Chủ đề nóng

Mẹ chồng xót xa khi sinh 1 tháng, nàng dâu đã để con ở quê, lên thành phố làm việc

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 09/08/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới sinh con được 1 tháng, nàng dâu ham công tiếc việc đã lên thành phố làm việc, vài ngày lại hút sữa gửi về. Mẹ chồng dù xót cháu nhưng cũng không cảm bước được con dâu.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu số mới nhất có sự chia sẻ của cặp mẹ chồng nàng dâu bà Phan Thị Hòa (trú tại Gia Lai) và chị Hồ Thị Mỹ Linh (27 tuổi, đang sống và làm việc tại TP.HCM). Chị Linh mới cưới được hơn 10 tháng và đang có 1 bé hơn 5 tháng.

MC Quyền Linh cảm động trước người mẹ vị tha, hết lòng vì con cháu

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu số mới nhất có sự chia sẻ của cặp mẹ chồng nàng dâu bà Phan Thị Hòa (trú tại Gia Lai) và chị Hồ Thị Mỹ Linh (27 tuổi, đang sống và làm việc tại TP.HCM). Chị Linh mới cưới được hơn 10 tháng và đang có 1 bé gần 5 tháng.

Bà Hòa cho biết, khi nhà có đám giỗ ông nội thì con trai đưa bạn gái về, ấn tượng ban đầu của bà về nàng dâu tương lai là dễ thương, xinh, bà chấm liền. Còn Linh lại thấy mẹ chồng hơi dữ dữ nên cô cũng sợ. Tuy nhiên, sau này ở với nhau lâu thì cô cũng làm quen được với tính cách của mẹ chồng, bắt nhịp được với mọi người trong nhà nên thoải mái hơn.

Mẹ chồng xót xa khi sinh 1 tháng, nàng dâu đã để con ở quê, lên thành phố làm việc  - Ảnh 2.

Mẹ chồng hiền hậu

Mẹ chồng xót xa khi sinh 1 tháng, nàng dâu đã để con ở quê, lên thành phố làm việc  - Ảnh 3.

Nàng dâu có cuộc sống hiện đại

Bà Hòa tâm sự, cưới được 3 ngày thì con trai đưa vợ lên TP.HCM để làm việc nên không có gần gũi nhiều. Trong 3 ngày đó, bà Hòa chiều con dâu hết mức, để con dâu ngủ đến 9-10h, bà nấu ăn xong thì kêu con dâu dậy ăn, việc dọn dẹp, giặt dũ bà Hòa "bao hết".  

Bà Hòa cho biết, con dâu ít nấu nên nấu ăn cũng không ngon. MC Quyền Linh bèn hỏi: "Thế bác được con dâu nấu cho ăn chưa", bà Hòa thật thà: "Chưa, việc biết con dâu nấu ăn không ngon là do con trai giới thiệu".

Mẹ chồng xót xa khi sinh 1 tháng, nàng dâu đã để con ở quê, lên thành phố làm việc  - Ảnh 4.

Nhiều lúc bà Hòa cũng buồn con, nhưng bà đều nhịn trong lòng

Linh cho biết, chị cũng muốn nấu ăn cho mẹ chồng nhưng chưa có dịp. Cô là người miền Tây, mẹ chồng ở Gia Lai nên khẩu vị không hợp. Cô thì ăn ngọt mà mẹ thích thích đồ ăn đậm đà.

Điều chị Linh cảm động là khi chị sinh con, cô về ở với mẹ chồng và được bà chăm lo cho hết mọi thứ.

Nhưng ở cữ được hơn 1 tháng, do ham mê công việc, muốn kiếm tiền nên sinh con được 1 tháng Linh đã để con lại cho mẹ chồng rồi lên TP.HCM kiếm sống.

Điều đó khiến bà Hòa buồn vì thương cháu, nhưng cản không được con dâu. Bà đã ở nhà chăm sóc "con mọn" và con dâu thì hút sữa rồi gửi về Gia Lai cho con. Bà Hòa cố giữ cháu đến hơn 3 tháng mới cho con dâu bế cháu lên TP. "Trời chẳng chịu đất, đất phải chịu trời", hiện giờ bà Hòa bỏ hết công việc ở nhà, lên TP phụ con dâu chăm sóc cháu. Đến giờ cháu được hơn 5 tháng, nhiều lúc nhớ nhà mà bà cũng không "thoát thân" được.

Linh cho biết, tiệm làm nail, còn dạy dỗ các học viên nên chị ít có thời gian dành cho con: "Em bận dạy học viên nên nhiều khi thời gian dành cho học viên còn nhiều hơn thời gian dành cho con. May mà có má chồng chăm sóc em cũng yên tâm. Nhưng nhiều khi nằm suy nghĩ lại cũng thấy mình làm mẹ rất là tệ".

Mẹ chồng xót xa khi sinh 1 tháng, nàng dâu đã để con ở quê, lên thành phố làm việc  - Ảnh 5.

MC Quyền Linh chúc hai mẹ con hiểu nhau nhiều hơn, con dâu quan tâm đến mẹ hơn

Hai vợ chồng Linh thẳng tính nên nhiều lúc giận nhau thì "lên cơn" cãi nhau ngay trước mặt mẹ chồng. Điều này khiến bà Hòa rất buồn, chỉ muốn về nhà, nhưng vì thương con thương cháu nên phải nín nhịn.

MC Quyền Linh vô cùng cảm khái về bà Hòa, một người mẹ hết lòng yêu thương, bao bọc con cháu. Bà hy sinh hết thảy, nén nỗi buồn bực, chưa hài lòng về các con ở trong lòng, luôn không muốn con trai, con dâu khó xử.

Còn chị Linh lại có cuộc sống rất hiện đại, thẳng tính nên nhiều khi không tinh ý mà hiểu hết được nỗi lòng của mẹ. Do đó, MC Quyền Linh mong muốn hai mẹ con chia sẻ với nhau nhiều hơn, hiểu nhau nhiều hơn để tình cảm được vun đắp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem