Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, tôi điếng người khi sáng hôm sau thấy người nằm cạnh lại là con gái
Tôi mệt lả người, không hay biết chuyện gì xảy ra.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Anh Tường trồng rau xanh sạch, chế biến thành bột rồi đóng đóng thành từng túi, được người tiêu dùng đón nhận bởi tính tiện lợi, sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, có đam mê làm nông nghiệp từ nhỏ, anh Nguyễn Mạnh Tường, SN 1994 ở phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh đã dành thời gian tìm hiểu, đi nhiều nơi, chứng kiến, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích trong việc xây dựng, phát triển nông nghiệp. Năm 2023, anh Nguyễn Mạnh Tường mới bắt đầu bén duyên làm nông nghiệp sạch.

Anh Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa, ở phường Tân Giang, TP.Hà Tĩnh thành công với sản phẩm nông nghiệp sạch đến tay người tiêu dùng. Ảnh: PV
Ấp ủ, mong muốn đưa sản phẩm rau, củ, quả sạch đến tận tay người tiêu dùng bằng cách nhanh nhất, tiện lợi nhất và an toàn nhất. Anh Nguyễn Mạnh Tường đã thành lập Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa, đồng thời xây dựng dự án liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, củ, quả sạch.
Anh Nguyễn Mạnh Tường, cho biết: "Năm 2023, sau khi được UBND TP. Hà Tĩnh phê duyệt dự án "liên kết chế biến, tiêu thụ rau, củ, quả sạch".
Tôi đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, mua máy sấy lạnh, máy cắt, li tâm tách nước, sục rửa ozone, máy nghiền siêu mịn, máy tiệt trùng, đóng gói tự động... để chế biến rau, củ, quả thành sản phẩm tiện lợi".
Để có được nguồn nguyên liệu ổn định, anh Tường đã xây dựng liên kết vùng sản xuất nguyên liệu trên cơ sở được hình thành dựa vào các farm nhà lưới hiện có tại các xã Đồng Môn, Thạch Hạ, Thạch Bình, Thạch Trung và Thạch Hưng.

Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa kỹ thuật canh tác theo hướng hữu cơ. Ảnh: PV
Theo đó, Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa cung cấp giống cây trồng, chế phẩm sinh học cho nông dân, hướng dẫn kỹ thuật canh tác theo hướng hữu cơ, nói không với phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.
Đồng thời, cam kết thu mua toàn bộ sản phẩm cho bà con. Mục tiêu đặt ra, năm 2025, sẽ liên kết sản xuất trên diện tích 5ha.
"Các sản phẩm của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa như: bột cần tây, bột tía tô, bột cải bó xôi, bột rau má… Sản phẩm đưa ra thị trường được người tiêu dùng đón nhận, phản hồi tích cực, bước đầu đã được tiêu thụ trên địa bàn Hà Tĩnh, doanh thu 8 tháng đầu năm 2024 đạt gần 300 triệu đồng", anh Nguyễn Mạnh Tường, phấn khởi nói.
Theo anh Nguyễn Mạnh Tường, để đảm bảo mối liên kết chặt chẽ, bền vững, ngoài hỗ trợ về mặt thủ tục hành chính, một phần kinh phí mua thiết bị máy móc cho doanh nghiệp, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp rất quan trọng.

Theo anh Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa, Quy trình sản xuất khép kín và đạt chứng nhận ISO 22000:2018 - tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm”. Ảnh: PV
Anh Trường đã chủ động trực tiếp cùng cán bộ Trung tâm Ứng dụng Khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thành phố Hà Tĩnh.
Hướng dẫn, giúp đỡ về quy trình kỹ thuật về trồng, chăm sóc, bón phân, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch và tuân thủ các quy tắc trong canh tác đạt chuẩn VietGAP, hữu cơ và theo hướng hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường.
"Trong quá trình chế biến sản phẩm, Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa xây dựng quy trình 10 bước, từ sản xuất đến sơ chế, sục ozone khử khuẩn, tách nước, sấy lạnh, nghiền siêu mịn, tiệt trùng, đóng gói, bảo quản để đưa đến tay người tiêu dùng. Quy trình sản xuất khép kín và đạt chứng nhận ISO 22000:2018 - tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm được Công ty sản xuất và tiêu thụ đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng. Ảnh:PV
Thay vì ăn rau, bây giờ người tiêu dùng có thể uống rau. Bột rau này, chúng tôi kiểm nghiệm thường xuyên, hàm lượng chất xơ rất cao nên từ người lớn đến trẻ em đều sử dụng được. Với tính tiện lợi, người dùng có thể sử dụng bột rau mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là giải pháp thuận lợi đối với những người lười ăn rau và có thể dùng cho mọi lứa tuổi". Anh Nguyễn Mạnh Tường, bật mí.
Nâng tầm sản phẩm rau sạch đạt chuẩn OCOP
Khát vọng nâng tầm chất lượng, thương hiệu bột rau củ Hatisa, Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Ngay từ khi bắt đầu thực hiện dự án, anh Tường đã tính đến việc tham gia chương trình OCOP, do đó, bên cạnh chú trọng đầu tư chất lượng, mẫu mã sản phẩm theo tiêu chuẩn, Công ty cũng đã xây dựng, từng bước hoàn thiện hồ sơ pháp lý, bộ nhận diện thương hiệu, đáp ứng các tiêu chí để công nhận sản phẩm OCOP.

Anh Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa. Ảnh: PV
"Là thương hiệu mới nên Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa đang tập trung khâu quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên cả kênh thương mại điện tử và truyền thống. Việc xây dựng thương hiệu OCOP sẽ mang lại cơ hội cho Công ty nâng tầm nông sản, tạo niềm tin với người tiêu dùng, từ đó mở rộng thị trường, phát triển sản xuất kinh doanh", anh Nguyễn Mạnh Tường, chia sẻ.
Mặc dù mới thành lập song hoạt động sản xuất chế biến của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa được lãnh đạo TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đánh giá khá cao, bởi sự nhiệt huyết, táo bạo của người đứng đầu, một Giám đốc vừa tròn tuổi 30.

Quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc đến dây chuyền đóng gói các sản phẩm an toàn của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa. Ảnh: PV
Trong Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức, Dự án "liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, củ, quả, sạch" của Hatisa đã giành giải nhất.
Dự án này cũng là 1 trong 32 dự án trên toàn quốc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn Việt Nam năm 2024 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức (vòng chung kết dự kiến diễn ra cuối tháng 11/2024).

Sản phẩm Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Hatisa được nâng tầm xây dựng thương hiệu OCOP vào tháng 11/2024. Ảnh: PV
Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh, cho biết: "Phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao là xu hướng của thành phố đối với các xã có diện tích lớn đất nông nghiệp như: Thạch Hạ, Đồng Môn, Thạch Hưng…
Với sản phẩm chế biến sâu từ rau củ, dự án của Hatisa liên kết với các hộ dân góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người dân trồng rau, giúp bà con có đầu ra ổn định, đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp".
"Đồng hành cùng doanh nghiệp, thành phố cũng hỗ trợ đơn vị trong định hướng phát triển sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ. Sau khi được chấp thuận phương án và hoàn thành các nội dung, bộ sản phẩm bột rau của Công ty Nông nghiệp sạch Hatisa sẽ tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hà Tĩnh đợt 2 năm 2024", lãnh đạo TP. Hà Tĩnh, nói.

Tôi mệt lả người, không hay biết chuyện gì xảy ra.
Thực tế, trong lịch sử đúng là có một người tên Thu Hương. Tuy nhiên, bà sống vào thời trung kỳ nhà Minh, lớn hơn Đường Bá Hổ hơn 20 tuổi. Nói cách khác, khi Đường Bá Hổ trưởng thành, Thu Hương đã là người lớn tuổi hơn ông rất nhiều. Vì vậy, chuyện tình lãng mạn giữa hai người hoàn toàn không thể xảy ra.
Chỉ vì Johnston chế giễu bím tóc của người Trung Quốc giống “đuôi lợn”, Phổ Nghi lập tức cắt bỏ bím tóc mà không bàn bạc với bất kỳ ai.
Ấn Độ đang xem xét một kế hoạch gây tranh cãi: thả các loài săn mồi như cá sấu và rắn độc vào những đoạn sông dọc biên giới với Bangladesh, nhằm ngăn chặn nhập cư trái phép và buôn lậu – ở những khu vực không thể dựng hàng rào.
Bột sắn dây là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng không phù hợp với tất cả mọi người, vậy những người nào không nên uống bột sắn dây?
Nước nghệ là thức uống được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng, vậy có nên uống nước nghệ tươi mỗi ngày?
Du khách nước ngoài ngạc nhiên khi thấy người dân TPHCM chen chúc đông đúc tại bờ sông Sài Gòn để thưởng thức pháo hoa trong ngày 30/4 thống nhất đất nước.
Trong bản đồ dược liệu thế giới, ké đầu ngựa từ lâu đã được xem là "khắc tinh" của các bệnh lý về hô hấp và dị ứng. Dù có vẻ ngoài xù xì với những quả đầy gai, nhưng ẩn chứa bên trong là những dược tính quý báu mà không phải ai cũng biết.
Giải đấu FIFA ASEAN Cup 2026 do Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á phối hợp tổ chức sẽ chia làm 2 hạng đấu tại Indonesia và Hong Kong.
Lãnh tụ tối cao Iran Mojtaba Khamenei cho rằng sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Trung Đông là nguyên nhân gây bất ổn trong khu vực, trong bối cảnh các cuộc tấn công của Mỹ - Israel vào Iran và việc Tehran nhắm mục tiêu vào các quốc gia trong khu vực.
Sinh ra và lớn lên tại Australia, nhưng trong trái tim của Đặng Thanh Tùng luôn có một vị trí đặc biệt dành cho quê hương Việt Nam. Ở tuổi 19, tiền vệ tấn công đang thi đấu cho CLB Bonnyrigg White Eagles mang trong mình khát vọng phát triển sự nghiệp tại Australia, đồng thời nuôi dưỡng giấc mơ một ngày được trở về cống hiến cho bóng đá Việt Nam, từ cấp độ U23 cho đến ĐTQG.
Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Săm Pun (Tuyên Quang) đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, hun đúc tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương của Tổ quốc.
Chiều 29/4, UBND xã Hùng Lợi (tỉnh Tuyên Quang) phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm Khu vực II tổ chức hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn. Hội nghị thống nhất cao việc phải xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời sẵn sàng phương án "4 tại chỗ" trong cao điểm mùa khô.
Becamex TP.HCM chiêu mộ 2 cựu ngoại binh của CLB CAHN? thủ môn Phạm Văn Tiến giải nghệ; Ronaldo đeo vòng đen Agal trên đầu; Ashley Young tuyên bố "treo giày"; HLV Mourinho muốn đưa Vitinha tới Real.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) sẽ trình lên Tổng thống Donald Trump 3 kế hoạch quân sự mới liên quan đến Iran trong một cuộc họp hôm nay 30/4, các quan chức nắm rõ vấn đề tiết lộ với Axios.
Công chúa Lý Từ Thục và công chúa Lý Từ Huy thời nhà Lý đến tuổi cập kê nhưng không lấy chồng mà rời cung điện xuất gia tu tập. Bởi công đức như trời biển nên sau khi hóa, dân 10 làng 9 xã của tổng Nam Phù xưa (nay thuộc địa phận Hà Nội) đã tạc tượng nhị vị công chúa để thờ phụng.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, về già, con giáp tuổi Ngọ có thể tận hưởng trọn vẹn thành quả lao động và sống một cuộc sống nhàn nhã và vô tư.
Tôi - một người con của đảo Lý Sơn, là vùng đất người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt ở biển cả, là nơi nhìn thấy những người vợ ánh mắt hướng về trùng dương tìm kiếm hình bóng con tàu của chồng trở về, người mẹ yêu thương con không phải bằng lời nói rót mật mà bằng bữa cơm cùng với “canh chua cá bù nú và nước mắm tỏi”, nơi những đứa trẻ lớn lên bằng cái ôm của biển cả, chúng tôi đi tắm biển, cuốc vẹm, nhổ rau bồng bồng cho đến khi mẹ trên tay cầm ngọn roi mây tới chịu đi về.
Cùng mang một cái tên ấn tượng, Bùi Hà Vy và Trần Khánh Vy đang thu hút sự quan tâm khi mỗi người ghi dấu theo một cách riêng và đều là nhân vật truyền cảm hứng tới giới trẻ.
Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn bình yên” tại Công viên APEC (phường Hải Châu, TP Đà Nẵng) với nhiều hiện vật và không gian trưng bày phong phú, đã thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Trong ngày 30/4, lực lượng CSGT toàn quốc xử lý hơn 2.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nằm trong hơn 13.000 trường hợp bị phát hiện, xử lý. Con số này cho thấy tình trạng sử dụng rượu bia khi lái xe vẫn diễn biến phức tạp, dù tai nạn giao thông giảm mạnh trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ.
Một đơn vị Ukraine mang tên “Shamanbat” đã thực hiện một đòn tấn công mạnh nhằm vào đơn vị đặc nhiệm “Akhmat” gồm các chiến binh Checnya tinh nhuệ đang chiến đấu cho Nga. Theo tình báo Ukraine, đây là một trong những tổn thất lớn nhất của lực lượng này kể từ khi xung đột toàn diện nổ ra.
Quần thể hang động, trong đó có hang Dơi (nơi trú ẩn của hàng triệu con dơi hoang dã) khu vực rừng cây giá tỵ, thuộc huyện Tân Phú và Định Quán trước đây, nay thuộc xã Phú Hòa, tỉnh Đồng Nai là một trong 5 hang dung nham núi lửa dài nhất Đông Nam Á.
Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng thị trường, anh Hứa Huy Dân ở phường Cái Răng, TP Cần Thơ (địa phận quận Cái Răng trước đây) mạnh dạn đốn bỏ vườn chôm chôm già cỗi để chuyển sang trồng vú sữa bơ tím - loại trái cây đặc sản đang được người tiêu dùng ưa chuộng.
Chỉ còn vài giờ nữa, VnExpress Marathon Green Paradise 2026 - giải chạy “xanh nhất hệ thống” - sẽ chính thức bắt đầu. Dòng người vẫn không ngớt đổ về khu vực nhận racekit, khoe dáng tại các điểm check-in, khám phá những cung đường thênh thang mà chỉ vài tháng trước còn là mặt biển, tìm hiểu dự án tại văn phòng bán hàng… Tất cả tạo nên một bức tranh vừa náo nhiệt, vừa giàu cảm xúc về một siêu điểm đến đang “thức giấc” ở phía Nam TPHCM.
Tại xã Mường Chanh (tỉnh Sơn La), chị Lường Thị Mòn cùng 14 chị em phụ nữ dân tộc Thái đã thực hiện một cuộc "cải cách" tư duy, đưa hạt cà phê Arabica trở thành sản phẩm đặc sản, mở ra hướng đi bền vững cho người nông dân.
Bệnh nhân bị vết xước nhẹ ở bàn chân. Nghĩ rằng vết thương nhỏ, không đáng lo ngại, ông đã tự bôi cao nóng lên vùng da bị xước với mục đích giảm đau.
Làn sóng trí tuệ nhân tạo đang càn quét ngành phim ảnh Trung Quốc khiến nhiều diễn viên điêu đứng. Tuy nhiên, biên kịch kiêm nhà sản xuất Vu Chính khẳng định công nghệ này không thể vĩnh viễn thay thế con người.
Hàng nghìn người có mặt tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam để tham quan, tìm hiểu lịch sử trong ngày đầu nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.
Kế hoạch tác chiến “Vòm phòng không bền vững” là một trong những nội dung trọng tâm, mang tính chiến lược, nhằm xây dựng thế trận phòng không rộng khắp, nhiều tầng, vững chắc, hiện đại, có khả năng phát hiện sớm, phản ứng nhanh, đánh chặn hiệu quả, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc và các mục tiêu được giao.