịch UBND TP Trương Việt Dũng: "Đột phá cốt lõi của Hà Nội nằm ở đổi mới tư duy tiếp cận thể chế"

    Tin tức

    Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng, điểm đột phá then chốt của Thủ đô trong thực hiện Nghị quyết 57 không nằm ở số lượng dự án hay ưu đãi, mà ở chuyển dịch tư duy thể chế: từ “hỗ trợ định kỳ” sang “kiến tạo đầu tư cho đổi mới sáng tạo”, lấy kết quả và tác động thực chất làm thước đo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lính bộ binh Ukraine giải cứu tù binh Nga sau 130 ngày phòng thủ
    Thế giới

    Lính bộ binh Ukraine giải cứu tù binh Nga sau 130 ngày phòng thủ

    Thế giới

    Ngày 23/12, quân đội thông báo hai chiến binh thuộc Lữ đoàn 93 mang mật danh Bars và K2 đã trở về an toàn cùng một tù binh Nga sau khi giữ vững vị trí gần Konstantynivka trong 130 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ca sĩ Đức Phúc phát hiện sự thật ngỡ ngàng khi tìm đến nhà tài xế xe công nghệ trong câu chuyện đáng thương
    Văn hóa - Giải trí

    Ca sĩ Đức Phúc phát hiện sự thật ngỡ ngàng khi tìm đến nhà tài xế xe công nghệ trong câu chuyện đáng thương

    Văn hóa - Giải trí

    Ca sĩ Đức Phúc phát hiện sự thật không ngờ khi tìm đến nhà tài xế xe công nghệ trong câu chuyện đáng thương lan truyền mạng xã hội mấy ngày qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    80 nghệ nhân vùng Nam bộ mang chim chào mào đấu hót đến Cà Mau, con chim cảnh của nghệ nhân nào đoạt giải Nhất?
    Nhà nông

    80 nghệ nhân vùng Nam bộ mang chim chào mào đấu hót đến Cà Mau, con chim cảnh của nghệ nhân nào đoạt giải Nhất?

    Nhà nông

    Những chú chim chào mào đã có cơ hội thể hiện được giọng hót tại Hội thi chim đấu hót nghệ thuật do Chi hội Chim cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 14/12 vừa qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngôi sao nhập tịch của ĐT Malaysia nguy cơ tội chồng thêm tội
    Thể thao

    Ngôi sao nhập tịch của ĐT Malaysia nguy cơ tội chồng thêm tội

    Thể thao

    Cầu thủ nhập tịch của ĐT Malaysia là Imanol Machuca đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi xuất hiện trong một buổi tập của CLB cũ San Lorenzo. Điều đáng nói, Machuca vẫn đang chịu án treo giò 12 tháng từ FIFA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn bẽn lẽn khi được các fan nữ săn đón
    Thể thao

    Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn bẽn lẽn khi được các fan nữ săn đón

    Thể thao

    Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn tỏ ra bẽn lẽn khi được các fan hâm mộ nữ săn đón khi anh tranh tài tại giải Giải VĐV xuất sắc quốc gia 2025 ở TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    10 sự kiện tiêu biểu ngành Nông nghiệp và Môi trường năm 2025
    Nhà nông

    10 sự kiện tiêu biểu ngành Nông nghiệp và Môi trường năm 2025

    Nhà nông

    Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Nhân dịp này, Dân Việt xin bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất của ngành Nông nghiệp và Môi trường trong năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an sẽ phối hợp “mật phục” bắt quả tang xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép đất NN tại An Khánh (Hà Nội)
    Bạn đọc

    Công an sẽ phối hợp “mật phục” bắt quả tang xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép đất NN tại An Khánh (Hà Nội)

    Bạn đọc

    Trước tình trạng xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép trên đất nông nghiệp tái diễn, lực lượng chức năng xã An Khánh (Hà Nội) cho biết sẽ phối hợp với công an tổ chức “mật phục” tại khu vực Đồng Giường nhằm bắt quả tang, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sân bay Gia Bình ở đâu? Tiến độ Sân bay Gia Bình mới nhất
    Kinh tế

    Sân bay Gia Bình ở đâu? Tiến độ Sân bay Gia Bình mới nhất

    Kinh tế

    Sân bay Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế. Hiện dự án đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và triển khai các bước đầu tư theo kế hoạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến lược ESG: Động lực cốt lõi phát triển bền vững của Nam A Bank
    Doanh nghiệp

    Chiến lược ESG: Động lực cốt lõi phát triển bền vững của Nam A Bank

    Doanh nghiệp

    Trong xu thế phát triển bền vững toàn cầu, Nam A Bank đã khẳng định vị thế tiên phong tại Việt Nam khi song hành thực thi chiến lược "Số hóa và Xanh hóa". Với việc triển khai thực hành ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), ngân hàng không chỉ tối ưu hóa vận hành mà còn góp phần kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi gà đồi theo kiểu này, nông dân ở một xã mới của tỉnh Thái Nguyên cứ bán là có lãi 'chắc ăn'
    Nhà nông

    Nuôi gà đồi theo kiểu này, nông dân ở một xã mới của tỉnh Thái Nguyên cứ bán là có lãi "chắc ăn"

    Nhà nông

    Từ chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, dân nuôi gà đồi ở xã Tân Khánh, tỉnh Thái Nguyên (địa bàn huyện Phú Bình trước đây) đã mạnh dạn liên kết, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và từng bước chuyển sang nuôi gà đồi theo hướng an toàn, hữu cơ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và ổn định đầu ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đã có xã nông thôn mới thông minh, xã thương mại điện tử, chuyển đổi số nông thôn còn cần gì để “chạm” tới nông dân?
    Nhà nông

    Đã có xã nông thôn mới thông minh, xã thương mại điện tử, chuyển đổi số nông thôn còn cần gì để “chạm” tới nông dân?

    Nhà nông

    Sáng ngày 25/12, tại Hà Nội, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chính sách và mô hình chuyển đổi số nông thôn: Thực trạng và giải pháp".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vaccine Cavac FMD – Type O & Type O+A: Giải pháp tạo miễn dịch nhanh, mạnh và bền vững cho đàn heo trước bệnh FMD
    Nhà nông

    Vaccine Cavac FMD – Type O & Type O+A: Giải pháp tạo miễn dịch nhanh, mạnh và bền vững cho đàn heo trước bệnh FMD

    Nhà nông

    Lở mồm long móng (Foot-and-Mouth Disease – FMD) từ lâu đã được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất đối với ngành chăn nuôi gia súc trên toàn thế giới. Với tốc độ lây lan nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, FMD luôn là mối đe dọa thường trực đối với người chăn nuôi, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt: Sẽ có một định dạng mới cho các mã số vùng trồng
    Nhà nông

    Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt: Sẽ có một định dạng mới cho các mã số vùng trồng

    Nhà nông

    Theo ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), để xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ xuất khẩu, việc cấp mã số mới là điều kiện cần, còn phải đáp ứng đồng bộ nhiều tiêu chí khắt khe khác. Mã số vùng trồng không chỉ là “tấm vé” cho xuất khẩu mà còn gắn với uy tín, trách nhiệm của cả ngành hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Handico khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với loạt chỉ tiêu vượt kế hoạch
    Nhà đất

    Handico khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với loạt chỉ tiêu vượt kế hoạch

    Nhà đất

    Năm 2025 đánh dấu dấu mốc quan trọng của Handico khi doanh nghiệp nhà nước chủ lực của Thủ đô hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều kết quả vượt kế hoạch, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa bông bay trổ nụ từ loài cây dại gì, cản chả kịp ở xã Gào, tỉnh Gia Lai, chụp hình tình cờ mà tha hồ ưng ý?
    Nhà nông

    Hoa bông bay trổ nụ từ loài cây dại gì, cản chả kịp ở xã Gào, tỉnh Gia Lai, chụp hình tình cờ mà tha hồ ưng ý?

    Nhà nông

    Những ngày này, dạo quanh các cung đường ở xã Gào, tỉnh Gia Lai chạm vào ánh nhìn của tôi là từng vạt, từng vạt bông bay nối nhau bung biêng những cánh hoa màu trắng nhỏ xinh đung đưa theo làn gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    2

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    Tin tối (24/12): HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia?

    3

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    4

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    Lương hưu từ 1/1/2026 tăng bao nhiêu phần trăm?

    5

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media