Chủ đề nóng

"Thả phanh" hay kiêng cữ chuyện tình dục ngày Tết?

Thứ năm, ngày 03/02/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các chuyên gia cho biết quan niệm quan hệ ngày đầu năm mới sẽ bị đen cả năm là sai lầm. Điều quan trọng nhất là cả hai sẵn sàng thì lúc nào cũng có thể giúp nhau “lên đỉnh”.
Bình luận 0

Vấn đề quan hệ tình dục trong những ngày Tết hiện có nhiều quan điểm và ý kiến trái chiều.

Theo đó, không ít người lo sợ quan hệ tình dục dịp Tết dễ bị “thượng mã phong” do ăn uống nhiều, nhất là đàn ông. Hay nhiều ý kiến lại cho rằng, lúc giao thừa hoặc những ngày đầu năm mới kiêng làm "chuyện ấy" để không bị đen cả năm.

Dưới góc nhìn của các bác sĩ sản khoa, chuyên gia về tình dục học, việc kiêng cữ “chuyện ấy” ngày Tết là không cần thiết và không có cơ sở nào chứng minh quan hệ đêm giao thừa, ngày mùng 1 sẽ bị đen.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Phụ trách phòng khám sản khoa (Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, BV Nông Nghiệp) cho biết, nếu ai đó nói rằng quan hệ ngày đầu năm sẽ gặp xui xẻo là chưa hiểu đúng.

Quay lại lịch sử, bác sĩ Dung phân tích ông cha ta từ xưa đã rất coi trọng chủ nghĩa phồn thực, điều đó được thể hiện qua những lễ hội làm “chuyện ấy” ở Phú Thọ, hay rước “của quý” ở Lạng Sơn…. đều được tổ chức vào dịp đầu xuân.

Tình dục - Ảnh 2.

Điều quan trọng nhất khi quan hệ tình dục là cả hai phải sung mãn cả về tinh thần và thể chất. Ảnh minh họa.

“Như vậy để thấy được rằng, chủ nghĩa phồn thực từ xưa tới nay vốn rất linh thiêng, ý muốn nhắc chúng ta rằng cần phải làm điều đó để duy trì nòi giống”, bác sĩ Dung cho hay.

Còn về phương diện khoa học, bác sĩ Dung cho biết tình dục là ham muốn và nhu cầu chính đáng với mọi người. Khi hai người có tình cảm, đều muốn ân ái, không có lý do gì để ngăn cấm họ, không thủ tục kiêng cữ nào cấm đoán được, miễn sao cả hai đều bằng lòng.

Tình dục chỉ tội lỗi khi người này làm tổn thương người khác. Ví dụ như hiếp dâm, ngoại tình hay ngay trong gia đình, người này muốn nhưng người khác chưa sẵn sàng mà vẫn ép quan hệ. Đó là hành vi làm tổn thương và tình dục khi đó là tội lỗi”, bác sĩ Dung chia sẻ.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương, chuyên gia trong lĩnh vực tình dục nữ cũng cho biết dù Tết hay ngày thường, tình dục là sự sẻ chia và phải được thực hiện khi cả hai sung mãn nhất cả về tinh thần và thể chất.

“Ngày Tết, khi chị em mệt mỏi với rất nhiều công việc nhà, tối đến phải được nghỉ ngơi nhưng chồng gạ gẫm, thậm chí ép quan hệ thì không được. Do vậy, bản thân người chồng cũng cần phải phụ giúp vợ trong việc nhà, sự trợ giúp đó khiến tinh thần vợ hưng phấn, cảm thấy được sẻ chia và có thể vợ sẽ “đền đáp” chồng một cách xứng đáng vào buổi tối”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Theo bác sĩ Thành, hiện nay trong cuộc sống hiện đại, vợ chồng chia sẻ với nhau ít hơn. “Có không ít cặp vợ chồng đi làm về, cơm nước xong lên giường, mỗi người sử dụng một cái điện thoại. Đến khi nửa đêm, điện thoại rơi vào mặt mới tắt đèn đi ngủ, khi đó dù muốn "thân mật" nhưng tinh thần, sức lực quá mệt, không thể làm gì được”, vị chuyên gia này cho hay.

Do vậy, muốn thăng hoa được trong chuyện tình dục, vợ chồng hãy tự làm mới mình, hãy chia sẻ với nhau, tạo điều kiện tốt nhất từ bối cảnh, đến tinh thần để làm sao "cuộc yêu" được lãng mạn và thỏa mãn nhất.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại


Lê Phương (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem