Món ăn lạ miệng
-
Với khoảng 100.000 đồng - 1 triệu đồng, thực khách có cơ hội thưởng thức các món ăn dát vàng tại một số nhà hàng ở Việt Nam.
-
Ở đâu cũng có cá lóc (còn có tên là cá tràu, cá quả), ở đâu cũng có bột mì nhứt, nhưng kết hợp hai thứ khá giản dị ấy lại thành một món ăn độc đáo thì khó có nơi nào làm ngon hơn xứ Nẫu.
-
Mang cả những loại hoa tưởng không ăn được đi rán giòn, thế nhưng món ăn này lại thu hút rất nhiều thực khách.
-
Với nhiều gia đình ở Thái Bình, có lẽ không xa lạ gì với đặc sản giò nây được gói nguyên miếng thịt ba chỉ giống hệt thịt gói trong bánh chưng ngày Tết. Nhưng ở thành phố, loại giò này rất miệng, lạ mắt với nhiều người.
-
Món ăn được chế biến từ những vị rất quen thuộc như xôi, măng, cá... nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây sự tò mò cho người thưởng thức.
-
Gắp một miếng gỏi gà măng cụt, bạn sẽ cảm nhận vị chua, ngọt, chát lạ miệng quyện với vị béo của thịt gà, vị bùi bùi của đậu phụng và rau thơm, ăn rất thú vị.
-
Món ăn từ bộ phận nhạy cảm như nầm nướng, ngẩu pín, súp tinh hoàn của gà, dê, bò hay ngựa rất phổ biến ở các quán nướng tại Hà Nội và được nhiều thực khách săn tìm.
-
Dù không “chễm chệ” trên bàn ăn nhà hàng, nhưng cá cơm mồm kho tiêu quéo lại là món ăn phổ biến ở nhiều quán ăn bình dân vùng biển.
-
Từ bao đời nay, nhiều người khi du lịch Campuchia vẫn xem côn trùng là món ăn ngon mà dân dã, chất lượng thì không thua gì các món “đặc sản” khác.
-
Chả giò là món ăn truyền thống và hấp dẫn trong các bàn tiệc gia đình, liên hoan cưới hỏi. Nhưng với chả giò cá tra chiên thì còn là món ăn chơi “khoái khẩu” của nhiều lứa tuổi.