Chủ đề nóng

Mỹ nghi ngờ Tổng Giám đốc WHO có quan hệ gần gũi khác thường với Trung Quốc

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 21/05/2020 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ nghi ngờ người đứng đầu WHO có "quan hệ gần gũi khác thường" với Trung Quốc ngay từ trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Mỹ ủng hộ sáng kiến của Úc trong việc điều tra nguồn gốc của virus corona, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.
Bình luận 0
Mỹ nghi ngờ Tổng Giám đốc WHO có quan hệ gần gũi khác thường với Trung Quốc - Ảnh 1.

"Theo như tôi biết, Tiến sĩ Tedros (Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus) có mối quan hệ gần gũi khác thường với Trung Quốc từ lâu trước khi đại dịch bắt đầu, điều này gây lo ngại sâu sắc", ông Pompeo nói nhưng không nêu thêm chi tiết.

Ông bày tỏ ủng hộ sáng kiến của Úc trong việc tiến hành một cuộc điều tra độc lập về nguyên nhân và hoàn cảnh bùng phát bệnh dịch coronavirus chủng mới.

"Chúng tôi ủng hộ người Úc và hơn 100 quốc gia đã đáp ứng lời kêu gọi của Mỹ về điều tra nguồn gốc của virus để chúng ta có thể hiểu điều gì không đúng đã xảy ra và cứu sinh mạng con người trong hiện tại và tương lai", ông Pompeo nói sau khi một lần nữa đưa ra lời cáo buộc đối với lãnh đạo Trung Quốc.

Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố rằng ngay từ đầu đầu họ giữ quan điểm minh bạch và có trách nhiệm liên quan đến việc công bố số liệu về căn bệnh truyền nhiễm virus corona.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết một bức thư cho Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Gebreyesus, trong đó ông đe dọa sẽ ngừng đóng góp kinh phí cho tổ chức này và xem xét lại quy chế thành viên của Mỹ nếu WHO không thực hiện cải cách trong vòng một tháng. Tổng thống Mỹ thông báo rằng chính phủ của ông đang điều tra về việc WHO ứng phó không hiệu quả với đại dịch Covid-19.

Hôm thứ Ba, Đại hội đồng Y tế Thế giới đã thông qua nghị quyết về điều tra hoạt động của WHO trong đại dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem