Chủ đề nóng

Nam Định: Hơn 400 cán bộ, sinh viên hưởng ứng chiến dịch “Chung tay làm sạch biển Giao Hải’’

Diễm Hằng - Thu Phương Chủ nhật, ngày 12/03/2023 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/3, tại bãi biển xã Giao Hải, huyện Giao Thuỷ đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện làm sạch bãi biển với tên gọi "Chung tay làm sạch biển Giao Hải-Cùng vẽ đại dương thêm xanh" nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương và chung tay bảo vệ môi trường biển.
Bình luận 0

Nằm trong chuỗi hoạt động của dự án nghiên cứu "Nguồn phát thải, nơi tích tụ các giải pháp nhằm giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến cộng đồng ven biển ở Việt Nam"(3SIP2C), chiến dịch "Chung tay làm sạch biển Giao Hải" tổ chức vào ngày 11-12/3 có sự tham gia hơn 400 đại biểu đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Nam Định, huyện đoàn Giao Thủy, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Quất Lâm, cán bộ Vườn quốc gia Xuân Thủy, cán bộ và nhân dân xã Giao Hải, cán bộ Tổng cục Thủy sản, giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở xã Giao Hải, giáo viên và học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (thành phố Nam Định), cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phenikaa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Viện Việt Nam học và khoa học phát triển - ĐHQG Hà Nội.

Nam định: Hơn 400 cán bộ và sinh viên hưởng ứng chiến dịch “Chung tay làm sạch biển Giao Hải’’ - Ảnh 2.

Các em học sinh cùng khẩu hiệu hưởng ứng tháng thanh niên.

Chiến dịch này giúp cán bộ, sinh viên, học sinh và người dân hiểu về thực trạng rác thải nhựa ở vùng ven biển xã Giao Hải, xác định các nguồn phát thải, loại rác thải nhựa phổ biến, tìm hiểu tác động của rác thải nhựa tới hệ sinh thái và cộng đồng địa phương. Thông qua chiến dịch, sinh viên được học thêm các kỹ năng mới như kiểm toán rác và viết bài truyền thông. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương và chung tay bảo vệ môi trường biển, giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Nam định: Hơn 400 cán bộ và sinh viên hưởng ứng chiến dịch “Chung tay làm sạch biển Giao Hải’’ - Ảnh 3.

Các cán bộ cùng học sinh, sinh viên đang dọn rác tại bờ biển Giao Hải. Sự kiện được đông đảo học sinh, sinh viên cả trong và ngoài tỉnh hưởng ứng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem