Nấu bún cá ngừ không cầu kỳ nhưng để thịt trắng và không tanh cần biết chiêu này

Nguyễn Quỳnh Thứ ba, ngày 22/09/2020 15:46 PM (GMT+7)
Bún cá ngừ là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và hấp dẫn nhiều người ngay từ lần đầu thưởng thức.
Bình luận 0

Món bún cá ngừ có nguyên liệu đơn giản không cầu kì nhưng khi chế biến cần có bí quyết riêng nếu không sẽ tanh, cá bị đổi màu không hấp dẫn. 

Để thịt cá được trắng và không bị tanh, khi nấu cần lưu ý:

Mẹo nhỏ nấu bún cá ngừ để thịt trắng và không tanh - Ảnh 1.

- Cá rửa sạch, ngâm vào thau nước muối loãng 30 phút, vớt ra rửa lại vài nước rồi để ráo.

- Nấu 1 nồi nước nhỏ + 3 muỗng canh dấm + xíu muối + tiêu hạt đập dập + đầu hành lá đập dập. 

-Nước sôi, bỏ cá vào nấu 5 phút, vớt cá ra, bỏ nước này đi (lọc xương nếu thích )

Mẹo nhỏ nấu bún cá ngừ để thịt trắng và không tanh - Ảnh 2.

- Cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào thơm cắt miếng với xíu đường 5 phút, cho nước dùng vào nồi (nước hầm xương heo hoặc gà + xương cá ), cho cà chua và cá vào, nêm gia vị.

Mẹo nhỏ nấu bún cá ngừ để thịt trắng và không tanh - Ảnh 3.

Bún cá ngừ có màu sắc hấp dẫn

Để món bún cá ngừ thêm thơm ngon cần ăn kèm với cách loại rau như xà lách, giá, húng quế. Ngoài ra sử dụng các loại rau gia vị gồm có hành lá cắt nhỏ và hành tây bào mỏng rắc lên bên trên, nên thưởng thức nóng để cảm nhận hết vị thơm ngon của món ăn.

Chúc các bạn thành công với món bún cá ngừ thơm ngon!

* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Quỳnh thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem