Chồng thứ 3 của Diễm Hương vỡ òa khi chứng kiến vợ sinh con
Hoa hậu Diễm Hương đã hạ sinh con trai ở Canada, chồng cô đã đăng dòng thông báo với nói những lời xúc động.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nuôi lươn không bùn dày đặc nhàn nhã, thu nhập ổn định
Trong chuyến công tác về huyện Yên Thủy mới đây, tôi có may mắn được gặp anh Công, chủ trại nuôi lươn. Chàng trai đất Mường có quá khứ ngang dọc, từng tán gia bại sản vì chăn nuôi, giờ lại thành công nhờ nuôi lươn. Trại lươn của anh trở thành địa chỉ uy tín về cung cấp con giống cho bà con miền Bắc.
Hôm chúng tôi đến thăm, anh Công đang tiếp rất nhiều đoàn khách. Người đàn ông đất Mường có dáng người thấp đậm, rắn rỏi, cười nói rôm rả đón khách như những người thân trong nhà. Những người tìm đến trang trại của anh là nông dân ở các nơi. Ai có nhu cầu ở lại, anh cũng sẵn sàng dọn phòng, mời cơm với các món lươn đậm chất Mường.

Anh Công (phải) chăm sóc lươn nuôi trong bể xi măng của gia đình tại Bùi Văn Công (xóm Miền Liên Kết, xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Ảnh: X.T
Tính tình xởi lởi, dễ gần nên hầu như ai đến chỗ anh cũng hoan hỉ và tìm được phương án chăn nuôi mới cho mình.
Trại nuôi lươn của anh nằm sâu trong xóm Miền Liên Kết, có mái tôn cứng, tường bao và hệ thống bạt rủ hiện đại. Hệ thống nước được anh đầu tư bài bản. Đường nước ra vào liên thông tự động. Từng bể lươn to rộng, tròn vành vạnh như cái giếng nối liền nhau kéo dài tít tắp.
Trong mỗi bể, cả mấy nghìn chú lươn to bằng chuôi dao, thân dài óng ánh xếp chồng lên nhau. Nhìn bể lươn không ai nghĩ rằng trị giá của nó lên tới nửa tỷ đồng. "Đám này được 3 lạng rồi, sắp được xuất. Giá bán hiện tại là 240.000 đồng/kg. Tính ra mỗi con lươn mang lại 80.000 đồng" - anh Công nói.
Trại của anh Công có 20 bể lươn thương phẩm. Ngoài ra còn có khu nuôi lươn sinh sản. "Của chìm, của nổi" của anh Công nằm cả ở các bể lươn. Chỉ cần nhìn đám lươn bơi lội trong bể, anh Công có thể nắm được sức khỏe của chúng.
"Da lươn nuôi cứ sáng bóng, đến bữa đổ xô đến tranh ăn là mình kê cao gối mà ngủ. Bữa nào chúng bỏ ăn, hay hoạt động ít, da xám màu là coi chừng mất tiền triệu như chơi" - anh Công chia sẻ.
Chúng tôi nhìn những con lươn dày đặc, xếp chồng lên nhau mà không hiểu sao chúng vẫn sống và phát triển được. Anh Công lý giải, bí quyết nằm ở khâu cho ăn và điều chuyển nước trong bể.

Anh Công đã thành công đưa nghề nuôi lươn không bùn về xứ Mường. Trang trại nuôi lươn không bùn của anh Công có quy mô lớn nhất tỉnh Hòa Bình. Ảnh: X.T
Câu chuyện của chúng tôi bị cắt ngang khi công nhân xách 2 thùng thức ăn tới. Trong thùng là cả triệu con giun quế đỏ ỏn. Người công nhân múc từng bát thức ăn đổ vào bể. Thấy mùi thức ăn, đám lươn bò loạn xạ như bầy ong vỡ tổ. Mỗi bể anh Công đổ 3 bát, tương đương 3kg giun quế.
Anh Công cho biết giun quế tự nuôi nên thức ăn cho lươn luôn chủ động. Ngoài ra lươn còn ăn thịt gà, thịt trâu, thịt lợn…
Với thời giá hiện tại, nuôi lươn đang mang lại thu nhập rất cao. Anh Công phân tích, mua 1 con giống mất khoảng 6.000 đồng, tiền thức ăn hết khoảng 20.000 đồng. Trừ tiền nước, tiền điện, công chăm sóc, mỗi con lươn có thể mang lại lợi nhuận 30.000 - 40.000 đồng/năm.
"Bà đỡ" mát tay cho đàn lươn đẻ
Nuôi lươn thương phẩm hốt bạc là vậy, nhưng làm cho con lươn sinh sản để bán giống mới mang lại lợi nhuận cao.
Mấy năm đầu, anh Công phải bỏ tiền ra mua giống với giá cao. Vốn là người ham học hỏi, anh liền khăn gói vào miền Nam để nhận chuyển giao công nghệ nhân giống lươn. Chuyến đi này của anh cũng phải trả cái giá tương đối cao, gần 200 triệu đồng.
Khi làm chủ được quy trình cho lươn sinh sản, lợi nhuận theo đó cũng sinh sôi nhiều hơn. Hiện anh đang có 500 con lươn sinh sản, mỗi năm cung cấp ra thị trường vài chục vạn con giống.
Nuôi lươn có lịch sử nhiều năm, đặc biệt là ở miền Nam, bà con nông dân đã nuôi rất thành công. Ở miền Bắc có cái khó là lươn phát triển chậm vào mùa đông. Trời lạnh dưới 15 độ là chúng dừng ăn và không sinh sản.
Nắm được điều đó, thay vì để chuồng trại thông thốc gió lùa, mùa đông anh Công quây bạt giúp tăng nhiệt độ trong chuồng. Anh còn nghiên cứu đưa ra "thực đơn" hợp lý cho lươn sinh sản, ăn vào ngày đông .
So với các con vật nuôi khác như lợn, gà, bò, trâu, lươn thuộc diện siêu đẻ. Theo anh Công, cứ 20 ngày chúng lại đẻ một lần, mỗi lần 700 trứng. Khi đó anh gom trứng lại rồi khử khuẩn, đưa vào lò ấp. Mối lứa ấp, số lượng con thu được khoảng 40-50%. Nuôi phôi khoảng 3 tháng, xuất bán với giá từ 5.000-6.000 đồng/con. Như vậy, mỗi con lươn mẹ một năm cho ra đời khoảng 4.000 con lươn con, tương đương 23 triệu đồng.
Nghe anh Công nói, nuôi lươn đang là nghề hốt bạc, nhưng để có được thành công như ngày hôm nay anh đã trải qua không ít lận đận.
Anh Công (sinh năm 1978), mười mấy tuổi đầu đã nghỉ học theo các bô lão đi buôn gỗ. Hành trình kiếm miếng ăn từ rừng mà "dưng dưng nước mắt", anh đã nhiều phen va chạm với những thành phần bất hảo.
Năm 2015, anh giã từ sự nghiệp buôn gỗ về quê làm nông nghiệp. Cũng trong năm đó anh lấy vợ rồi sinh con. Ở quê chỉ có đồng ruộng và đất đồi, con cái ra đời, anh phải tính làm gì để kiếm ra tiền nuôi chúng. Anh nhảy vào trồng 1,5ha bưởi, nuôi lợn, nuôi gà, giun quế.
Vốn là trai Mường nên anh chịu thương chịu khó, hết ở chuồng lợn lại lên đồi chăm cây. Làm quần quật đêm hôm, năm này qua năm khác, cuối cùng anh thu được cả "đống nợ" vì đúng lúc giá lợn xuống đáy, giá cám thì tăng cao.
Niềm hy vọng cuối cùng của anh là đồi bưởi, khi anh trồng cây giá bán 35.000 đồng/quả, nhưng đến lúc vườn được thu hoạch thì bán 10.000 đồng 3 quả mà không có người mua. Thất bại nối tiếp thất bại khiến anh rơi vào cảnh nợ nần.
Trong lúc khó khăn nhất, anh quyết định đi lang thang khắp miền để xem bà con nông dân làm ăn kiểu gì. Như một duyên phận, anh gặp được những đại gia nuôi lươn ở miền Nam. Anh Công đánh liều đi vay tiền và đầu tư nuôi lươn, từ đó dần có thu nhập ổn định. Nhờ trại lươn mà giờ anh đã trả hết nợ, gây dựng được cơ nghiệp cho riêng mình.
Hiện anh Bùi Văn Công đang hoàn thiện hồ sơ để sản phẩm lươn đông lạnh được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Hòa Bình. Anh đã liên kết với 17 hộ dân nuôi lươn không bùn khác, lo lươn giống và bao tiêu sản phẩm với giá ổn định. Anh Công còn đang lên kế hoạch chế biến sản phẩm súp lươn và miến lươn đóng gói.
Lần đầu tiên, tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã sản xuất thành công giống cá cam, một loài cá cao cấp trong ngành nuôi trồng thủy sản biển.
Hoa hậu Diễm Hương đã hạ sinh con trai ở Canada, chồng cô đã đăng dòng thông báo với nói những lời xúc động.
Bà nhìn từng người một, ánh mắt chậm rãi, rồi dừng lại đúng chỗ tôi đứng. Bà ra hiệu muốn nói chuyện riêng.
Để kịp thời đáp ứng nhu cầu nơi ở cho cán bộ, công chức, viên chức sau sáp nhập, tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp trước đây) đang tập trung triển khai các dự án sửa chữa, xây mới nhà ở công vụ. Điều này nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức có nơi ở ổn định, thuận tiện và an tâm công tác.
Tòa án Tối cao Brazil đã công bố đoạn video cho thấy cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro thừa nhận, ông dùng mỏ hàn để tác động vào vòng giám sát đeo chân.
Tới hiện tại, 100% Chủ tịch UBND tỉnh, thành đều không phải là người địa phương.
Cũng như gạo Việt Nam, nhu cầu đối với gạo Ấn Độ tiếp tục trầm lắng, dù giá gạo đồ của nước này tăng lên mức cao nhất sáu tuần khi chính phủ bắt đầu mua vào. Tại Thái Lan, gạo 5% tấm được chào ở mức 340 USD/tấn, tăng nhẹ so với mức 335 USD/tấn của tuần trước. Nhu cầu xuất khẩu vẫn yếu khi các khách hàng châu Phi và châu Á tìm đến những nguồn cung có giá cạnh tranh hơn...
Từng là thứ rau mọc hoang trên rừng chống đói, giờ đây, hai loại "rau dại" đặc biệt là rau quế vị (xá xị) và rau móp đã trở thành cây trồng chủ lực mang lại nguồn thu nhập bền vững, ổn định cho nông dân tại Củ Chi, TP HCM, khẳng định giá trị kinh tế “ăn đứt” củ khoai mì Củ Chi nổi tiếng thơm, dẻo.
Theo Bộ Nội vụ, ngày 1/7/2027 là thời hạn cuối để công chức và bộ, ban ngành hoàn thành vị trí việc làm và xếp ngạch công chức. Sau thời gian này, công chức, viên chức nào không đáp ứng được sẽ bị tinh giản biên chế.
Đây là một trong hàng trăm lời chúc được người dân Thủ đô viết lên giấy gửi cùng nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân Đắk Lắk, Khánh Hòa, Gia Lai, Lâm Đồng.
Theo kế hoạch đề ra, sân bay Long Thành sẽ đón chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng 12/2025. Hiện tại, hàng loạt máy móc, trang thiết bị và hơn 14.000 công nhân đang tăng tốc để thực hiện sự kiện quan trọng này.
Trang chủ CLB CAHN xác nhận Đoàn Văn Hậu được đăng ký cho giai đoạn lượt về của mùa giải V.League 2025/2026.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra lưu ý quan trọng trong trường hợp người dân có nhu cầu thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất ở.
"Chỉ cứu được ba. Tìm thấy mẹ thì mẹ mất rồi", "Con không kịp cứu mẹ, mẹ ơi…", "Cứu gia đình tôi với!", "Con ơi, bà ơi… đang ở đâu", "Đứa con bại liệt của tôi mất theo dòng lũ", "Không có các chú, tôi đã mất con rồi!". Những tiếng kêu ấy, hòa vào tiếng mưa xối xả và dòng nước cuồn cuộn ở Gia Lai, trở thành những âm thanh xé lòng nhất mà chúng tôi từng nghe.
Suốt nhiều năm nuôi cá chép, nuôi cá lóc, ít ai ngờ ông Nguyễn Văn Năm, phường Nguyễn Uý, tỉnh Ninh Bình (địa phận Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trước đây) lại bén duyên, đổi nghề rồi dựng nên mô hình nuôi ốc nhồi (ốc bươu đen) quy mô hàng mẫu. Con đặc sản bình dân này hễ đến tuổi sinh đẻ là cản chả kịp, mang lại thu nhập tốt và gia đình ông Năm trở thành đầu mối cung cấp ốc thương phẩm cho nhiều địa phương.
Sự dịch chuyển trọng tâm phát triển về phía Đông TP.HCM đang mở ra một chu kỳ tái cơ cấu không gian đô thị mới. Khu vực Thủ Thiêm trở thành tâm điểm nhờ vai trò trung tâm tài chính mới, kéo theo sự tăng nhiệt của phân khúc bất động sản cao cấp.
Một kế hoạch hòa bình Mỹ–Nga yêu cầu những nhượng bộ lớn từ Ukraine đã khiến Kiev và các đồng minh chao đảo, buộc phải tổ chức họp khẩn cấp phút chót tại Geneva với hy vọng thuyết phục Washington thay đổi lập trường.
Làm việc với Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu, ngoài làm tốt công tác chuyên môn, các lãnh đạo, cán bộ cần tăng cường đi cơ sở nắm bắt tình hình, hướng dẫn chuyên môn đối với cán bộ xã, phường.
TP.HCM sẽ thí điểm vận hành sàn giao dịch thịt heo trong tháng 12/2025 và chính thức hoạt động vào khoảng cuối quý I năm sau. Sàn giao dịch thịt heo của TP.HCM hướng đến minh bạch giá, an tâm về chất lượng cho người tiêu dùng.
Trong Tây du ký, Viên Thủ Thành là một phàm nhân nhưng tài năng của ông khiến cả Long Vương cũng phải khiếp sợ.
Từ những khung cửi nằm bên nếp nhà sàn hay bí quyết nấu rượu gia truyền, người dân xã Mai Hạ (tỉnh Phú Thọ) đã biết cách “thổi hồn” vào sản phẩm, gắn kết với du lịch và xuất khẩu. Hướng đi này không chỉ giúp bảo tồn văn hóa dân tộc Thái mà còn mang lại thu nhập ổn định cho lao động nông thôn.
Nữ diễn viên, ca sĩ Nhật Kim Anh khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa với những khoảnh khắc ngọt ngào bên mẹ cùng 2 con.
Theo dự thảo nghị quyết quy định bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ năm 2026 ở Huế, nhiều tuyến đường trung tâm có giá vị trí 1 gần 100 triệu đồng/m²
Đông người dân đã đến viếng tài xế N.V.Th (phường Ba Đồn, Quảng Trị) sau khi thi thể ông được tìm thấy cách nơi bị lũ cuốn trôi 32km và được đưa về gia đình để tổ chức mai táng.
Luật sư Hoàng Anh Sơn – Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh cho biết: Người dân cần lưu ý, nếu phần đất chuyển nhượng vượt hạn mức, phần diện tích vượt có thể không được công nhận quyền sử dụng.
Thủ môn Quan Văn Chuẩn hoàn tất gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, kéo dài hành trình cùng đội bóng Thủ đô đến năm 2030.
Trận đấu giữa CLB Công an TP.HCM và CLB TP.HCM trên sân Thống Nhất ở vòng 1/8 Cúp quốc gia là trận derby lệch kèo giữa hai đội bóng cùng thành phố.
Hàm lượng dinh dưỡng loại thực phẩm thanh đạm này cao, siêu giàu vitamin, có thể thay thế được thịt trong mỗi bữa ăn mà giá thành vô cùng rẻ.
Cơn lũ lịch sử chưa từng có ở Khánh Hòa đã cướp đi nhiều sinh mạng, hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm và nhiều tài sản của người dân trôi theo dòng nước dữ.
Sáng 23/11, TP.HCM ra mắt Cẩm nang “Điểm đến sản xuất phim”, hỗ trợ đoàn phim quốc tế tiếp cận bối cảnh, dịch vụ, hạ tầng và thủ tục quay phim.
Vào sáng sớm nay (23/11), khu vực đỉnh Fansipan, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ xuống rất thấp, xuất hiện lớp băng mỏng.