Chủ đề nóng

Món chả trứng lạ miệng đổi vị cho cả nhà, ăn kèm cơm tấm siêu ngon

Lan Hương Thứ năm, ngày 11/06/2020 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chả trứng là món ăn kèm cơm tấm và sườn nướng siêu ngon. Làm chả trứng rất đơn giản lại lạ miệng, sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị nhàm chán.
Bình luận 0

Chả trứng là món ăn kèm cơm tấm và sườn nướng siêu ngon. Làm chả trứng rất đơn giản lại lạ miệng, sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị nhàm chán bởi những món ăn quen thuộc.

Dân Việt sẽ giúp các bạn làm món chả trứng đúng vị nhất:

Nguyên liệu: 

Thịt nạc vai xay: 300g 

 Cà rốt: 1/2 củ thái nhỏ 

 Hành tây: 1/4 củ thái nhỏ 

 Nấm hương: 1 chút,

Mộc nhĩ: 2 tai,

Miến dong: 5 sợi. ( ngâm nở thái nhỏ) Lòng trắng trứng: 6c

Lòng đỏ: 4

Chút đầu hành thái nhỏ Hạt nêm, mì chính , hạt tiêu 

  Cách làm:

Trộn thịt nạc xay với cà rốt, hành tây , nấm hương , mộc nhĩ, miến dong, đầu hành, 6 lòng trắng trứng và 2 lòng đỏ. Thêm hạt nêm , hạt tiêu và mì chính theo khẩu vị mặn nhạt của gia đình . Trộn thật đều sao cho nhân quyện vào nhau. Sau đó tráng qua khuôn , khay hoặc bát 1 lớp dầu ăn. Rồi đổ thịt trộn bên trên vào.

Cho lên bếp hấp cách thuỷ khoảng 30p thử xem chín chưa bằng cách xiên tăm vào thành phẩm. Nếu tăm khô là thành phẩm đã được. Đành đều 2 lòng đỏ còn lại. Dùng chổi quết lòng đỏ lên mặt chả trong nồi hấp . Và lúc này nhớ mở vung để mặt chả đc vàng óng bởi lòng đỏ. Quyết nhiều lớp sẽ đẹp hơn. 

Làm món chả trứng lạ miệng đổi món cho cả nhà - Ảnh 1.

Sau khi quyết trên nồi hấp xong thì cho chả vào lò nướng nhiệt độ 110 nướng 10 phút để mặt chả căng bóng. Nếu không có lò thì cứ để hấp trong nồi nhưng mở vung, lòng đỏ chín là được.

Làm món chả trứng lạ miệng đổi món cho cả nhà - Ảnh 2.

 Món chả trứng này ăn nóng sẽ rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem