Chủ đề nóng

Muốn có đời sống tình dục hài hòa, chồng đừng coi vợ như cái "ổ điện"

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ năm, ngày 14/07/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi người thường hiểu lầm rằng đàn ông có nhu cầu tính dục cao hơn phụ nữ. Đó là vì "tín hiệu" về tình dục của phụ nữ khác đàn ông mà thôi.
Bình luận 0

Tình dục - "hàn thử biểu" của hôn nhân

Được vợ đáp ứng nhu cầu tình dục là mong muốn cơ bản của đàn ông khi kết hôn. Có thể bạn sẽ cãi rằng, bạn không như thế, bạn cần tình dục hơn tình yêu!

Nhưng suy cho cùng một người vợ yêu chồng không khi nào từ chối quan hệ chăn gối với chồng, trừ khi có lý do đặc biệt. Không phải thời nay mới thế mà từ hàng nghìn năm nay cũng thế.

Muốn có đời sống tình dục hài hòa, chồng đừng coi vợ như cái "ổ điện" - Ảnh 1.

Có thể nói đời sống tình dục không khác gì cái "hàn thử biểu" của hôn nhân.

Chỉ khác nhau ở chỗ ngày xưa các cụ ông cứ "hạ lệnh" là vợ phải "chấp hành", còn ngày nay chồng chỉ có quyền "đề nghị".

Khi mới kết hôn nói chung cả hai đều nhiệt tình chuyện ân ái như nhau. Chỉ cần chồng "phát tín hiệu" là vợ hưởng ứng liền hoặc vợ lấy chân khều khều là chồng hiểu ý ngay.

Nhưng năm tháng qua đi, nhất là sau khi sinh con, không ít ông chồng cảm thấy vợ không còn hứng thú chuyện ân ái nữa. nữa. Họ tránh đi ngủ cùng lúc với chồng. Có người tách ra phòng khác ngủ riêng, thậm chí cài chốt cửa không cho vào.

Có thể nói đời sống tình dục không khác gì cái "hàn thử biểu" của hôn nhân. Nhìn vào đó có thể biết tình cảm vợ chồng như thế nào,

Theo ghi chép của một trung tâm tư vấn ở Hà Nội thì chuyện tình dục sau vài năm cưới trở nên nhạt nhẽo hầu hết do vợ từ chối chồng hoặc đáp ứng một cách miễn cưỡng. Nhưng nếu từ đó suy ra là nhu cầu tình dục của phụ nữ thấp hơn đàn ông thì chưa chắc đâu.

Tình dục "lệch pha" giữa đàn ông và đàn bà

Ngày nay với công nghệ scan hiện đại, các nhà nghiên cứu phát hiện trên vỏ đại não của đàn ông có một khu vực dành cho tình yêu và tình dục. Nhưng ở phụ nữ hai khu vực đó lại tách ra.

Muốn có đời sống tình dục hài hòa, chồng đừng coi vợ như cái "ổ điện" - Ảnh 2.

Hai vợ chồng cãi nhau thì đừng gạ gẫm quan hệ tình dục để làm lành, vì như thế sẽ phản tác dụng

Khi yếu tố nào hưng phấn thì máu dồn nhiều vào đó khiến nó sang lên trên màn hình của máy quét. Không phải khi nào ở phụ nữ hai khu vực đó cũng sáng lên cùng một lúc. Khu vực tình dục chỉ sáng khi họ có cảm hứng yêu đương.

Nhưng ở nam giới thì khác, "khu vực" tình yêu và tình dục lại hòa làm một. Nghĩa là đàn ông có thể nổi hứng tình dục ngay cả khi không có tình yêu, thậm chí không biết tên đối tác họ vẫn quan hệ hào hứng. Trong khi phụ nữ chỉ hưng phấn tình dục khi họ yêu người đàn ông đó.

Vì thế khi một cặp vợ chồng bị "lệch pha", chồng thích, vợ không thích mà muốn phục hồi quan hệ tình dục vợ chồng thì đừng khuyên họ tăng cường hoạt động gối chăn mà vấn đề là phải tăng cường tình cảm vợ chồng.

Bởi vì với phụ nữ muốn có tình dục thỏa mãn trước hết phải có tình yêu. Và trách nhiệm chính trong việc khôi phục tình yêu nằm ở phía người chồng. Nhưng muốn chồng nhiều ham muốn thì vợ phải bằng mọi cách làm sao cho mình trở nên hấp dẫn hơn.

Như vậy là cả hai cùng phải cố gắng chứ không phải chỉ từ phía người nào ít ham muốn, như xưa nay nhiều người lầm tưởng.

Vậy là cùng một hành vi tình dục nhưng mục đích của hai giới khác nhau. Đàn ông cho tình yêu để có tình dục. Phụ nữ lại cho tình dục để có tình yêu. Nói khác đi nếu đàn ông muốn vợ sẵn sàng đáp ứng tình dục thì họ phải làm thế nào để được vợ yêu.

Phải quan tâm săn sóc chia sẻ việc nhà, trò chuyện với vợ, có trách nhiệm với gia đình. Nghĩa là chồng  hãy làm cái để vợ hài lòng thì mới có tình yêu. Trái lại vợ muốn được chồng yêu, muốn chồng chung thủy, thì phải làm thế nào để chồng luôn khát khao tình dục với mình.

Muốn thế vợ phải đẹp từ ngoài vào trong, từ ngoại hình đến tâm hồn tính cách, phải biết trang điểm, ăn mặc gợi cảm, đi nhẹ cười duyên, Không thế làm sao hấp dẫn được chồng?

Muốn có đời sống tình dục hài hòa, chồng đừng coi vợ như cái "ổ điện" - Ảnh 3.

Bạn cần phải quan hệ tình dục theo cách vợ thích chứ không phải chỉ mình thích thì vợ mới nhiệt tình ân ái hơn

Tình dục hài hòa, đừng coi vợ như cái "ổ điện"

Tất nhiên để vợ chồng có tình dục hài hòa không thể không nói đến kỹ thuật phòng the. Việc đầu tiên quan trọng nhất là khâu khởi động. Có anh nói tôi rất bận, tôi muốn làm nhanh còn ngủ lấy sức mai phải đi làm. Như vậy chẳng khác nào anh coi vợ như cái ổ điện, cứ cắm phích vào rồi chạy, khác gì cái robot.

Thế nhưng đàn ông vẫn phàn nàn là vợ không nhiệt tình đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Hay vợ tôi bị lãnh cảm? Thực ra chỉ vì bạn chưa làm được cho họ sung sướng. Nếu mỗi lần yêu đương đều thăng hoa lên mây thì ai chẳng muốn nó diễn ra thường xuyên hơn.

Cho nên bạn phải ân ái theo cách vợ thích chứ không phải chỉ mình thích. Muốn thế phải tăng cường giao lưu tình cảm và đáp ứng những gì mà vợ bạn mong muốn.

Khi đó tình dục mới trở thành chất keo gắn kết hạnh phúc vợ chồng..

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem