Chủ đề nóng

Mua iPhone XS Max cũ phải kiểm tra thế nào?

Nguyễn Thịnh (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 25/01/2021 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone XS Max vẫn là một trong những chiếc iPhone đáng mua ở thời điểm hiện tại với kiểu dáng đẹp và nhiều tính năng hấp dẫn. Nhiều người chọn mua iPhone XS Max cũ để tiết kiệm nhưng kiểm tra thế nào lại phải hết sức chú ý.
Bình luận 0

Kiểm tra nhanh màn hình iPhone XS Max cũ, tính năng camera

Để tránh mua phải những chiếc iPhone XS Max cũ màn ép kính, hãy kiểm tra nó bằng cách dán một mẩu băng dính lên màn hình. Nếu miếng băng dính đó có thể bóc ra dễ dàng thì đó là màn hình nguyên bản đi theo máy từ ban đầu, ngược lại thì sẽ là màn hình bị thay. Tất nhiên thời buổi công nghệ hiện đại, cách test này vẫn chỉ mang tính tương đối. Đây là một cách test iPhone XS Max khi mua cũ tuyệt đối không nên bỏ qua vì màn hình là một linh kiện nằm trong TOP đắt nhất của một chiếc iPhone.

Mua iPhone XS Max cũ phải kiểm tra thế nào? - Ảnh 1.

Màn hình iPhone XS Max cũ.


Để kiểm tra độ nhạy cảm ứng của iPhone Xs Max cũ nhằm quyết định có bạn chỉ cần ấn giữ vào các biểu tượng ứng dụng và thực hiện thao tác di chuyển nó. Nếu như việc di chuyển này diễn ra nhanh chóng và trơn tru thì ổn, còn nếu biểu tượng cứ tự động quay lại vị trí cũ hoặc đến vị trí khác với cảm ứng của ngón tay thì đây là màn hình không chất lượng.

Một điều tối quan trọng nữa là tính năng camera, bạn hãy test tất cả chức năng camera như quay 4K, chụp xóa phông và zoom xa zoom gần để có đảm bảo rằng camera hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra phím bấm vật lý và iCloud ẩn trên XS Max cũ

iPhone XS Max không còn sử dụng nút home vật lý như các phiên bản tiền nhiệm, do đó việc kiểm tra các phím vật lý sẽ tập trung vào các phím cơ bản khác là volume và Power. Bởi nếu đã qua sử dụng, rất có thể các phím này đã gặp các trục trặc như kém nhạy hay thậm chí bị liệt. Người dùng chỉ cần kiểm tra chúng bằng cách bấm và xem kết quả hiển thị của nó là đã có thể hoàn thành khâu kiểm tra này.

Rất nhiều người mua phải những chiếc iPhone XS Max cũ mà không hoàn toàn sử dụng được hết hiệu năng của nó, thậm chí được ví như là đang dùng một “cục gạch” mà thôi. Tình trạng này sẽ xảy ra nếu người dùng chưa test iCloud của máy, tức là vẫn để nguyên tài khoản iCloud cũ trong khi không có mật khẩu để sử dụng. 

Nếu bạn không áp dụng cách test iPhone XS Max cũ này thì chẳng may một ngày đẹp trời, bạn restore máy và không hiểu sao có một tài khoản iCloud của một người nào đó và bạn không biết pass! Lúc này iPhone XS Max của bạn chỉ là... cục chặn giấy không hơn không kém.

Mua iPhone XS Max cũ phải kiểm tra thế nào? - Ảnh 3.

Do đó hãy kiểm tra máy đã đăng xuất tài khoản iCloud chưa bằng cách xem trong phần cài đặt tài khoản iCloud. Đây là một thao tác rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa quyết định tới sản phẩm mà bạn cần mua.

Kiểm tra các cổng kết nối ngoài của iPhone XS Max cũ là một khâu cực kỳ quan trọng. Để kiểm tra loa, hãy mở nên một bản nhạc bất kỳ và nghe xem nó có đảm bảo độ ổn định âm thanh không. Đối với sạc thì hãy sạc thử một vài phút và xem độ hồi pin của iPhone XS Max, nếu quá nhanh hay quá chậm cũng là dấu hiệu cho thấy máy đang có vấn đề về pin.

Kiểm tra tính năng 2 sim trên iPhone XS Max bản 2 sim vật lý

Tất nhiên rồi, một tính năng rất quan trọng là hỗ trợ 2 sim vật lý không thể không test khi mua cũ. Bạn hãy lắp 2 thẻ sim vào iPhone XS Max và kiểm tra sóng cũng như nghe gọi, bật 4G và lướt web. Sau đó theo dõi thời lượng pin có sụt quá mức bình thường không…

Mua iPhone XS Max cũ phải kiểm tra thế nào? - Ảnh 4.

Tóm lại, việc mua được một chiếc iPhone cũ ưng ý ngày càng khó khăn hơn bởi công nghệ “hô biến” và “dựng” iPhone đã đạt đến một đẳng cấp rất cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem