Chủ đề nóng

Một bộ phim Việt Nam có tên trong danh sách đề cử rút gọn giải Oscar 2023

THDV Thứ năm, ngày 22/12/2022 12:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
'Những đứa trẻ trong sương', một bộ phim tài liệu của đạo diễn Hà Lệ Diễm, đã có tên trong danh sách rút gọn của giải Oscar lần thứ 95. Đây cũng là phim tài liệu Việt Nam hiếm hoi có tên trong danh sách rút gọn của giải thưởng lớn và lâu đời này.
Bình luận 0

Rạng sáng nay, ngày 22/12, theo giờ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS) đã công bố danh sách rút gọn các hạng mục tại Lễ trao giải Oscar 2023. Trong đó có bộ phim tài liệu độc lập mang tên “Những đứa trẻ trong sương”, tên tiếng Anh là Children of the mist của đạo diễn trẻ Hà Lệ Diễm, Việt Nam.

Theo quy định của Oscar, đây là danh sách rút gọn chứ chưa phải đề cử chính thức. Những bộ phim có mặt trong danh sách này sẽ trải qua một bước sàng lọc nữa để biết có thể tranh giải trực tiếp cho tượng vàng hay không. Danh sách tranh giải chính thức sẽ được công bố vào ngày 25/1/2023, lễ trao giải diễn ra ngày 13/3/2023.

"Những đứa trẻ trong sương" lọt vào danh sách đề cử Oscar 2023.

Bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" là dạng phim tài liệu trực tiếp do đạo diễn Hà Lệ Diễm (sinh năm 1991) thực hiện từ 2015-2018, Varan Việt Nam sản xuất.

Bộ phim theo chân một cô bé người H’mông tên Di, cùng em trải qua những ngày tháng tuổi thơ vô tư, hồn nhiên, đến khoảnh khắc em trở thành thiếu nữ, đứng giữa những xung đột và va chạm khi đối diện với tục kéo vợ của người dân tộc mình.

Trao đổi với báo chí, đạo diễn Hà Lệ Diễm cho biết, bộ phim của chị đã giành nhiều giải khác tại nhiều liên hoan phim quốc tế như IDFA (Hà Lan), Liên hoan phim quốc tế về giáo dục (Festival du film d'éducation, Pháp), Liên hoan phim quốc tế Cork (Ireland)... cũng như được chiếu tại nhiều rạp ở Pháp, Mỹ (New York, California).

Bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" cũng đã được chiếu trong Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm 2022. Lượt người đến xem phim rất đông, vượt xa dự kiến của Ban tổ chức. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem