Vẻ đẹp cơ thể trong tranh khỏa thân nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Trọng Tài
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Bà Khuyến cùng 2 cô con gái của bà dưới căn nhà tuềnh toàng.
Một chiều cuối năm se lạnh, chúng tôi ghé thăm căn nhà tuềnh toàng của gia đình bà Võ Thị Kim Khuyến (SN 1965, trú tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Căn nhà được dựng lên bởi những tấm ván cũ, mục nát qua thời gian. Bên trong nhà không có gì giá trị ngoài bộ bàn ghế đã bị mối đục và chiếc tivi cũ do các mạnh thường quân trao tặng.
Thấy có khách đến nhà, bà Khuyến với thân hình gầy gò, liêu xiêu chào, rồi mời khách uống chén nước trắng vừa được đun sôi để nguội.
Với ánh mắt đượm buồn, bà Khuyến nhìn ra phía hoàng hôn đang buông dần. Bà kể, quê bà ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Từ nhỏ, bà đã mồ côi cha mẹ phải nương nhờ bà con hàng xóm. Thương cho đứa trẻ thiếu tình thương gia đình, bà con hàng xóm góp gạo, thêm rau nuôi đứa trẻ lúc bấy giờ lớn nên người. Đến năm 1988 bà theo đoàn thanh niên xung phong và huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) trồng rừng. Khi đó, các cánh rừng ở Măng Đen (huyện Kon Rẫy lúc bấy giờ) không thể mọc nổi cây bởi tác động của chất dioxin từ thời chiến tranh.
Hai năm sau, khi cuộc sống dần ổn định, bà Khuyến lập gia đình rồi lần lượt sinh ba người con là Phạm Thị Huyền (SN 1992), Phạm Thị Hồng (SN 2001) và Phạm Văn Hiếu (SN 2003). Mặc dù đông con, cuộc sống khó khăn do nghèo đói nhưng gia đình bà vẫn cứ hạnh phúc bên nhau, bởi mỗi ngày đi làm về 2 vợ chồng nghe giọng 3 đứa con tíu tít hỏi chuyện.
Tuy nhiên, khi cậu con trai út vừa tròn 5 tháng tuổi, chồng của bà Khuyến không chịu được cuộc sống nghèo túng nên đã bỏ đi biệt tăm. Từ ngày chồng bỏ đi, bà Khuyến vừa là cha, vừa là mẹ của 3 đứa trẻ. Ngày ngày ai thuê gì bà đều nhận làm để có tiền lo cho các con. Có những hôm không ai thuê, mấy mẹ con phải tìm rau dại, hoặc xin nhà hàng xóm ăn tạm qua cơn đói.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mẹ con bà Khuyến rau cháo nương tựa vào nhau sống qua ngày.
Cuộc sống tuy không đủ đầy, nhưng 3 người con của bà Khuyến hiểu được nỗi vất vả của mẹ nên rất hiếu thảo và không đòi hỏi gì. Tuy nhiên, đến năm 2008, Hiếu phát bệnh tâm thần, ngẩn ngơ rồi nói chuyện một mình rồi nhặt rác và lá cây ăn. Thấy con mắc bệnh, bà Khuyến gom góp tiền bạc rồi vay mượn bà con hàng xóm đưa Hiếu đi chữa trị. Nhưng bệnh chỉ bớt được một thời gian, sau đó trở nặng hơn. Những khi lên cơn, Hiếu đập phá hết đồ đạc trong nhà rồi chạy qua nhà hàng xóm tiếp tục phá phách rồi đánh người.
Đến năm 2012, trong một lần can con đánh người, bà Khuyến bị xe tông gãy xương chậu, xương vai và xương đùi nên không còn khả năng lao động. Do không còn sức để chăm sóc Hiếu nên bà phải đưa con vào chữa trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk.
Cậu con trai duy nhất đi, căn nhà nhỏ càng trở nên trống vắng hơn. Người mẹ và 2 người con gái lại tiếp tục nương tựa, rau cháo nuôi nhau. Thế nhưng năm 2015, Hồng lại mắc bệnh tâm thần hoang tưởng. Có những hôm lên cơn, Hồng đòi giết cả mẹ và chị gái. Người mẹ già lại tiếp tục khăn gói mang con đi chữa trị khắp nơi. Khi đó, Kon Tum và TP Hồ Chí Minh hằn sâu dấu chân bà Khuyến. Tuy nhiên, hết tiền, bệnh con cũng không thuyên giảm nên bà đành nuốt nước mắt đưa con về nhà. Do không có tiền đưa con đi điều trị nữa nên người mẹ già nhắm mắt để con ở nhà mua thuốc về uống.
Nỗi bất hạnh chồng chất nỗi đau, năm 2017, người con gái đầu của bà thấy đau nhức và nổi nhiều hạch ở cổ. 2 mẹ con lại đến bệnh viện để thăm khám nhưng bác sĩ không phát hiện ra bệnh. Mãi sau này khi cơn đau kéo dài, Huyền sốt liên miên thì mới xuống Bệnh viện Ung Bứu khám thì hay tin, Huyền bị ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối phải phẫu thuật gấp.
Với chút hy vọng có thể cứu được con, bà Khuyến bán đi mảnh đất cuối cùng của gia đình. Tuy nhiên, số tiền đó chẳng thấm tháp là bao so với căn bệnh con gái bà đang phải gánh chịu. Người mẹ già lại tiếp tục đi vay bà con, hàng xóm để lo chữa bệnh cho con. Giờ số tiền gia đình bà nợ đã lên đến con số gần 300 triệu đồng, nhưng bệnh tình của các con vẫn chưa có tiến triển tốt.
Không những vậy, vết thương trên người bà Khuyến được chỉ định phẫu thuật lại. Nhưng lo sợ phải nằm một chỗ, không thể lo được cho các con nên bà Khuyến gắng gượng, chịu đựng những cơn đau nhức mỗi khi thời tiết thay đổi.
“Tôi chỉ mong mình có sức khỏe, có thể lao động kiếm tiền để chữa trị cho các con. Tài sản vô giá của tôi có được chỉ là 3 đứa con, nhưng giờ chúng bệnh tật cả rồi, tôi chẳng biết phải làm sao. Tôi chỉ biết cố gắng, là chỗ dựa, điểm tựa để các con mạnh mẽ chiến thắng bệnh tật”, bà Khuyến khóc nức nở.
| Bà Đinh Thị Sương, chủ tịch UBND thị trấn Đăk Rve cho biết, gia đình bà Khuyến thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Không những vậy, 3 người con của bà cũng mắc bệnh hiểm nghèo nên gia đình vô cùng khó khăn. Do đó, chính quyền địa phương cũng thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình bà. Tài khoản ngân hàng của con gái bà Khuyến: Phạm Thị Huyền STK: 5100205263647 Ngân hàng: Agribank, chi nhánh Kon Tum Số điện thoại liên hệ: 0377954105 |
Tết đối với cụ Đỗ Nguyệt Mai chỉ là điều xa xỉ, cụ chỉ mong đủ miếng ăn cho mình và hai đứa con bị tâm thần.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.
Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh đưa VN-Index vượt 1.700 điểm, cổ phiếu họ Vingroup thăng hoa giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt. Trái chiều, DGC lao dốc khiến khối tài sản của Chủ tịch Đào Hữu Huyền “bay hơi” hàng nghìn tỷ đồng.
Xã Bạch Đằng thuộc TP Tân Uyên của tỉnh Bình Dương cũ, nay là phường Tân Uyên (TP.HCM) là địa phương tiên phong triển khai mô hình làng thông minh. Mô hình bước đầu tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Theo ông Triệu Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), với hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư và những kết quả đã đạt được của các dự án trồng rừng ven biển giai đoạn 2021-2025 là bước tiến quan trọng trong bảo vệ và phát triển rừng ven biển - khu vực giữ vai trò then chốt trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh của Việt Nam.
Chỉ nhìn thấy đĩa cá nục kho kiểu này đã thèm chảy nước miếng rồi.
Công an phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định, thành phố cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, triển khai Trung tâm tài chính quốc tế theo tinh thần “làm chắc, làm thật”, ưu tiên chất lượng, an toàn và uy tín lâu dài.
Ngày 21/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM vừa xác lập bộ máy lãnh đạo chủ chốt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình đưa TP.HCM lên bản đồ tài chính thế giới.
Bộ Tài chính vừa đăng tải bản tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về đối với thị trường tài sản mã hóa.
“Phải rà soát lại toàn bộ hệ thống thủy điện nhỏ, đánh giá lại quy trình xả lũ để tránh hiện trạng đúng quy trình nhưng hậu quả thì người dân phải gánh chịu rất nặng nề”, Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An nói.
Lực lượng Hệ thống Không người lái của Ukraine tiếp tục chặn đứng một nỗ lực tiến công khác của quân đội Nga trên hướng Donetsk, bằng cách phá hủy hàng loạt khí tài bọc thép chủ chốt của đối phương, bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh (IFV) và đặc biệt là một xe bắc cầu xe tăng MTU-20 hiếm gặp. Đòn đánh này đã loại bỏ lớp yểm trợ bọc thép của bộ binh Nga, khiến đợt tấn công buộc phải dừng lại hoàn toàn, theo Defence.
Hợp đồng của HLV Kim Sang-sik và LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến năm 2027, thay vì tin đồn sớm hết hạn như trước đó.
Trường Đại học Y Dược đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Phó Giáo sư Nguyễn Thị Thu Hà từng là Thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội, tu nghiệp tại Úc – một trong những quốc gia đi đầu thế giới về thụ tinh trong ống nghiệm.
Nữ diễn viên này nói vui rằng cô nghèo mà được giao đóng toàn vai đại gia, chủ tịch, phú bà quyền lực.
Một phụ nữ Trung Quốc từng làm giám đốc mỹ thuật đã gây chú ý lớn sau khi nghỉ việc để theo đuổi con đường vận động viên đối kháng chuyên nghiệp, trở thành nữ võ sĩ Trung Quốc đầu tiên tham dự World Slap Fighting Championship (Giải vô địch tát thế giới).
Từng là “người dẫn đường” cho startup, nhiều Shark Tank Việt Nam nay vướng vòng lao lý, bê bối kinh doanh. Phía sau hào quang là những dấu hỏi lớn về dòng tiền, khối tài sản và đặc biệt là bất động sản của các “đế chế” doanh nhân.
Theo luật sư, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc nữ sinh bị ép quỳ xin lỗi khi cố đòi lại đồ đánh rơi trên phố Hà Nội. Trường hợp có đủ căn cứ, có thể cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính hoặc thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ việc...
Trong đội ngũ của Lưu Bị, ngoài Quan Vũ và Trương Phi, còn có hai vị tướng được đánh giá cực cao.
Chia sẻ với Dân Việt, anh Phạm Văn Hướng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025 tỉnh Ninh Bình cho biết, anh vừa vinh dự được đón đoàn công tác của Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến thăm mô hình trồng lúa của gia đình, cũng như tìm hiểu vể giống lúa CT16, giống lúa Việt Nam đã chuyển giao, sản xuất thành công trên đất Cuba.
Theo báo cáo của Politico, dẫn lời các quan chức cấp cao của khối, người đóng thuế EU sẽ phải trả 3 tỷ euro mỗi năm chi phí vay mượn để tài trợ cho nền kinh tế và quân đội đang sụp đổ của Kiev theo một kế hoạch cho vay mới được phê duyệt.
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, với những khoản hối lộ bằng các “ám hiệu” gắn với mã hồ sơ quảng cáo, đã gây bức xúc lớn khi số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
Giữa nhịp đô thị hóa nhanh chóng, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp đang đứng trước ngã rẽ lớn. Giữ nghề gắn với bảo vệ môi trường không chỉ là yêu cầu trước mắt mà là điều kiện sống còn để di sản này tiếp tục hiện diện bền vững.
Sáng 21/12, tại khuôn viên BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DSEZA), Giải chạy bộ DSEZA MARATHON 2025 với chủ đề “Bước chạy kết nối – Chung tay chia sẻ” chính thức diễn ra với hơn 800 công nhân tham gia.
Giá vàng hôm nay trưa 21/12, vàng nhẫn giảm nhẹ còn vàng SJC bất động so với hôm qua. Người dân tới mua vàng vẫn duy trì ở mức cao, trong khi, khách bán đã giảm.
Trước việc cử tri đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ chính sách để người từ đủ 60 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.