Chủ đề nóng

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa dịch, nhiều người thường đông lạnh thịt cá để đỡ phải đi chợ. Nhưng đến lúc rã đông thịt để chế biến lại là một việc đáng sốt ruột.
Bình luận 0

Thịt đông lạnh tích trữ được vài tháng mà không hỏng, có thể lấy ra ăn bất cứ lúc nào, rất tiện lợi nhưng khi rã đông thịt lại là cả một vấn đề. 

Thịt đông lạnh khi lấy ra rất cứng, để thái thành miếng mỏng như ý để chế biến rất khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn rã đông không đúng cách, thịt không những không ngon mà còn mất chất dinh dưỡng. 

Dưới đây là 3 mẹo cần ghi nhớ khi rã đông thịt một cách nhanh chóng, thịt lại không có mùi tanh, ăn ngon như thịt tươi. 

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 1.

Nhiều người rã đông thịt bằng cách cho thịt ngâm trong nước một lúc lâu. Nhưng cách làm này không những rã đông chậm mà thịt còn bị mất chất dinh dưỡng. Khi nấu ăn, thịt mất đi độ ngọt, rất khô xơ, thậm chí còn có mùi hôi. 

Để rã đông thịt, bạn hãy nhớ mẹo này, khi học xong bạn có thể dùng thịt đông lạnh mà vẫn có vị tươi ngon. 

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 3.

Làm thế nào để rã đông thịt? 

Muốn rã đông thịt nhanh và tươi thì thịt đông phải chú ý đến chiến lược và phương pháp bảo quản thịt. Có người mua trực tiếp một miếng thịt lớn cho vào tủ lạnh đông lạnh. Đến khi muốn ăn thì hỏi cuống lên: "Làm thế nào để rã đông trong vài phút?". Khi đó, tôi chỉ biết nói: "Xin lỗi, ông trời cũng không giúp được bạn". 

Cách làm đúng: Rửa sạch thịt mua về bằng vòi nước chảy, sau đó chia thành từng miếng nhỏ vừa với khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình. Sau đó cho từng miếng thịt vào túi ni lông riêng, cho vào hộp và cất đông lạnh. 

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 4.

Phương pháp rã đông thịt từ từ: 

- Lấy thịt đông lạnh ra trước vài tiếng chế biến và cho vào ngăn giữ tươi của tủ lạnh. Ngăn giữ tươi này sẽ từ từ làm tan băng. Cách này giúp thịt rã đông chậm nên thịt tươi ngon, khi cắt cũng dễ dàng. Nhưng cách này thì bạn phải có thời gian, không thể vội vàng. ,

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 5.

Bí quyết "rã đông" siêu tốc: 

Khách đến nhà bỗng nhiên phải dùng đến thịt, vậy tôi phải làm thế nào? 

- Đầu tiên bạn lấy một chậu nước sạch, cho một thìa muối ăn và vài giọt giấm trắng vào, khuấy cho muối tan hết rồi cho thịt lợn cần rã đông vào.

- Đảm bảo nước "gia vị" này ngập hết thịt lợn. Để thịt ngâm khoảng 7 ~ 8 phút thì đông lạnh sẽ tan. Lúc này miếng thịt đã rất dễ thái. 

Cho muối ăn vào rã đông là kiến thức hóa học. Khi cho muối vào đá và tuyết, điểm đông đặc của nó sẽ thấp hơn 0, đá sẽ tan nhanh và thịt sẽ rã đông tự nhiên nhanh hơn. 

Việc cho thêm giấm trắng không chỉ có tác dụng hạ nhiệt độ đông đặc mà còn có tác dụng khử tanh rất tốt. 

Như vậy, thịt rã đông bằng giấm trắng tươi, không có mùi hôi, ăn có vị thơm như thịt tươi. Nhưng bạn phải chú ý chỉ cần vài giọt giấm, nếu nhiều giấm quá thì thịt sẽ có "mùi lạ". 

Muốn rã đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hãy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 6.

Lưu ý khi rã đông: 

Như vậy, muốn rã đông thịt nhanh thì có 3 điểm mấu chốt: Chủ động cấp đông thịt có mục đích; rã đông từ từ bằng cách cho thịt xuống ngăn mát và phương pháp ngâm trong nước muối và giấm. 

Với những cách bảo quản và rã đông thịt này, bạn sẽ không lo lắng thịt bị mất chất, vẫn thơm ngon như thịt tươi. 

(Bài và ảnh theo Sohu)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem