Chủ đề nóng

Mẹo rã đông bằng thứ gia vị chẳng ai ngờ tới, tiết kiệm thời gian, thịt lại mềm

Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có rất nhiều cách để rã đông thịt nhưng làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp thịt mềm như mới thì không phải chị em nào cũng biết.
Bình luận 0

Thông thường khi muốn rã đông thịt, cá, chúng ta phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, trong khi bạn đang muốn nấu ngay bữa ăn cho gia đình. 

Đã có rất nhiều cách để rã đông thịt, nhưng làm thế nào để tiết kiệm thời gian cũng như giúp thịt mềm, tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.

Mẹo rã đông bằng thứ gia vị chẳng ai ngờ tới, tiết kiệm thời gian, thịt lại mềm - Ảnh 1.

Miếng thịt đông cứng, nếu rã đông theo cách thông thường rất mất thời gian

Một thành viên trên diễn đàn ẩm thực đã chia sẻ cách rã đông mới mà chị vô tình học được. Đó là rã đông thịt bằng đường và nước ấm. Với cách này, chỉ 7 phút thôi là đã có thể đem thịt đi chế biến rồi.

Cách làm: 

Mẹo rã đông bằng thứ gia vị chẳng ai ngờ tới, tiết kiệm thời gian, thịt lại mềm - Ảnh 2.

Hòa đường cùng nước ấm, thịt nhanh mềm lại còn khiến món ăn đậm đà

Đầu tiên chị em chuẩn bị hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ. Để có nước ấm đủ độ này, chị em pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ: 5:1. Sau đó, cho thêm 2 thìa canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp. Thả miếng thịt đông vào hỗn hợp nước đường.

Chỉ sau 7-10 phút, chị em sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi. Đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


K.N (Gia đình xã hội )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem