Chủ đề nóng

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở

Trần Kháng Thứ sáu, ngày 23/04/2021 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phần mặt đường dự án BT 'đại lộ nghìn tỉ' Chu Văn An (Hà Nội) do chủ đầu tư là Tập đoàn Bitexco đang bị lột lên nham nhở… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Bình luận 0

Dự án tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La hay còn gọi là đại lộ Chu Văn An được UBND TP Hà Nội phê duyệt theo hình thức BT (đổi đất lấy cơ sở hạ tầng) vào tháng 4/2011. Dự án được giao cho Công ty Cổ phần Bitexco làm chủ đầu tư và bắt đầu triển khai năm 2014 có chiều dài 2,5km với tổng mức đầu tư là gần 1.500 tỉ đồng. 

Đại lộ Chu Văn An đã được Hà Nội cho phép thông xe vào tháng 01/2020. Tuy nhiên, về tổng thể, dự án này vẫn chưa hoàn thiện do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Việc thông xe khi dự án còn dở dang đang tồn tại nhiều bất cập. Trong đó hạng mục cầu vượt và nút giao với đường 70 tới đường Xa La - đoạn cuối của đại lộ Chu Văn An đang nằm "đắp chiếu" do mặt bằng chưa được giải phóng, khiến khu vực nút giao thông này thường xuyên xảy ra ùn tắc…

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 2.

Mặt đường đại lộ Chu Văn An bị lộn lên, đào xới ngổn ngang.

Đặc biệt hơn, trong những ngày gần đây, một phần đường hướng đường đại lộ Chu Văn An xuất hiện tình trạng lột bề mặt nhựa đường, đào xới nham nhở… gây bức xúc và tiềm ẩn nhiều rủi ro an toàn cho người tham gia giao thông.

"Tôi không hiểu sao, tuyến đường này mới thông xe chưa được lâu mà lại bị đào xới nham nhở như thế này rất lãng phí và ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Nguyên nhân có thể là do chất lượng tuyến đường hay việc triển khai thiếu đồng bộ cơ sở hạ tầng, cần được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ", chị Loan – người dân sống tại Khu đô thị Xa La (quận Hà Đông) hàng ngày đi qua tuyến đường này bức xúc chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt chiều ngày 23/4, hiện trạng khu vực đào xới là phần đường sát vỉa hè (làn xe thô sơ) hướng đi từ Nguyễn Xiển tới đường 70 có chiều dài khoảng 1km. Đáng nói, tại khu vực đang đào xới này, các biển báo cảnh báo rất sơ sài và không có công nhân thi công.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện truyền thông Công ty Cổ phần Bitexco cho biết, hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước của TP Hà Nội đã đề nghị dự án BT Chu Văn An phối hợp với các dự án khác của thành phố nằm chung trên tuyến đường.

Cụ thể như: Dự án cống ngầm nước thải Yên Xá sẽ đào khoảng hơn 10 hố ga từ Xa La đến Nguyễn Xiển, kích thước các hố 9x15m, nằm trên vị trí đường 7m phải tuyến;Dự án đường điện nhà máy nước thải Yên Xá nằm ở đường hè phải tuyến;

Dự án đường điện 110 của EVN Hà Nội nằm trên đường 7m và 11,5m phải tuyến từ Nguyễn Xiển đến trạm biến áp Đại Kim là giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ đào trên mặt đường kia từ nước thải Yên Xá đến Xa La…

Theo vị đại diện trên, đoạn đường có hạng mục dự án Trạm Xử lý nước thải và Trạm Biến áp 110kV Đại Kim (tại văn bản số 9660/VP-ĐT ngày 10/10/2019 Thành phố đã yêu cầu dừng thi công BT Chu Văn An để chờ hạng mục đường điện này), và được sự đồng ý của UBND Thành phố, Sở Quy hoạch kiến trúc và các Sở ngành liên quan, chứ không phải do doanh nghiệp làm dự án BT Chu Văn An đào lên làm lại đường. 

Hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận mặt đường dự án BT "đại lộ nghìn tỉ" Chu Văn An bị lột lên, đào xới nham nhở:

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 3.

Mặt đường đại lộ Chu Văn An bị lột lên sau thời gian ngắn thông xe.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 4.

Theo ghi nhận, diện tích mặt đường bị lột lên dài khoảng hơn 1km.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 5.

Các vết đục, cắt nham nhở ở trên đường đại lộ Chu Văn An.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 6.

Hố ga được mở nắp nhưng không có rào chắn.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 7.

Mặt đường nhựa bị lột lên.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 8.

Đất đá ngổn ngang trên tuyến đường đang thi công.

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 9.

Việc rào chắn, cảnh báo thi công sơ sài...

Mặt đường dự án BT ‘đại lộ nghìn tỉ’ Chu Văn An bị đào xới nham nhở - Ảnh 10.

Người dân đi lại trong những khu vực đang thi công này tiềm ẩn nhiều rủi ro an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem