Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này

Liên Thứ năm, ngày 31/03/2022 08:19 AM (GMT+7)
Công đoạn rán nem sẽ quyết định độ giòn rụm, màu sắc hấp dẫn của món ăn, ngon miễn chê.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách rán nem giòn rụm, vàng ươm.

Nem rán hay chả giò là món ăn rất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt, trong từng bữa tiệc, cưới hỏi hay cúng giỗ. Ai cũng biết làm món này nhưng để rán nem giòn rụm thì không phải ai cũng biết.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 1.

Cách rán nem giòn rụm, màu sắc hấp dẫn

Muốn rán nem giòn rụm, bạn nhất định phải biết những mẹo nhỏ sau:

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi rán nem

(cho 18 cái nem 8-10 cm)

- Vỏ: 18 bánh đa nem

- Nhân: (sau khi trộn khoảng 500 g)

300 g thịt lợn xay

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 2.

Cách rán nem: Nem sau khi cuốn cho vào tủ đá 2 tiếng

30 g miến dong

20 g mọc nhĩ khô

1 cây hành xanh thái nhỏ

1 thìa cà phê hạt tiêu

2 g muối

5 g dầu vừng

40 g hành tím bằm

- Làm mềm bánh đa nem:

2 thìa ăn nước

½ thìa ăn dấm

1 thìa ăn đường nâu

3 thìa ăn sữa dừa

- Rán: dầu ăn, mấy giọt chanh tươi, 2 miếng gừng

Cách rán nem

- Ngâm miến dong vào nước sôi 1 phút cho mềm, cắt nhỏ. Mộc nhĩ cũng ngâm nước sôi 15 phút rồi rửa sạch cắt nhỏ.

Hành cũng cắt nhỏ rồi trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân với nhau. Để ngấm. Hoà tan tất cả các nguyên liệu làm mềm bánh đa nem với nhau rồi dùng chổi quét đều lên từng cái bánh đa nem. Chờ vài phút cho bánh mềm.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 3.

Trước khi dầu sôi vắt vào mấy giọt chanh và thả vào 2 lát gừng giúp dầu sạch suốt quá trình rán

- Cho khoảng 27 g nhân vào bánh đa nem (ít nhân thế nem sẽ giòn hơn), gấp lại, gấp hai đầu vào nữa rồi cuộn về phía trước. Đừng cuộn quá chặt thì khi rán nem giòn hơn. Xếp nem đã cuộn vào hộp, để tủ đá 2 tiếng. Làm nóng dầu ăn. Lượng dầu đủ để rán nem ngập dầu.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 4.

Cách rán nem giòn rụm: Nem rán lần 1 hơi vàng để lên rổ inox cho ráo dầu thay vì dùng giấy thấm dầu. Bước này cũng giúp nem giòn hơn

- Trước khi dầu sôi vắt vào mấy giọt chanh và thả vào vào 2 miếng gừng. Khi dầu nóng già sẽ hơi có cặn 1 chút ở thành chảo. Dùng miếng gừng lau sạch đi và bỏ đi. Dầu sẽ thật sạch trong cả quá trình rán. Khi dầu đã nóng già hạ lửa xuống để nhiệt độ dầu vừa phải.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 5.

Cách rán nem giòn rụm: Muốn nem giòn rụm cần rán 2 lửa. Rán lần 2 đến khi có màu vàng ưng ý và giòn rồm rộp

- Vì nem để tủ đá 2 tiếng lạnh, nếu nhiệt cao quá, vỏ sẽ cháy nhanh mà bên trong vẫn lạnh chưa kịp chín. Cho nem vào rán đến khi hơi vàng thì gắp ra rổ lưới thay vì dùng giấy thấm dầu. Bước này cũng giúp làm nem giòn hơn. Và bước cuối cùng là nem muốn giòn rụm cần rán 2 lửa.

Muốn rán nem giòn rụm, vàng ươm nhất định phải biết những mẹo nhỏ này - Ảnh 6.

Nem rán giòn ăn cùng bún hay cơm đều ngon

- Sau khi vớt nem rán lần 1 ra để nguội khoảng 2 phút thì cho tiếp vào chảo rán lần 2 đến khi vàng như mong muốn và giòn rụm.

Chúc các bạn thành công rán nem giòn rụm!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lien Meo thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem