Hôm nay, Dân Việt bật mí cho bạn cách nấu canh cua đồng nhiều gạch, thơm ngon, không tanh.
Canh cua là một trong những món ăn thơm ngon, thanh mát và được nhiều người yêu thích trong ngày hè. Bát canh với nước dùng ngon ngọt, thịt cua đóng tảng, rau xanh mướt ăn cùng cà pháo giòn, đậu phụ chiên vàng thì bao mệt mỏi đều tan biến trong mùa hè.
Canh cua dân dã, quen thuộc như thế nhưng nấu canh cua đồng làm sao để thịt, gạch cua có thể đóng thành từng mảng cũng cần có bí quyết.
Trời nắng nóng đỉnh điểm, bạn có thể nấu canh cua đồng để thưởng thức sẽ xua đi cái nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu nấu canh cua:
- Cua đồng: 300g
- Rau mùng tơi
Nguyên liệu chính để nấu canh cua
- Mướp hương : 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Muối, mắm, hạt nêm
Cách nấu canh cua:
Bước 1: Sơ chế
- Cua đồng cho muối, nước lọc rửa sạch.
Cách nấu canh cua: Sơ chế cua
Cách nấu canh cua: Khêu gạch
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng hoặc đập dập băm nhỏ. Mùng tơi nhặt lá thái nhỏ.
- Mướp gọt vỏ thái lát chéo.
- Bóc mai cua để riêng để lát khều phần gạch. Bóc bỏ phần miệng cua vứt đi, để riêng mai cua và thân cua ra 2 bát, khều gạch từ mai cua để ra bát con.
- Cho phần thịt cua vào cối giã nhuyễn, lọc 2 lần lấy nước từ thịt cua, bã bỏ đi, sau đó cho 1 chút muối vào nước cua.
Cách nấu canh cua: Cho cỗi giã nhuyễn
Bước 2: Nấu canh cua
- Cho hành khô vào nồi, phi thơm, đổ phần gạch cua vào xào, nêm chút gia vị, sau đó trút phần nước cua vào dùng đũa khuấy tròn để thịt cua lát sôi đóng thành bánh đẹp.
Cách nấu canh cua: Rau thái nhỏ
- Khi nước cua sôi gạt phần thịt cua nổi gọn sang 1 bên. Cho phần rau và mướp vào nồi canh sôi đều rồi múc ra tô rồi thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.