Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thời tiết nóng nực, mất cảm giác thèm ăn thì hãy ăn loại thịt này nhiều hơn!
Thời tiết dạo này nóng quá, thở cũng mệt, nhất là lúc vào bếp nấu ăn. Cảm giác như đang ở trong phòng xông hơi vậy!
Tối hôm kia, trên đường về nhà, ngửi thấy mùi khói từ quầy thịt nướng, mình đột nhiên thấy buồn nôn. Mình mới nhận ra rằng mùa hè ăn nhiều dầu mỡ và muối thực sự không hợp!

Loại thịt này không chiên hay xào mà mang hấp nấm, đợi 15 phút sau khi hấp, mở nắp ra là thấy mùi thơm thoang thoảng, nấm kim châm đầy nước gà, cánh gà mềm đến mức "xương thịt có thể tách rời".
Ngay cả những đứa trẻ kén ăn cũng vội vã ăn thịt gà cùng súp.
Món ăn gợi ý: Cánh gà hấp nấm kim châm
Cách làm:

- Mua 10 cánh gà (chọn những cánh có mỡ và nạc đều nhau), 1 bó nấm kim châm (không mua loại to, loại mềm sẽ ngon hơn), 4 cây hành lá (cắt riêng phần gốc trắng và lá xanh), 2 quả ớt đỏ tươi (bỏ hạt nếu bạn không thích ăn cay).

- Gia vị: 2 thìa bột mì (để chà cánh gà), 2 thìa nước tương nhạt + nửa thìa nước tương đậm (là chìa khóa tạo màu), 1 thìa dầu hào (bí quyết), 1 thìa rượu nấu ăn (để khử mùi tanh mà không cần chần), 1 thìa bột bắp (bột năng), 1 nắm vừng trắng (rắc vào món ăn cho thơm trước khi ăn).
- Không bao giờ chần trực tiếp cánh gà! Lấy nửa chậu nước và thêm 2 thìa bột mì, cho cánh gà vào và chà xát trong 3 phút. Nước bột mì sẽ chuyển thành màu trắng đục đục, có thể loại bỏ máu và tạp chất, làm cho cánh gà mềm hơn so với chần.
Dùng kéo nhà bếp cắt dọc theo giữa hai chiếc xương (không cắt đứt hoàn toàn) để thịt có hương vị đậm đà hơn khi hấp và có thể dễ dàng tách ra khỏi xương khi ăn.
- Công thức ướp cánh gà: 2 thìa nước tương nhạt + nửa thìa nước tương đen + 1 thìa dầu hào + 1 thìa rượu nấu ăn + 1 thìa bột bắp.
Đeo găng tay và xoa bóp cánh gà, phủ từng miếng bằng nước sốt, đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 30 phút (nếu bạn đang vội, 15 phút ở nhiệt độ phòng cũng được).

- Xếp một lớp nấm kim châm vào đĩa sâu. Nhớ cắt bỏ rễ và xé thành từng cụm nhỏ. Khi xếp nấm, đảm bảo nấm xốp như đáy nồi hấp để hơi nước có thể lưu thông.
Đặt phần da cánh gà đã ướp lên trên nấm kim châm, và đổ hết phần nước ướp còn lại lên trên.
Sau khi nước sôi, cho đĩa vào nồi. Có thể hoặc phủ một lớp màng bọc thực phẩm chịu nhiệt độ cao lên trên đĩa thịt, sau đó chọc vài lỗ nhỏ để tránh hơi nước chảy ngược trở lại và làm loãng hương vị. Hấp trên lửa lớn trong 15 phút.
- Trong khi cánh gà đang hấp, hãy chuẩn bị một loại nước sốt đa dụng: cắt hành lá thành hành lá thái nhỏ, cắt ớt thành khoanh, cho vào bát chịu nhiệt, đun nóng 2 thìa dầu và rưới lên trên để ngay lập tức mang lại hương vị cay và thơm của hành lá.
Sau đó thêm 2 thìa nước tương nhạt + 1 thìa giấm (thêm nửa thìa nếu bạn thích vị chua) + nửa thìa dầu mè và trộn đều. Nước sốt này có thể rưới trực tiếp lên cánh gà hấp hoặc dùng làm nước chấm.
Cánh gà hấp sẽ cho ra rất nhiều nước dùng, đừng vội đổ ra! Dời nấm kim châm sang một bên và cẩn thận đổ nước dùng vào một cái bát nhỏ - đây chính là tinh túy của tinh túy, nó hoàn hảo khi trộn với mì!
Sau đó đổ đều nước sốt đã chuẩn bị lên cánh gà, rắc một ít mè trắng và hành lá thái nhỏ, và nếu bạn cầu kỳ hơn, bạn có thể đun nóng nửa thìa dầu nóng và đổ lại, mùi thơm có thể bay đến hàng xóm bên cạnh!

Cánh gà hấp theo cách này rất mềm đến nỗi ngay cả những bà cụ không răng cũng có thể ăn được. Trên thực tế, bí quyết nằm ở thìa bột ngô đó - nó giữ ẩm và làm cho thịt mềm. Điều này lành mạnh hơn nhiều so với việc sử dụng chất làm mềm!
(Theo Toutiao)
Với con số may mắn hôm nay ngày 5/12, đa số các con giáp đều gặp thuận lợi, sự nghiệp suôn sẻ, tiền bạc kiếm đủ, tình cảm êm đẹp, riêng Hợi gặp vận rủi.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3